không chỉ trả thù kẻ đã làm phản bản thân, Câu cthị xã về Judah Ben-Hur còn là một truyền thuyết về tín đồ nhân vật ngăn chặn lại một trong số những đế chế quân lính béo múp tuyệt nhất của quả đât.

Bạn đang xem: Ben hur là ai

*

Bối chình họa trong phyên ổn Ben-Hur cùng tên diễn ra vào khoảng thời gian 26 sau Công nguyên, trong thời kỳ Đế quốc La Mã cực kì hùng mạnh cùng đánh chiếm ngay gần không còn châu Âu. Vùng đất Jerusalem hiện giờ bị đặt sau sự đô hộ của La Mã với 1 loạt đều hình thức lệ nghiêm ngặt. Dưới thời kỳ này, bao gồm đến 35% bạn người ở Ý là quân lính, để cho Roma đổi mới một trong những 5 "thôn hội nô lệ" lớn nhất trong lịch sử. Dân nô lệ sở hữu tới 01/05 dân số cùng đóng một mục đích đặc trưng trong nền kinh tế.

*

Bọn họ không có quyền nhỏ fan, bị coi không không giống gì gia tài với không có địa vị pháp luật. Họ rất có thể bị bóc lột, tra tấn, thậm chí là hành quyết không nên xét xử. Tính mạng của quân lính bên dưới thời đại này nói theo một cách khác thấp hơn cả loài vật Khi bị bóc lột sức lao hễ tới khốn cùng, thậm chí còn rất có thể bị tiêu diệt trong những khi làm việc nhưng lại ko thừa kế bất kì một quyền lợi gì. Tệ rộng, bầy tớ như một “tước đoạt hiệu” cha truyền bé nối. Cha là quân lính, nhỏ cũng chính là nô lệ, trừ phi được cứu chuộc!

khi xuất hiện, Judar Ben-Hur (Jachồng Huston thủ vai) không được định đoạt định mệnh là đang đổi thay thế hệ hèn mạt tốt nhất xóm hội này. Anh là quý tộc, thậm chí là nằm trong một giữa những mẫu họ cừ khôi tuyệt nhất Jerusalem. Ben-Hur ko tuyệt biết gì về sự việc gieo neo của đồng bào mình.

Tuy nhiên, số trời thay đổi lúc anh bị người em trai nuôi thương hiệu Messala (Tobey Kebell thủ vai) phản bội. Hắn đặt trọn niềm tin vào Đế chế La Mã tàn bạo cùng chuẩn bị phản lại gia đình từng cưu mang mình. “Nuôi ong tay áo”, còn điều gì khốn khổ cùng tức buổi tối hơn? Từ một quý tộc, Ben-Hur đồng ý lao vào thân phận nô lệ đầy tủi nhục. Quãng thời hạn 5 năm này, Ben-Hur bắt buộc trải qua đa số lầm than mà lại đồng bào bản thân bắt buộc chịu đựng. Anh làm việc không sinh hoạt tuy thế ẩm thực kham khổ, tiến công đập còn nhiều hơn cơm, mạng sống bị khinc thường xuyên nlỗi cỏ rác rưởi, vết thương thơm chưa kịp thô sẽ thêm ngày tiết chảy. Nhưng đau đớn thể xác bao gồm là bao so với niềm tin. Thù Messala một, Ben-Hur thù Đế quốc Roma tàn độc, mất không còn nhân tính yêu cầu mang lại mười phần.

Xem thêm: Người Đứng Đầu Phật Giáo Thế Giới Là Ai, Về Tôn Xưng Pháp Vương

*

Vì rứa, khi về tmê mẩn gia cuộc đua cùng với Messala bên trên đấu trường đua ngựa tàn khốc cùng đẫm máu, Ben-Hur đang bắt buộc đối mặt với thiết yếu em trai mình trên sườn lưng chiến mã. Đây không chỉ có đơn giản là việc trả thù cá thể mà hơn nữa là sự nổi dậy của một ách thống trị mặt dưới buôn bản hội hạn chế lại thống trị quý tộc, vua chúa quyền quý và cao sang, trận chiến của dân Do Thái và đế quốc La Mã hùng dạn dĩ.

*

Lời tuim chiến của Ben-Hur nhỏng lời tuim bố cứng nhắc cơ mà anh đã thay mặt đại diện tất cả những người dân bầy tớ nhưng mà nói rằng bé người ai ai cũng có quyền đồng đẳng, tài năng riêng rẽ và được trình bày vô tư trước toàn bộ đều người!

Ben – Hur là tác phẩm tiếp theo sau được triển khai vì đạo diễn Timur Bekmambetov, fan tạo nên sự tác phẩm hành động nổi tiếng Wanted (Angelina Jolie, James McAvoy) và được viết kịch bạn dạng bởi John Ridley - bạn từng chiến thắng Oscar hạng mục Kịch bạn dạng xuất sắc mang đến 12 Years A Slave. Phyên sẽ có được sự tham gia của rất nhiều danh tiếng sáng giá của Hollywood nlỗi Toby Kebbell, Morgan Freeman, Jaông xã Huston, Sofia Black-D"Elia...

Với nội dung lôi cuốn thuộc số đông trường đoạn hành động – báo thù nghẹt thlàm việc, Ben – Hur là tác phđộ ẩm đáng mong đợi vào mùa hè này, là kinh khủng xứng đáng xem duy nhất để kết lại mùa phyên ổn hè cổ 2016 cuồng nhiệt độ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *