TTO - "Hoàng tử thánh chiến" Hamza bin Laden, nam nhi thứ 15 của quấn xịn bố, đã trở nên hủy diệt vào một chiến dịch quân sự của Mỹ. Y từng được xem là "kẻ phục thù nước Mỹ" cùng với lời thề phục hận mang lại chết choc của phụ thân.

Bạn đang xem: Bin laden là ai


*

Thông tin nóng bức được đưa ra bên trên đài NBC của Mỹ ngày 1-8 với nguồn tin đáng tin cậy là "ba sĩ quan quân nhóm cao cấp giấu tên". Thời gian với vị trí đàn ông của trùm xịn bố bị hủy diệt ko được tiết lộ.

TờThủ đô New York Times kế tiếp cũng đăng tải ban bố này và dẫn lời nhị quan liêu chức Mỹ bảo rằng Hamza bin Laden đã biết thành phá hủy trong một chiến dịch quân sự của Mỹ trong khoảng hai năm trở về đây.

Cả Thủ đô New York Times cùng NBC hồ hết xác minh thương hiệu này đã bị phá hủy trước lúc Sở Ngoại giao Mỹ treo ttận hưởng 1 triệu USD đến ngẫu nhiên ai tìm ra tung tích của hắn hồi tháng 2-2019.

Là bé đồ vật 15 trong các 20 bạn con của Osama bin Laden, Hamza biết đến khoảng 30 tuổi, "nổi lên nlỗi một bên lãnh đạo mới của tổ chức khủng bốAl-Qaeda", Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh vấn đề vào thông báo treo ttận hưởng.

Sau chết choc của thân phụ năm 2011, Hamza nổi lên cùng với biệt danh "hoàng tử thánh chiến" cùng với những đoạn băng ghi âm và video kêu gọi tấn công vào Mỹ cùng những nước liên minh để báo oán mang đến Osama bin Laden. Các tư liệu thu duy trì được trong vụ thốt nhiên kích phá hủy cựu trùm khủng cha cho thấy thêm Hamza đã có được dạy bảo để mau chóng đổi mới người ráng cha quản lý tổ chức.

Xem thêm: Mammon Là Ai - Top 7 Con Quỷ Mạnh Nhất Trong Tôn Giáo Phương Tây

Các đặc nhiệm Mỹ cũng search thấy một đoạn Clip về lễ cưới của Hamza cùng với phụ nữ của một tay thủ lĩnh cấp cao khác trongAl-Qaedomain authority trên một vị trí được biết Iran. Không tất cả đọc tin đúng chuẩn về khu vực ở của y. Hắn được tin là đã bị quản thúc ngay tại nhà nghỉ ngơi Iran tuy nhiên cũng có thể có tín đồ nói nam nhi quấn xịn bố di chuyển liên tục giữa Afghanisrã, Pakistan cùng Syria.Năm năm nhâm thìn,Al-Qaedomain authority phân phát đi một Clip, trong các số ấy Hamza kêu gọi thanh hao niên Saudi Arabia lật đổ cơ quan ban ngành với kéo một nhánh củaAl-Qaedomain authority trên Yemen để "có tay nghề chiến đấu". Một năm tiếp theo Clip này, y bị Mỹ liệt vào list black những thành phần xịn bố gồm cường độ nguy hiểm cao.

"Với vấn đề xịn bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã trên bờ vực sụp đổ, Hamza vẫn biến đổi kẻ độc nhất có công dụng thống tốt nhất các trào lưu thánh chiến toàn cầu",cựu đặc vụ FBI với chuyên gia Al-Qaeda Ali Soubạn viết vào thời điểm Hamza bị liệt vào list black.


Al-Qaedomain authority bởi vì Osama bin Laden gây dựng với dẫn dắt được coi là nguyên nhân chính của vụ xịn tía chấn động nước Mỹ xảy ra vào ngày 11-9 năm 2001 khiến sát 3.000 bạn chết. Sau sự khiếu nại, Washington vẫn phân phát cồn cuộc chiến kháng xịn cha trái đất với phương châm truy nã quét cùng phá hủy các thành phần xịn cha trong đó bao gồm Osama. Tuy nhiên, mãi mang lại năm 2011 y new bị tiêu diệt vào một cuộc đột nhiên kích bên trên khu đất Pakistan, một đồng minh ko hiệp ước của Mỹ.


Con trai Osama bin Laden vươn lên vậy Al-Qaeda?

TTO - Tổ chức khủng bố Al-Qaeda đang bước vào quy trình tiến độ 2.0 với sự trỗi dậy củaHamza bin Laden - nam nhi quấn xịn tía (đã trở nên tiêu diệt) Osama bin Laden.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *