Tài khoản đối ứng (giờ Anh: Contra account) là dạng tài khoản được ghi thừa nhận vào sổ cái tầm thường để làm Giảm ngay trị của một tài khoản khác bao gồm tương quan lúc hai thông tin tài khoản này được nối cùng nhau.

Bạn đang xem: Contra account là gìTài khoản đối ứng

Khái niệm

Tài khoản đối ứng, giờ Anh điện thoại tư vấn là contra account.

Tài khoản đối ứng (hay tài khoản điều chỉnh) là dạng thông tin tài khoản được ghi nhận trong sổ mẫu chung để gia công tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá trị của một thông tin tài khoản không giống bao gồm tương quan khi nhì tài khoản này được nối với nhau.Số dư vào tài khoản đối ứng đang ngược lại cùng với số dư mặt tài khoản liên kết. Nếu bên nợ ghi thừa nhận số dư của tài khoản link thì tài khoản đối ứng sẽ được ghi dấn vào bên có.

Hiểu rõ rộng về thông tin tài khoản đối ứng

Tài khoản đối ứng được ghi thừa nhận trong cùng bạn dạng report tài chính với tài khoản links. lấy ví dụ như, tài khoản đối ứng của khoản nên thu là 1 thông tin tài khoản tài sản đối ứng (contra asset). Dạng tài khoản này còn mang tên điện thoại tư vấn là thông tin tài khoản dự trữ bắt buộc thu khó khăn đòi xuất xắc dự trữ nợ xấu.

Số dư vào thông tin tài khoản dự phòng nợ cần thu cực nhọc đòi trình bày số tiền có khả năng không thu hồi được vào khoản đề nghị thu. Nó được ghi thừa nhận trong phần gia sản của bản bằng phẳng kế toán ngay lập tức dưới khoản đề nghị thu. Giá trị ròng rã đã có được tự nhị con số này cũng hay được ghi nhấn ở cái lắp thêm tía.

Xem thêm: Athena Là Ai - Athena (Thần Thoại)

Việc kế toán thù viên ghi nhậnthông tin tài khoản đối ứng nuốm bởi giảm trực tiếp cực hiếm của tài khoản cội nhằm mục đích hỗ trợ cho report kế tân oán được ví dụ. Nếu không thực hiện tài khoản đối ứng, thì Việc xác minh mức ngân sách ban đầu sẽ khá khó khăn, tạo nên việc kê knhị thuế trsống bắt buộc trắc trở cùng tốn thời hạn. Bằng giải pháp không thay đổi khoản tiền ban đầu của thông tin tài khoản gốc với bớt số lượng của một thông tin tài khoản khác thì đọc tin tài thiết yếu đang rõ ràng với dễ báo cáo rộng.

Ví dụ, ví như một máy móc vật dụng được thiết lập với cái giá 10000$ thì con số 10000$ kia sẽ được cất giữ trên sổ cái thông thường còn khấu hao của sản phẩm móc thứ này thì được ghi nhận ở 1 thông tin tài khoản không giống.

điểm lưu ý của tài khoản đối ứng

Trong thứ nhất ghi nhấn một tài khoản đối ứng, phần bù là 1 trong những chi phí. ví dụ như, khoản tăng trong tài khoảndự phòng bắt buộc thu khó đòi cũng được ghi nhận sống bên nợ để tăng ngân sách nợ xấu.

khi kế toán gia sản, sự chênh lệch giữa số dư của thông tin tài khoản mặt phần gia tài và số dư bên thông tin tài khoản đối ứng được hotline là cực hiếm sổ sách.

Xem thêm: Nguyễn Bang Là Ai Chiều Chuyện Gia Đình Thủ Tướng Vn, Tiểu Sử Lãnh Đạo

Có nhị cách thức chủ yếu để xác minh số liệu ghi dìm vào tài khoản đối ứng. Pmùi hương pháp kế toán thù dự trữ đang chất nhận được ty từ bỏ dự trù khoản tương thích nhằm ghi dấn vào thông tin tài khoản đối ứng. Phương pháp xác suất theo doanh thu thì đưa định trước rằng chủ thể sẽ không nhận được một tỉ lệ tiền nhất thiết trong những sản phẩm & hàng hóa cùng hình thức sẽ đẩy ra. Cả hai phương pháp số đông dẫn dến bài toán điều chỉnh cực hiếm sổ sách.


Chuyên mục: HỎI ĐÁP
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *