Buakaw Banchamek được cả thế giới biết đến nlỗi một huyền thoại Muay Thái, đó là điều thiết yếu chối bào chữa. Nhưng thân khái niệm “biết tới đến” và “đế vương”, “vô địch” thực thụ liệu bao gồm điều gì không giống biệt?

“Thánh Muay” Buakaw hạ knock-out võ sư bạn Pháp

5 sự thật về Muay Tnhì của “Thánh Muay” Buakaw

Trước không còn, nên khẳng định lại về độ lừng danh của Buakaw. Anh được các ông thai Muay Thái Lan chọn làm cho khuôn mặt chủ công nhằm tiếp thị ra quốc tế Khi bắt đầu hơn trăng tròn tuổi, và cũng không có gì quá xa lạ lẫm khi anh là một trong số những Nak Muay (võ sĩ Muay) tất cả số cuộc chiến nghỉ ngơi quốc tế nhiều nhất. Năm 2004, Buakaw vô địch K-1 Max World Champion (giải Kickboxing danh giá nhất vắt giới) sau thời điểm liên tục đánh bại hầu hết tiếng tăm lừng lẫy như Wayne Parr, Kohiruimaki cùng cựu vô địch Masalớn. Năm 2006, anh trở thành tín đồ thứ nhất và duy nhất vào lịch sử hào hùng Kickboxing 2 lần vô địch giải đấu này. Kể từ đó, Buakaw được xem như nlỗi đại diện thay mặt của Muay Thái trên trường đấu Kickboxing, vị trí những cái phái Khủng của thế giới nhỏng Kickboxing Hà Lan, Kickboxing Japan, Kyokushin Karate… khiến cho trường đấu va đụng tàn khốc hàng đầu thế giới. Không tất cả gì nhằm nghi hoặc, trải qua các “chiến tích” lừng lẫy trong sự nghiệp trên K1, Buakaw đang đem bộ môn Muay Thái mang lại với trái đất. Anh trở thành hình tượng của cục môn này trong lòng người theo dõi thế giới.

*

Nhưng Buakaw gồm đích thực là “đế vương”, là “độc cô cầu bại” của thôn Muay Thái? Câu vấn đáp hoàn toàn có thể vẫn khiến cho không ít người dân bất thần.

Bạn đang xem: Buakaw là ai


Đối với những người Thái, đơn vị tranh tài Lumpinee được xem là thánh địa, là “hoàng cung” của không ít bậc “đế vương” Muay Thái. Bất đề cập sự nghiệp của một võ sư Muay hiển hách đến hơn cả làm sao, nếu anh ta chưa từng vô địch Lumpinee thì coi nlỗi sự nghiệp này vẫn tất cả một vết kngày tiết rất lớn cùng không đủ để được hotline là “huyền thoại” giống như những danh tiếng trung bình cỡ Saenchai (vô địch Lumpinee ở 4 hạng cân nặng khác nhau). Nếu bao gồm một nam nhi trai vô danh như thế nào kia bất thần vô địch Lumpinee, anh ta đã chỉ việc một tối để sáng sau tỉnh dậy nhìn thấy báo chí Điện thoại tư vấn tên bản thân nlỗi ngôi sao 5 cánh hàng đầu. Điều đó nhiều khi cũng xảy ra, bởi lẽ cộng đồng Muay Xứ sở nụ cười Thái Lan là mảnh đất đầy bất ngờ, địa điểm phần nhiều nhà vô địch máy thiệt có thể bắt nguồn từ bất cứ làng quê nghèo khó vô danh làm sao đó (nlỗi Buakaw cũng lớn lên từ bỏ khu đất nghèo Surin). Nhưng tất nhiên Lumpinee không phải khu vực nhằm chơi. Đó là địa điểm tạo nên huyền thoại, tuy thế cũng chính là khu vực có thể vùi bị tiêu diệt rất nhiều khả năng, vị trí fan ta tra cứu mãi ko thấy một chiến thắng. Nói về độ khắc nghiệt, Lumpinee có phần rộng K-1 một chút ít.

*
“Huyền thoại” cũng có lúc chiến bại.

Trong một trong những tư liệu với bài bác báo, tín đồ ta viết “Buakaw – nhà cựu vô địch Lumpinee”. Nhưng đây là một sai trái rất là “dễ dàng thương”. Thực ra, anh chỉ vô địch giải ở nhà tranh tài Omnoi (năm 2000 cùng 2002), một giải “Toyota Muay Thai Marahẹp Tournament” (giải sự kiện đến Toyota tổ chức tại nhà thi đấu Lumpinee). Tức là, anh từng núm đai vô địch dưới mái nhà sLumpinee cơ mà chưa phải một giải “đồ vật thiệt”.

Xem thêm: Christopher Columbus Là Ai, Christopher Columbus Và Hành Trình Tới Châu Mỹ

Trước Khi bắt đầu được các ông thai chú ý và đến thi đấu quốc tế nhiều hơn, Buakaw cũng thua trận rất nhiều trận Muay Thái ngay trong thời điểm hoàng kyên của chính mình. Xét về phương diện nghệ thuật, Buakaw tất cả đòn tay thừa trội rộng không ít đối với các võ sĩ Muay thuộc thời, có lẽ đó là nguyên do anh chuyển làn phân cách lịch sự sự nghiệp Kickboxing nhiều hơn thế là Muay (Muay chnóng điểm đòn tay siêu thấp). Ngày nay, nhiều ông thai Muay sống xứ sở của những nụ cười thân thiện cũng xác định Buakaw thậm chí sẽ gặp mặt khủng hoảng không nhỏ trường hợp cạnh tranh cùng với các võ sĩ Muay tthấp new nổi tự Lumpinee.

*
Buakaw là một trong những ví dụ thú vị, anh có đòn tay tốt hơn hẳn đối với một võ sư Muay Thái thông thường. Chuyển phía sang Kickboxing là ra quyết định đúng đắn của Buakaw.

Buakaw là ngôi sao sáng mặt hàng đầu? Đúng. Chẳng ai phủ nhận được công phu của Buakaw cùng với bộ môn Muay Thái Lúc quảng bá hình hình họa của chính nó với cộng đồng quả đât. Buakaw là huyền thoại? Đúng. Bất cứ đọng ai vô địch K-1 cũng đều có quyền được Điện thoại tư vấn là “huyền thoại” cả. Nhưng đáng tiếc, bên trên chính “Sảnh nhà” Muay Thái, nơi Buakaw hình thành, mập lên cùng thành danh, vị trí anh vẫn đã đạt được sự tôn trọng cùng yêu mến của toàn bộ xã hội (bao hàm cả những tên tuổi lừng lẫy khác ví như Saencnhì hay Saiyok), anh vẫn không thực sự là một trong những “đế vương”.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *