Nuôi mộng đi khám phá


Đến tận ngày nay, thân gắng với bắt đầu quốc tịch của Colombo vẫn bị bao che vị một màn sương bí hiểm, khiến tranh cãi và tốn hao giấy mực của tương đối nhiều đơn vị phân tích. Theo nhiều trả ttiết, cha của ông là Domeniteo Colombo - một tín đồ thợ dệt len, tất cả cửa ngõ hiệu trên thị trấn cảng Genoa, nước Ý. Cristoforo Colombo Thành lập và hoạt động vào thời điểm cuối mùa hè tốt đầu mùa thu năm 1451.

Bạn đang xem: Columbus là ai


*


Chân dung thật sự của Colombo vẫn còn đấy là điều túng bấn ẩn

Thưở thiếu thời, Colombo là 1 người trầm lặng và vô cùng sùng đạo. Giống nhỏng các thanh hao niên khác của xứ Genoa, ông có cơ hội theo các đoàn thuyền đánh cá và sớm đắm đuối khám phá biển. Để phục vụ mê mệt kia, ông ko ngừng kiếm tìm tòi, học hỏi và chia sẻ những ngoại ngữ, tìm hiểu ngành hàng hải.


Thời bấy tiếng, sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh kinh tế sống châu Âu khôn xiết tàn khốc, những nước nhà phần đa mong muốn tìm thấy hầu như con phố vận động mặt hàng hải mới cùng hầu như trực thuộc địa new. Lúc ấy, đường đi bộ từ châu Âu sang châu Á càng ngày càng mất an toàn yêu cầu các thương thơm đoàn châu Âu đề nghị theo đường biển hướng về phía Nam, vòng qua châu Phi để mang lại châu Á. Colombo nuôi mộng tìm ra một tuyến phố không giống ngắn lại bằng cách thẳng đi xuyên thẳng qua Đại Tây Dương.

Xem thêm: Lê Sơn Thánh Mẫu Là Ai - Truyền Thuyết: Linh Sơn Thánh Mẫu

*

Tượng đài Colombo ngơi nghỉ Thành Phố Hà Nội Washington


Lòng mê mệt thám hiểm và cả vinc quang, tiền bạc từ chuyến du ngoạn thứ nhất sẽ tạo động lực thúc đẩy ông thường xuyên xuất hành. Tháng 9/1493, Colombo ra đi lần máy nhị và sau 21 ngày thuận gió, ông đến được phía Bắc của quần đảo Windward thời nay, ông đặt tên quần hòn đảo là Dominica, theo tiếng Ý là ngày Chủ Nhật - ngày bắt gặp hòn đảo. Sau kia Colombo mang lại Puerkhổng lồ Rico, Jamaica và khám phá ra một loạt hòn đảo mới: Santa Maria de Guadalupe, Santa Maria de Monserrate (Montserrat), Santa Cruz (nay là đảo St. Croix),


Tháng 5 năm 1498, ông lại tách Tây Ban Nha, ra đi lần sản phẩm công nghệ bố, lần này nhắm đến phía Nam nhiều hơn thế. Trong kỳ thám hiểm này, quán ăn hải đang cho tới đảo Trinidad, đặt chân lên đồng bằng Orinoteo, khảo sát vịnh Paria với nhận thấy rằng trên đây đề xuất là 1 lục địa rất to lớn.


Trong chuyến du ngoạn lần lắp thêm tứ vào mùa hè năm 1502, Christopher Columbus vẫn tới Honduras nhưng mà ông tưởng lầm là bán hòn đảo Mã Lai, mày mò ra Nicaragua và Costa Rica.


Dù không phải là fan châu Âu trước tiên đặt chân vào châu Mỹ, tuy thế bởi 4 chuyến thám hiểm của bản thân, Colombo vẫn lấy một chchâu âu new đặt vào trang sử của lịch sử thế giới.


Bài viếtTuyển DụngVòng Quanh Nước MỹVòng xung quanh thế giớiDu học - Tin tứcTin Tức - Sự Kiệnbài viết khác
*

*

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *