It looks like your browser does not have sầu JavaScript enabled. Please turn on JavaScript và try again.

Bạn đang xem: Chủ tịch nước việt nam 2016 là ai


Chiều 23/10, sau khi chào làng tác dụng kiểm phiếu, Quốc hội sẽ biểu quyết trải qua Nghị quyết thai Chủ tịch nước, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội nhà nghĩa cả nước nhiệm kỳ năm nhâm thìn – 2021 tuyên ổn thệ nhậm chức.

Chiều ni, trước Quốc hội, Trưởng ban Kiểm phiếu Bùi Văn Cường chào làng công dụng kiểm phiếu bầu Chủ tịch nước.

Theo đó, 99,79% đại biểu Quốc hội đang bỏ thăm thai Tổng túng thiếu thư Nguyễn Prúc Trọng duy trì chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội công ty nghĩa cả nước nhiệm kỳ năm nhâm thìn - 2020.

Sau lúc, Tổng tlỗi cam kết Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày dự thảo nghị quyết thai Chủ tịch nước, Quốc hội vẫn biểu quyết thông qua quyết nghị bầu Chủ tịch nước.

Tiếp đó, Tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng triển khai nghi thức tuyên thệ nhậm chức. Ông nói: Trước cờ đỏ linh nghiệm của Tổ quốc, trước Quốc hội, đồng bào cùng cử tri toàn nước, tôi, Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Cộng hòa buôn bản hội công ty nghĩa toàn quốc đất nước hình chữ S, xin tulặng thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, cùng với Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội nhà nghĩa nước ta, nỗ lực cố gắng làm cho hết sức bản thân, kết thúc giỏi trách nhiệm nhưng Đảng, Nhà nước cùng dân chúng giao phó.

*

Phát biểu nhậm chức sau lễ tuyên thệ, Tổng Bí tlỗi, Chủ tịch nước Nguyễn Phụ Trọng bày tỏ: “Trước không còn, tôi xin trân trọng cảm ơn Quốc hội đã lòng tin thai tôi duy trì chức Chủ tịch nước Cộng hoà buôn bản hội công ty nghĩa Việt Nam. Đây là một vinc dự vô cùng lớn lớn, bên cạnh đó cũng là một trong trách rưới nhiệm rất là nặng vật nài so với tôi. Tôi sẽ nỗ lực chấm dứt trọng trách nlỗi tôi vừa tuyên ổn thệ trước Quốc hội, trước đồng bào và cử tri toàn quốc. Sau phía trên tôi xin có một vài chủ kiến có đặc thù report thêm, phân trần tâm tư, tình cảm của bản thân trước sự việc kiện này nhằm ao ước được các đồng minh với các vị cùng share.

Chắc có đại biểu ý muốn biết, trung tâm trạng của mình lúc này thay làm sao. Tôi xin thưa thật rằng, tôi vừa mừng, vừa lo. Mừng bởi vì được Quốc hội, được nhân dân tin cậy, yêu quý giao trọng trách. Lo là làm cố làm sao để kết thúc được thật tốt trách rưới nhiệm của chính mình. Đây là tâm tư, suy nghĩ thật lòng của mình, cũng tương tự chổ chính giữa trạng của tớ cách đó rộng 1hai năm, Lúc tôi được Quốc hội thai duy trì chức Chủ tịch Quốc hội khoá XI.

Nghĩ bản thân phận mỏng tanh cánh chuồn

Khuôn xanh biết bao gồm vuông tròn cơ mà hay!

Và bây giờ phía trên, trọng điểm trạng tôi cũng như như thế, thậm chí còn tất cả phần còn băn khoăn lo lắng hơn. Vì sao? Bởi vày 3 lý do:

Một là tình hình đất nước ở bên cạnh phương diện thuận tiện là cơ bạn dạng đang dần có khá nhiều trở ngại, thách thức, đặt ra những sự việc phải giải quyết và xử lý. Tôi đang những lần thừa nhận mạnh: Đất việt nam không khi nào đã có được cơ trang bị, sức mạnh và vị nuốm nlỗi ngày nay; dẫu vậy non sông đang dần đứng trước phần đa trở ngại không hề nhỏ, tình trạng thế giới cốt truyện tất yêu lường hết được; chúng ta sung sướng với rất nhiều chiến thắng, kết quả to lớn phệ cơ mà tuyệt nhiên ko được chủ quan, từ bỏ mãn, ko được vượt say sưa với chiến thắng, ngủ quên bên trên vòng nguyệt quế.

Hai là hiện nay cùng rất giữ chức Chủ tịch nước, tôi vẫn đang gánh chức Tổng Bí tlỗi của Đảng, các bước không hề ít, lại đang tiếp tục nên chuẩn bị cho Đại hội lần lắp thêm XIII của Đảng.

Ba là trình độ, năng lượng, sự gọi biết của mình hạn chế, tuổi tác lại sẽ mập. Bác Hồ đã từng có lần nói, Lúc người ta tuổi thọ càng cao thì mức độ khoẻ càng thấp; điều này cũng không tồn tại gì xa lạ.

Vì vậy, tôi rất mong được các đồng minh chỉ huy, nguim lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các vị đại biểu Quốc hội, cử tri và đồng bào cảm thông, chia sẻ, nhiệt liệt giúp sức, chế tạo ra điều kiện; những phòng ban liên quan nhỏng Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc, những đoàn thể thiết yếu trị - xóm hội, những ban ngành tư pháp, những cơ quan, ban, ngành cùng những địa phương thơm kết hợp nghiêm ngặt, kết hợp thống tuyệt nhất cao, giúp cho tôi rất có thể chấm dứt được nhiệm vụ.

Riêng về phần cá nhân, tôi vẫn nỗ lực hết sức bản thân, nỗ lực phấn đấu nhằm triển khai các tác dụng, trọng trách mà lại Hiến pháp, điều khoản sẽ phương tiện với Đảng, Nhà nước, Nhân dân đã phó thác.

Một lần nữa, tôi xin trân trọng cảm ơn Quốc hội, cảm ơn đồng bào, cử tri toàn nước. Chúc kỳ họp vật dụng 6 Quốc hội khoá XIV của chúng ta thành công xuất sắc xuất sắc đẹp!”

*

Trước đó, sáng sủa 23/10, những đại biểu Quốc hội làm việc tại hội ngôi trường, thực hiện bỏ thăm bầu Chủ tịch nước.

Đầu giờ sáng, các đại biểu Quốc hội tiến hành trao đổi tại Đoàn về dự loài kiến nhân sự thai Chủ tịch nước. Tiếp kia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội report Quốc hội về công dụng bàn thảo tại các Đoàn đại biểu Quốc hội với giải trình, tiếp nhận chủ ý của đại biểu Quốc hội về dự loài kiến nhân sự bầu Chủ tịch nước.

Xem thêm: This Man Là Ai - Bạn Đã Bao Giờ Thấy Khuôn Mặt Này Trong Mơ

Ngay tiếp nối, Quốc hội đàm luận, biểu quyết thông qua list để bầu Chủ tịch nước bằng khối hệ thống biểu quyết năng lượng điện tử.

Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy trình diễn Tờ trình của Chủ tịch Quốc hội về dự loài kiến nhân sự thành viên Ban kiểm phiếu. Quốc hội biểu quyết trải qua list member Ban kiểm phiếu. Trưởng Ban kiểm phiếu phổ cập thể lệ bỏ phiếu.

15.00’ chiều ni, Trưởng Ban kiểm phiếu công bố công dụng kiểm phiếu bầu Chủ tịch nước.

Tiếp kia, Tổng Thỏng cam kết Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày dự thảo Nghị quyết bầu

Các đại biểu bỏ phiếu thai Chủ tịch nước.

*

Các đại biểu bỏ phiếu thai Chủ tịch nước.

* Trước kia, cuối phiên họp chiều 22/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kyên ổn Ngân đang trình diễn Tờ trình về dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.

Bên lề phiên họp Quốc hội, những đại biểu miêu tả sự tốt nhất trí cao cùng với việc Quốc hội ra mắt Tổng Bí thỏng Nguyễn Phú Trọng nhằm Quốc hội thai duy trì chức vụ Chủ tịch nước tại kỳ họp lần này.

Các đại biểu Quốc hội đối chiếu, trước đây, lúc Ra đời nước cả nước Dân nhà Cộng hòa, dùng cho cao nhất trong Đảng là Chủ tịch Đảng vì chưng Chủ tịch TP HCM phụ trách. Người gây dựng ra Đảng Cộng sản toàn nước cũng là Chủ tịch nước trước tiên cùng giữ cưng cửng vị này mang lại tháng 9/1969. vì vậy, đó là giai đoạn lịch sử vẻ vang mà lại tín đồ giữ phục vụ cao nhất vào Đảng vẫn đảm nhiệm chức danh mở đầu Nhà nước.

Bày tỏ tốt nhất trí cao với việc ra mắt Tổng Bí tlỗi Nguyễn Phụ Trọng để bầu giữ lại công tác Chủ tịch nước, đại biểu Phùng Văn uống Hùng (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giấc Cao Bằng) cho rằng, đó là bài toán làm cần thiết, chế tác dễ ợt cho quan hệ nước ngoài giao với trong công tác quản lý đất nước.

Tại Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) vừa qua, Trung ương đã thống độc nhất vô nhị rất to lớn (100%) trình làng Tổng Bí thư Nguyễn Phụ Trọng nhằm Quốc hội thai duy trì chức vụ Chủ tịch nước. Tôi cho rằng sự tín nhiệm của Trung ương Đảng diễn tả hy vọng, sự đống ý ủng hộ của người dân toàn nước.

Đồng tình cùng với quan lại điểm đó, đại biểu Nguyễn Ngọc Pmùi hương (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giấc Quảng Bình) đến hay, thời gian qua, Tổng Bí tlỗi Nguyễn Phú Trọng còn lại các vệt ấn lớn, được quần chúng toàn quốc tin cậy, nhất là vào công tác làm việc tạo ra chỉnh đốn Đảng, chống, chống tham nhũng, xấu đi.

Việc Trung ương giới thiệu Tổng Bí tlỗi Nguyễn Phụ Trọng để Quốc hội bầu duy trì chức vụ Chủ tịch nước, được cử tri với các đại biểu vô cùng quyên tâm, muốn đợi. Đại biểu cho rằng, mục đích của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là thống độc nhất sẽ khởi tạo ĐK dễ dàng mang lại nước nhà vào quy trình không ngừng mở rộng quan hệ ngoại giao.

Đại biểu Trương Minh Hoàng (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau) nhận định rằng vào điều kiện hiện giờ, đồng chí Tổng Bí thư giữ chuyên dụng cho Chủ tịch nước là tương xứng với quan trọng. Theo đại biểu, vào phương châm Tổng Bí thỏng, bạn hữu Nguyễn Prúc Trọng vẫn với đang xong xuất sắc đẹp nhiệm vụ trên các phương diện công tác, đặc trưng trong công tác chống, kháng tsi nhũng...

Nhiều đại biểu nhận định rằng, việc Quốc hội thai Tổng Bí tlỗi Nguyễn Phú Trọng giữ phục vụ Chủ tịch nước đã có Hội nghị Trung ương 8 chú ý cẩn thận. Theo các đại biểu Quốc hội, Tổng Bí tlỗi Nguyễn Prúc Trọng là bạn chỉ đạo quy tụ khá đầy đủ các nhân tố cần thiết của người dẫn đầu Nhà nước. Nhìn từ góc nhìn công tác đối nước ngoài, vấn đề Tổng Bí thỏng làm Chủ tịch nước vẫn dễ ợt. lúc bạn đứng đầu Đảng cũng chính là người mở đầu Nhà nước thì công tác làm việc chỉ đạo trở nên tân tiến nước nhà về kinh tế tài chính - thôn hội nói thông thường vẫn thuận lợi rộng trong tình trạng mới.

Các đại biểu nhận định rằng, bạn giữ lại cưng cửng vị Tổng Bí thỏng, Chủ tịch nước yêu cầu là một trong tấm gương trong sáng, thực sự mẫu mã mực về đạo đức nghề nghiệp, phong thái, lối sinh sống, gồm khoảng quan sát chiến lược, biết tổ hợp thiên tài. Với hồ hết gì Tổng Bí tlỗi đã làm cho được trong thời gian qua, cử tri khôn cùng cỗ vũ và tin tưởng rằng: Tổng Bí tlỗi đồng thời làm cho Chủ tịch nước sẽ khởi tạo ĐK xuất sắc nhằm việc làm chống, phòng tmê mệt nhũng của Đảng cùng Nhà nước liên tục đạt kết quả cao trong thời gian tới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *