Đôi khi, Lúc đồng đội ý muốn xóa dữ liệu trong USB thì đã lựa chọn format luôn mang đến nkhô nóng. Đa phần anh em sẽ không còn chỉnh lại mà lại cđọng format theo nhắc nhở của Windows luôn luôn cho nkhô cứng. Tuy nhiên, thực tiễn thì Việc format cũng tùy từng yêu cầu cùng dung lượng của USB nữa. Trong bài viết này, bản thân vẫn lý giải các tùy chỉnh tất cả tính năng gì cùng nhiều loại nào phù hợp cùng với nhu cầu như thế nào.

Bạn đang xem: Allocation unit size trong usb là gì

Cách format USB

Dù vẫn sử dụng Windows 10, Windows 7 xuất xắc những đời cũ hơn vậy thì công việc format cũng tương tự nhau không còn nhé. Đầu tiên, bằng hữu cắn USB vào lắp thêm, mở File Explorer, nhấp chuột đề nghị vào USB rồi lựa chọn Format.

*

Tiếp theo, anh em sẽ sở hữu những chọn lọc nhỏng File system, Allocation unit kích cỡ, Volume label, và Format Option. Mình đang phân tích và lý giải các tùy chọn này ở vị trí tiếp theo nhé.

*

Sau lúc đang chọn kết thúc thì bằng hữu clichồng Start và lúc Windows hiện nay thông tin format sẽ xóa TOÀN BỘ dữ liệu thì lựa chọn OK.

*

Giải ưa thích các tùy chọn

File system

Trên Windows 10, bằng hữu đang thấy bao gồm 4 tùy lựa chọn file system không giống nhau là NTFS, FAT, FAT32 và exFAT. Nếu bằng hữu cắn USB có dung tích to hơn 32GB thì sẽ không còn thấy tùy lựa chọn FAT với FAT32 nhé. Để biết cần chọn lựa một số loại tệp tin system như thế nào thì bằng hữu phát âm phần ưu thế của từng nhiều loại dưới nhé.

Ưu điểm của NTFS đối với FAT với FAT32:

Có thể phát âm và ghi những loại tệp tin gồm dung tích lớn hơn 4GB cùng lớn số 1 là bởi cùng với dung tích của USB.Có thể phân vùng USB thành nhiều ổ đĩa nhỏ dại hơn cùng với dung lượng từng ổ lớn hơn 32GB.Có thể nén tệp tin cùng tiết kiệm chi phí không khí lưu trữ.Có thể cai quản không khí tàng trữ xuất sắc rộng, không nhiều bị phân mhình ảnh hơn.Cho phxay thiết lập form size clusters, ít tiêu tốn lãng phí không gian tàng trữ (bản thân đang phân tích và lý giải ở đoạn allocation unit size).Có thể cấp quyền truy cập tệp tin cùng tlỗi mục đến nhiều tài khoản người tiêu dùng khác nhau (chỉ tất cả bên trên Windows Professional).Cho phxay mã hóa file nhanh chóng bởi nhân kiệt EFS, Encrypting File System (chỉ bao gồm bên trên Windows Professional).

Ưu điểm FAT với FAT32 đối với NTFS:

Tương ham mê cùng với hầu hết các một số loại hệ quản lý điều hành.Chiếm ít không khí lưu trữ trên ổ USB.Quá trình gọi và ghi dữ liệu nhanh hao rộng.

Ưu điểm exFAT so với FAT với FAT32:

Có thể phát âm, ghi những file gồm dung lượng to hơn 4GB.Có thể phân vùng ổ USB thành những vùng bao gồm dung tích lớn hơn 32GB.Quản lý không gian tàng trữ tốt hơn, không nhiều bị phân mhình ảnh rộng.

Về thực chất thì FAT cùng FAT32 chỉ thích hợp cho những loại USB có dung tích nhỏ dại rộng 32GB cùng dịp sử dụng thì không tồn tại file nào tất cả dung tích lớn hơn 2GB cùng 4GB. có nghĩa là các USB tất cả dung lượng béo, cỡ 60GB trlàm việc lên thì nên chọn NTFS.

Tuy nhiên, NTFS cũng ko được khuyến nghị cần sử dụng mang đến USB gồm dung lượng lớn hơn 32GB đến lắm do loại system file này cân xứng cùng với ổ cứng rộng đồng đội ạ. Ngoài a, NTFS cũng không tồn tại tính tương xứng cao như FAT và Fat32. Đôi khi, các bạn gặm USB NTFS vào Windows thì vẫn vận động giỏi mà lại ví như gặm vào Linux hoặc MacOS thì đang đề nghị phần mềm mặt vật dụng 3 new dùng được.

Xem thêm: Satella Re Zero Là Ai - Re:Zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu (Musim 1)

Còn cùng với exFAT được tạo ra thì nó phối kết hợp ưu thế của FAT là nkhô cứng và NTFS là hỗ trợ hiểu tệp tin dung tích béo. Các mẫu vật dụng Mac dùng hệ quản lý điều hành OS X 10.6 trở lên có cung cấp exFAT, còn Linux thì cần cài đặt thêm driver bắt đầu gọi được loại system file này.

Nói phổ biến thì trường hợp bằng hữu bắt buộc cắn USB vào các loại PC với Hartware khác nhau cùng từng tệp tin có dung lượng không thực sự 2GB thì rất có thể chọn FAT hoặc FAT32. Còn giả dụ chỉ dùng với PC chạy Windows thì chọn nhì các loại sót lại.

Allocation unit size

Về cơ bạn dạng thì các các loại ổ cứng tàng trữ bao gồm cấu trúc trường đoản cú những cụm cluster với chọn allocation unit kích thước là chọn kích cỡ của một cluster. Nếu chưa chắc chắn cluster là gì thì hoàn toàn có thể gọi lại nội dung bài viết này nhé. khi anh em giữ tài liệu vào ổ cứng thì tài liệu sẽ tiến hành phân bổ vào các nhiều cluster này, y hệt như xếp bạn bè xếp thiết bị vào những ngăn uống tủ vậy. Anh em lựa chọn allocation unit size là đang chọn size của ngnạp năng lượng đựng thứ với xem xét là theo nhỏng phương pháp hoạt động của ổ cứng tàng trữ thì từng nhằm 1 món đồ vào từng ngăn thôi.

Nếu đồng đội lựa chọn kích cỡ mỗi ngăn uống tủ quá rộng thì sẽ không thể chia được rất nhiều ngăn uống do tổng dung lượng của USB là ko đổi. Và do mỗi ngnạp năng lượng chỉ cất được một món cần toàn bô đồ vật đựng trong USB tuyệt là dung tích file tàng trữ sẽ bị tiêu giảm trong những lúc mỗi ngăn thì còn trống khá nhiều không khí. do vậy, lựa chọn allocation unit size bự vượt thì sẽ gây ra lãng phí không gian lưu trữ.

Nhưng nếu tìm kích thước bé quá thì đồng đội đã yêu cầu bổ món đồ ra thành đa phần để nhét vào cho vừa khéo từng ngăn tủ. vì thế mỗi lần nên tra cứu đồ gia dụng thì phải lục các ngăn uống tủ rồi nên ghép lại với nhau bắt buộc tốn thời hạn hơn.

vì vậy, việc chọn size allocation unit kích thước đang nhờ vào dung tích tổng của USB vào nhu yếu của bằng hữu. Nếu hy vọng giữ những tệp tin dung tích bự thì hãy chọn allocation unit form size phệ. Còn nếu như sử dụng tệp tin dung lượng nhỏ dại với áp dụng không khí lưu trữ hiệu quả hơn thì hãy lựa chọn allocation unit size nhỏ thôi.

ví dụ như ví như một USB chỉ có tổng dung lượng 500MB thì rất có thể chọn 512 byte (FAT32) hoặc 32 kilobyte (FAT), còn nếu đang cần sử dụng ổ cứng không tính dung lượng 1TB thì lựa chọn 64 kilobyte (NTFS).

Volume Label – tên USB

Phần này thì cũng tương đối đơn giản dễ dàng thôi, đồng đội hoàn toàn có thể lựa chọn bất kể tên làm sao đồng đội viết tên gì cũng rất được, miễn sao theo đúng những luật lệ của từng một số loại tệp tin system nhỏng sau:

NTFS:

Tối đa 32 cam kết tựKhông cần sử dụng tabcũng có thể hiển thị chữ in hoa cùng chữ in hay.

FAT

Tối đa 11 ký kết tựKhông chứa những ký từ * ? . , ; : / | + = < >Không cần sử dụng tabLuôn hiện tại chữ in thường

Cả nhì các loại system tệp tin phần lớn cần sử dụng được lốt bí quyết nhé. Còn phần sau cùng là lựa chọn Quiông chồng Format hay là không thì mình đã tất cả một bài xích lý giải rồi, đồng đội có thể mày mò chi tiết trên đây nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *