Không như bao người khác, Chúa Giê-su từng là một trong thần linh ở bên trên ttránh trước lúc được ra đời bên dưới đất (Giăng 8:23). Chúa Giê-su là sản xuất đồ đầu tiên của Đức Chúa Ttách cùng sẽ tham gia vào Việc tạo thành muôn vật. Chúa Giê-su là chế tác đồ tốt nhất được Đức Giê-hô-va trực tiếp tạo nên, phải được gọi là “nhỏ một” (Giăng 1:14). Ngài là phạt ngôn viên của Đức Chúa Ttránh, cần cũng khá được call là “Ngôi Lời”.​—Đọc Châm ngôn 8:22, 23, 30; Cô-lô-se 1:15, 16.

Bạn đang xem: Chúa giê


Đức Chúa Ttách mang đến Con của ngài xuống trái khu đất bằng phương pháp gửi cuộc đời của Con vào lòng một trinc con gái fan Do Thái tên là Ma-ri. Thế nên, Chúa Giê-su không tồn tại phụ vương là tín đồ phàm (Lu-ca 1:30-35). Chúa Giê-su xuống chũm để (1) dạy dỗ thực sự về Đức Chúa Trời, (2) nêu gương mang đến bọn họ về cách tuân theo ý mong của Đức Chúa Ttránh trong cả lúc gặp gỡ thử thách, cùng (3) hy sinh mạng sống “có tác dụng giá chuộc”.​—Đọc Ma-thi-ơ 20:28.


Giá chuộc là giá chỉ cần trả để giải thoát một người khỏi sự bị tiêu diệt (Xuất Ai Cập 21:29, 30). Trong dự định ban sơ của Đức Chúa Ttách, nhỏ người chưa phải già và bị tiêu diệt. Làm sao bọn họ biết điều này? Vì Đức Chúa Trời phán với những người trước tiên là A-đam rằng chỉ Khi ông phạm điều mà Kinh Thánh Call là “tội lỗi” thì ông new phải bị tiêu diệt. Vậy, giá chỉ nhỏng A-đam ko tội vạ thì ông đã rất có thể luôn sống mãi (Sáng rứa 2:16, 17; 5:5). Kinh Thánh cho biết bởi A-đam nhưng bao gồm sự chết trong trần thế. A-đam vẫn truyền mang lại toàn bộ con cháu ông tội lỗi cũng tương tự phiên bản án  của nó là sự bị tiêu diệt. Chúng ta phải giá bán chuộc để ra khỏi án chết này.​—Đọc Rô-ma 5:12; 6:23.

Có ai trả giá tốt chuộc nhằm giải bay bọn họ khỏi sự chết không? Khi bị tiêu diệt thì chúng ta chỉ lãnh án pphân tử mang lại tội của riêng rẽ mình. Người không hoàn hảo nhất tất yêu chuộc tội cho người không giống.​—Đọc Thi thiên 49:7-9.

Xem thêm: Andrea Bocelli Là Ai - Hôn Nhân Của Danh Ca Andrea Bocelli


*

Khác cùng với bọn họ, Chúa Giê-su là người tuyệt vời nhất. Ngài ko lúc nào tội trạng đề xuất chưa phải bị tiêu diệt vì lầm lỗi của mình. Ngài chết do phạm tội của bạn khác. Đức Chúa Ttách bộc lộ tình thân thương mênh mông so với quả đât qua việc sai Con ngài xuống để bị tiêu diệt mang đến bọn họ. Chúa Giê-su cũng bày tỏ tình thương thương thơm cùng với bé tín đồ qua bài toán vâng lời Cha cùng hy sinc mạng sống vì lỗi lầm của chúng ta.​—Đọc Giăng 3:16; Rô-ma 5:18, 19.

Xem video clip Tại sao Chúa Giê-su chết?


Lúc bám trên khu đất, Chúa Giê-su trị các một số loại mắc bệnh, làm fan sống mái lại với xoa nhẹ nỗi đau của bạn khác. Qua kia, ngài cho biết sau đây ngài đang làm gì đến rất nhiều tín đồ biết vâng lời (Ma-thi-ơ 15:30, 31; Giăng 5:28). Sau lúc Chúa Giê-su bị tiêu diệt, Đức Chúa Ttách làm cho ngài sống lại làm việc thể thần linh (1 Phi-e-rơ 3:18). Rồi Chúa Giê-su ngồi bên đề xuất Đức Chúa Ttránh, đợi đến lúc được ban quyền kẻ thống trị cả trái đất (Hê-bơ-rơ 10:12, 13). Hiện giờ, Chúa Giê-su làm cho vua nghỉ ngơi trên trời, và môn đồ của ngài đã loan tin báo mừng này ra khắp đất.​—Đọc Đa-ni-ên 7:13, 14; Ma-thi-ơ 24:14.

Chẳng bao thọ nữa, vua Giê-su sẽ dùng quyền hành nhằm ngừng sự khổ cực cùng loại bỏ hầu hết kẻ tạo ra điều này. Tất cả những người thể hiện đức tin địa điểm Chúa Giê-su qua việc vâng lời ngài sẽ tiến hành sống trong địa đường.​—Đọc Thi thiên 37:9-11.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *