Họa sĩ Huỳnh Vnạp năng lượng Thuận – một trong những hội viên đầu tiên của Hội mỹ thuật Việt Nam- vẫn cần mẫn cùng đắm say thao tác làm việc. Ít ai biết được thiết yếu ông là người sáng tác của loại huy hiệu Đoàn lấp lánh lung linh trên ngực từng giới trẻ.

Bạn đang xem: Ai là tác giả của huy hiệu đoàn


*

Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận. Ảnh mối cung cấp internet


... Ngày ấy, nhân dịp Đại hội Thanh hao niên ở Việt Bắc (năm 1951) cán bộ Trung ương Đoàn các cấp muốn đoàn viên gồm một chiếc huy hiệu tất cả biểu trưng riêng biệt. Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận năm đó 31 tuổi là trưởng chống hội họa Trung ương Đoàn được giao nhiệm vụ cùng họa sĩ Tôn Đức Lượng biến đổi một số mẫu.

Xem thêm: Lindsie Pham Là Ai - Blogger Lindsie Pham

Nhớ lại ngày chế tác đó họa sĩ Huỳnh Văn Thuận vẫn không khỏi bồi hồi xúc động. “Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ một điều rất đơn giản cùng vai trung phong huyết rằng lớp tkhô giòn niên đặc biệt là đoàn viên là những người đi đầu đi đầu cầm lá cờ đỏ sao đá quý tiến lên dưới sự lãnh đạo vẻ vang của Đảng, của Đoàn . Học tập lao động với chiến đấu bởi vì tổ quốc nhiệt liệt. Từ ý tưởng ấy tôi chọn bàn tay cầm ngọn cờ phần phật tung bay trong tư thế sẵn sàng tiến bước”.

Xem thêm: Cù Trọng Xoay Là Ai Là Triệu Phú Có Học Vấn Như Nào, Giáo Sư Cù Trọng Xoay, Anh Là Ai

Thật vinh dự và linh nghiệm, sau khi phác thảo kết thúc mẫu huy hiệu, mẫu của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận đã được Bác Hồ chọn thiết yếu thức là chiếc huy hiệu của Đoàn.

80 năm qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minc đã trưởng thành và phát triển. Mặc cho dù từng giai đoạn với những nhiệm vụ lịch sử chủ yếu trị với tên gọi khác nhau nhưng chiếc huy hiệu đoàn vẫn giữ nguyên ổn biểu trưng biết bao thế hệ tkhô nóng niên Việt Namon>.


Chuyên mục: LÀ AI
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *