Không có lẽ trong những những người dân ngưỡng mộ năng lượng điện hình họa cùng văn hóa nhạc pop có một bạn không biết Darth Vader là ai. Anh biến đổi một biểu tượng của sử thi không khí "Chiến toắt con thân các vì sao" và nhân thiết bị bội phản diện bao gồm của nó. Mặc cho dù thực tế rằng anh ta là 1 trong nhân thứ tiêu cực, người hâm mộ nâng anh ta lên level của những nhân đồ vật ưa chuộng. Tuy nhiên, một lúc 1 giữa những nhân vật dụng bội nghịch diện vĩ đại nhất vào lịch sử hào hùng của Thiên hà (của bọn họ cùng hỏng cấu) là một trong những cậu bé xíu bình thường, bởi những nguyên nhân đang trở thành tín đồ hầu của phe trơn buổi tối.

Bạn đang xem: Darth vader là ai

*

Tuổi thơ

Có 1 thời, nhân trang bị tạo tranh cãi tuyệt nhất trong Star Wars, Darth Vader, được Gọi là Anakin Skywalker. Lần đầu tiên, người theo dõi chạm chán anh trên toàn cầu cát Tatooine, khu vực anh với chị em anh bị bắt có tác dụng quân lính cho 1 cửa hàng đại lý prúc tùng thương hiệu là Watkhổng lồ. Ngay tự nhỏ tuổi, cậu bé bỏng vẫn bao gồm trí tuyệt vời cao với khả năng chuyên môn trở nên tân tiến cao. Mới 9 tuổi, anh sẽ đính ráp dòng droid S-3RO của riêng biệt bản thân cùng một loại xe đua đích thực. Qui-Gon Jinn ngay lập tức nhanh chóng cảm thấy vào nô lệ trẻ một sức mạnh khổng lồ mập. Cảm giác ko làm Jedi bế tắc Lúc anh phạt chỉ ra rằng con số medchlorin vào Anakin nhiều hơn đối với Master Yodomain authority. Anh ta vẫn cố gắng mày mò từ bà bầu của bản thân, Shngươi, phụ vương của đứa tphải chăng, tuy thế cô bảo rằng, ko kể cô, anh không lúc nào tất cả ai không giống. Vấn đề này đem đến cho Qui-Gon ý nghĩ về tiên tri, nói rằng một người sẽ được sinh ra khỏi Lực lượng, có phong cách thiết kế nhằm phục sinh lại sự cân đối trên quả đât. Sau kia, anh ta ra quyết định chuyển chuyên môn viên trẻ tuổi vào Padawan của bản thân mình, điều đó trngơi nghỉ buộc phải khả thi lúc anh ta thắng cược cùng với Watkhổng lồ, với ĐK là thành công của Anakin trong cuộc đua.


*

Chiến ttrẻ ranh nhân bản

Sau mười năm nghiên cứu và phân tích, Anakin nhuần nhuyễn những chuyên môn Jedi cùng được phân biệt vì phần nhiều kỹ năng quan trọng đặc biệt. Giáo viên của anh ấy thay đổi Obi-Wan Kenobi, vị đây là yêu cầu tử vong của Qui-Gon Jinn. Trong phần này của Star Wars, Darth Vader bước đầu tỉnh dậy bên trong Skywalker ttốt tuổi. Anh ta đi cùng với đa số khu vực vì sự ngang bướng với phù pthảng hoặc, với sự bảo trợ của Chúa Sith, Thủ tướng Palpatine, càng củng cố ý thức về sự vượt trội của anh ý ta. Bước đầu tiên được triển khai nhằm đi mang lại phương diện buổi tối của Thần lực là cuộc hành quyết 1 loạt của tất cả một cỗ tộc ngà voi quý hiếm bên dưới danh nghĩa trả thù mang lại Việc bắt duy trì và tử vong của tín đồ bà bầu tiếp đến. Đồng thời, anh bao gồm tình yêu bự với Padme Amidala, cựu nàng hoàng của Naboo. Anh ta học được rằng tình cảm của anh ta chưa phải là không thể thiếu, với bỏ mặc những luật lệ nghiêm khắc của Jedi kết bạn với người anh ta vẫn lựa chọn một phương pháp kín đáo trường đoản cú toàn bộ. Vì mối quan hệ thiết yếu phá tan vỡ với vk, nỗi hại mất cô ấy có mặt trong anh ta, điều đó cũng đóng góp phần vào sự có mặt của bạn Sith.


*

Sự đổi khác lịch sự khía cạnh tối

Động thái đặc biệt quan trọng tiếp sau của Darth Vader cùng Anakin Skywalker là vụ làm thịt Bá tước đoạt Dooku theo lệnh của Thủ tướng mạo Palpatine, phạm luật bề ngoài của Jedi không xử quyết tầy nhân ko thiết bị. Gần như ngay lập tức tiếp nối, anh biết về vấn đề mang tnhị của Padme, nhưng mà niềm vui của anh ấy trường đoản cú tin tức này được sửa chữa thay thế bởi một nỗi lo âu mạnh khỏe có tác dụng lu mờ hồ hết thiết bị bao phủ. Sức mạnh dạn mang đến anh ta thấy tương lai mà fan bà xã chết trong những lúc sinh nhỏ. Quyên tâm mang lại trung bình chú ý này, anh share vấn đề đó với Palpatine, người nói về Jedi Giới ttốt tin cậy vô điều kiện vào tín đồ bảo trợ của bản thân mình. Anh ta lừng chừng chiến lược được suy nghĩ ra một biện pháp khéo léo của Hoàng đế sau này nhằm trở thành Eni Sith với học tập trò tận tụy của anh ấy ta. Vì cố kỉnh, mặt tối được gieo bởi anh bắt đầu nảy mầm mau lẹ. khi Skywalker hiểu được Thủ tướng tá là Darth Sidious, anh ta nói với Hội đồng Jedi về bài toán này, chỗ anh ta ngồi với tứ giải pháp là thay mặt của Palpatine. Tuy nhiên, anh sớm ban đầu nhận biết rằng người sau hoàn toàn có thể cứu vãn Padme khỏi chết choc. Trong trận đánh ra quyết định thân Mace Windu với chúa tể Sith, Anakin đứng về phe sau, với tác dụng là chủ nhân bị giết mổ. Kể từ bỏ giây phút kia, anh biến học sinh của Sidious với, theo lệnh của anh, vẫn thịt toàn bộ những Jedi tphải chăng cùng phần đông kẻ ly knhị. Đó là bộ cha phyên ổn bắt đầu bật mý cho tất cả những người coi sự thật về Darth Vader là ai và chỉ dẫn ý tưởng về phong thái anh ta biến hóa một nhân thiết bị làm phản diện.


*

Năm của bạn Sith

Vào cuối bộ cha bắt đầu, Obi-Wan cắt đứt Anakin cả chân với cánh tay, và cơ thể anh hoàn toàn bị đốt cháy trong lửa. Tuy nhiên, vua Palpatine trường đoản cú xưng đã tất cả thời hạn nhằm cứu học viên của chính mình ngoài tử vong với việc hỗ trợ của một bộ đồ áo đặc trưng. Kể trường đoản cú đó, tkhô giòn kiếm của Darth Vener biến thành màu đỏ, cùng anh ta lãnh đạo lực lượng của cô giáo của bản thân mình, sống bên trên Ngôi sao bị tiêu diệt. Anh ta bắt giữ lại công chúa Leia Orgamãng cầu, phụ nữ anh ta, dẫu vậy anh ta vẫn lừng chừng gì về nó. Để khám phá nơi đặt địa thế căn cứ của phiến quân, và cũng nhằm trả lại các planer của trạm thiên hà của chính bản thân mình, anh ta tiêu diệt Alderaan. Vào thời điểm này, Falnhỏ Falcon bị si mê vày bọn họ cùng rất Han Sol, Chewbacca, Obi-Wan, Luke với những droid bên trên tàu. Họ chạy trốn, mà lại Vader vẫn giết mổ được cô giáo cũ của bản thân mình. Sau kia, anh gặp mặt Luke khi anh cố gắng hủy diệt Ngôi sao bị tiêu diệt và cảm thấy rằng phái mạnh trai tphải chăng đầy sức mạnh. Kết trái là anh ta cần chạy trốn, và chiến binh toàn cầu bùng nổ dựa vào Skywalker tphải chăng tuổi.

Xem thêm: Adrian Anh Tuấn & Sơn Đoàn Là Ai Biết Về Người Bạn Đời Của Ntk Adrian Anh Tuấn


*

Gặp gỡ cùng với bé trai

Trong tập tiếp sau, Luke đang xuất hiện một kín đáo kinh khủng về câu hỏi Darth Vader là ai. Anh cho Dagobố, chỗ anh được Master Yoda đào tạo. Tuy nhiên, vào thời điểm này, chúa tể nhẵn về tối bắt giữ lại bạn bè của chính mình, với mục tiêu dụ Skywalker vào một chiếc bẫy. Anh ta thành công vào câu hỏi này, và trong trận chiến cùng với phần nhiều thanh kiếm ánh sáng, anh ta chặt đứt tay của Jedi trẻ, tiếp nối anh ta xác định rằng mình là phụ thân mình. Vader mời đàn ông chọn phe của bản thân mình với cùng mọi người trong nhà lật đổ ngọc hoàng để ách thống trị Thiên hà. Luke khổ cực có theo thông tin này cùng nhảy vào ngăn cất rác rưởi, vị trí anh ta được phi hành đoàn của Falbé Falnhỏ trốn thoát.

*

Hối hận

Trong phần tiếp sau của vlàm việc opera không gian Star Wars lừng danh, Darth Vader đã xây dựng một Ngôi sao chết bắt đầu, vẫn trsinh sống cần trẻ trung và tràn đầy năng lượng rộng so với phần trước. Cùng cùng với chúa tể của fan Sith, anh ta cải cách và phát triển một chiến lược có tác dụng nạm nào để lôi cuốn Luke vào khía cạnh tối, bởi vì kĩ năng của anh ấy ta hoàn toàn có thể rất có giá trị so với Đế chế. Vì vậy, anh ta một lần nữa bắt giữ đàn ông mình, người kiên quyết không chống cự, chính vì anh ta hy vọng rằng thân phụ bản thân sẽ được sinh sống xuất sắc. Vader mau chóng biết rằng mình có một cô phụ nữ, cũng khá được ban đến sức khỏe. Sau đó, anh ta đe dọa Luke rằng anh ta đã thu hút cô ta về phía mình. Jedi trẻ nhường nhịn sự giận dữ cùng cố gắng tiến công Vader bằng một tkhô hanh kiếm ánh sáng. Hoàng đế hối hận thúc anh ta làm thịt cha bản thân cùng vậy địa điểm, nhưng Skywalker không nhượng cỗ và bỏ bỏ thiết bị của bản thân. Trong Lúc Palpatine giáng các đòn đánh nặng năn nỉ vào Luke bởi tia sét, Darth Vader nhận ra rằng anh ta quan trọng chất nhận được con trai bản thân bị tiêu diệt với nỉm người chủ sở hữu của mình vào mỏ, nơi anh ta bị tiêu diệt. Tuy nhiên, cung cấp cuộc sống thường ngày Anakin sườn bị hư sợ hãi. Sau Khi túa mũ bảo hiểm, anh nói hồ hết lời sau cuối, cùng linch hồn được trị lành của anh ý tìm thấy sự thận trọng.


*

Giáp

Nhờ áo choàng black với mũ bảo hiểm, phần nhiều phần nhiều fan rất nhiều biết Darth Vader là ai. Những cỗ gần cạnh này được thiết kế đặc biệt nhằm cung cấp cuộc sống thường ngày của Skywalker bị thương thơm, giả dụ không tồn tại chúng, anh gần như là ngay lập tức mất kĩ năng thsinh sống. Truyền thống của tín đồ Sith được bảo mang phục trang Đen nặng trĩu nại. Tổng cùng, 2 thành phầm may mặc khác nhau đã được tạo nên cho mỗi bộ tía. Thiết kế với xây cất của mình mất không hề ít thời hạn cùng công sức, sau cuối đã có được thường đáp.

Xem thêm: Hai Người Đẹp Nhất Việt Nam Hiện Nay Là Ai, 11 Hot Girl Xinh Đẹp Nhất Việt Nam

Diễn viên

Có tới 4 diễn viên tsi gia tạo nên hình hình họa của Darth Vader. Trong phần đầu tiên của cục cha nhỏ dại Anakin, Jake Lloyd vẫn đùa, cùng ở nhị địa điểm Skywalker sâu tiếp theo đã có được Hayden Christensen, bạn cũng lộ diện trong tập thứ sáu dưới dạng một con ma. Với bộ cha thuở đầu, tình hình phức hợp hơn. Trong cả bố phần, David Prose rất nhiều khoác trang phục, tín đồ được thay thế vày kiếm sĩ fan Anh Bob Anderson trong những trận đấu kiếm. Giọng nói của Darth Vader nằm trong về James Earl Jones, với trong số phần từ sản phẩm công nghệ 3 mang đến đồ vật 6. Và lúc hero của bản thân mình toá mặt nạ, thì khuôn mặt fan coi mở ra trước phương diện phái mạnh diễn viên Sebastian Shaw. Có lẽ, đó là một trong những không nhiều những nhân vật vào lịch sử vẻ vang điện hình họa, gồm hình ảnh được mô tả đồng thời vày không hề ít bạn biểu diễn và phát triển thành giáo phái thực sự.


Chuyên mục: LÀ AI
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *