Đối cùng với anh em game thủ thì Việc sở hữu game ngừng Windows báo thiếu hụt một chiếc file gồm đuôi .dll đề nghị bám lỗi không cho họ chơi trò giải trí đã mất là vấn đề xa lạ nữa rồi. Tuy nhiên, đa số anh em sẽ không còn biết đó là tệp tin gì rồi làm thế nào nhằm kiếm tìm lại file bị mất. Trong bài viết này, mình sẽ giải thích đấy là một số loại file gì với cách cách xử trí tình huống này.

Bạn đang xem: .dll là gì

File DLL là gì?

DLL là trường đoản cú viết tắt của Dynamic Link Library, là 1 trong những nhiều loại tệp tin chứa những một số loại code cùng dữ liệu để thực hiện một hành động, một làm việc ví dụ vào Windows. lúc bắt buộc thì những công tác sẽ call các file DLL ra để triển khai quá trình bọn chúng được thiết kế sẵn. Về cơ phiên bản thì file DLL cũng gần giống như một chương trình dẫu vậy bằng hữu cần yếu double cliông xã vào rồi mlàm việc lên sử dụng nhân tài của nó. Thay vào đó, các file DLL được thiết kế để hoạt động Lúc những vận dụng khác thử dùng cùng hoàn toàn có thể được sử dụng bởi vì nhiều áp dụng cùng lúc. Hình như, những một số loại file DLL thêm Điểm sáng là bọn chúng được link cùng nhau, lúc 1 file DLL được “triệu hồi” thì rất có thể kéo theo khá nhiều file DLL khác xuất hiện thêm theo.

Đọc thì rất có thể tương đối cạnh tranh hiểu bắt buộc anh em rất có thể tìm hiểu thêm ví dụ này: có một file thương hiệu là quét_ổ_cứng.dll có chức năng kiếm tìm ổ đĩa nào đã có nhiều dung tích trống rồi cài game vào. Thế là mỗi khi bằng hữu sở hữu game thì game như thế nào cũng biến thành triệu hồi tệp tin quét_ổ_cứng.dll nhằm search chỗ nào đủ trống rồi giới thiệu nhắc nhở nơi mua game đến họ. Chính phiên bản thân của Windows cũng được thiết lập sẵn không hề ít file DLL không giống nhau, bạn bè rất có thể msinh sống tlỗi mục System32 trong ổ đĩa C để thấy.

*

Các tệp tin DLL được cho phép các các đoạn code được viết theo dạng mô đun với hoàn toàn có thể tái sử dụng những lần đề xuất những bên cải cách và phát triển phần mềm không hẳn dành riêng thời hạn ngồi thiết kế đều chức năng quá đơn giản dễ dàng, vượt thông dụng lại từ đầu. Và dù những xây dựng viên vẫn đang yêu cầu từ viết code riêng biệt Lúc quan trọng, để tạo thành các tệp tin DLL phù hợp chương trình của mình tuy vậy phần lớn áp dụng vẫn thường xuất xắc triệu hồi những file DLL có tích đúng theo sẵn trong số gói Microsoft .NET Framework với Microsoft C++ Redistributables của Windows.


*

Hình như, tác dụng lớn nhất của câu hỏi viết code theo hình thức phân loại mô đun là góp dễ ợt cập nhật riêng biệt từng tệp tin DLL chứ không cần phải update hết toàn cục ứng dụng với còn đặc biệt quan trọng có ích lúc các tệp tin DLL sẽ là của bên khác làm. Ví dụ một lịch trình dùng dll của có trong số gói .NET Framework thì lúc Microsoft update tác dụng hoặc nâng bảo mật lên thì các áp dụng cần sử dụng xẹp DLL cũng trở thành thừa hưởng lợi.

Nhưng đồng đội tránh việc từ tải riêng biệt một file DLL

Với một vài kỹ năng cơ phiên bản như trên thì chắc hẳn những bằng hữu sẽ cho rằng nếu như thiếu hụt một vài ba file DLL thì cứ đọng kiếm tìm chúng bên trên mạng rồi thiết lập về là sửa được đúng không nào làm sao. Tuy nhiên, vụ việc lớn số 1 sinh sống đó là những tệp tin DLL trôi nổi trên mạng thường là những bạn dạng lạc hậu vì chưng thi thoảng lúc gồm fan chăm chỉ search từng tệp tin DLL đơn lẻ rồi liên tục update bạn dạng new mang lại họ. Đa số những bên làm nên tệp tin DLL sẽ không còn chất nhận được chúng ta cập nhật từng tệp tin riêng biệt cần dù chúng ta có đưa ra được file DLL phiên bạn dạng tiên tiến nhất thì cũng chưa chắc chắn thiết đặt thành công.


*

Trong khi, các file DLL hay được gom lại thành một gói di thông thường cùng nhau. Khi công ty trở nên tân tiến cập nhật thì họ vẫn cập nhật cục bộ gói DLL luôn đề xuất đồng đội trường đoản cú cài đặt một tệp tin DLL phiên bản mới nhất về thì kĩ năng sẽ bị “lệch pha”, không thuộc phiên bạn dạng cùng với những file DLL còn lại.

Xem thêm: Tên Thật Của Bác Sinh Năm Bao Nhiêu, Hồ Chí Minh

Dường như, còn một vụ việc nữa là độ an ninh với tin yêu của tệp tin DLL và trang web cung ứng. Các nguồn này hoàn toàn có thể bị dán vi khuẩn hoặc các phần mềm độc hại khác rất có thể lây nhiễm vào PC. Phần đặc biệt nhất là do bản chất của các tệp tin DLL là được tích sâu vào hệ thống buộc phải lỡ có mua nhầm file dính virut thì nhỏ virus cũng biến thành đi sâu vào sản phẩm của bạn bè hơn mấy nhỏ vi khuẩn bình thường tương đối nhiều.

Nên làm những gì lúc đồ vật báo bị thiếu DLL?

mặc dù thiết bị chỉ trang bị thiếu thốn tốt nhất một tệp tin nhưng khả năng cao là những file DLL khác trong cùng gói cũng đã trở nên hỏng hỏng hoặc cũng trở thành mất. Lý bởi sản phẩm công nghệ chỉ báo mất một file rất có thể là do new chương trình mới chỉ triệu hội cho tệp tin DLL đó thôi chứ có khi là còn mất hoặc hư lỗi nhiều tệp tin DLL không giống nữa.


*

Ngulặng nhân của bài toán hỏng lỗi, mất tệp tin DLL thì có thể là vì vào quy trình cập nhật gói DLL bị cách trở, quy trình đổi file DLL new không thành công xuất sắc hoặc thay thế sửa chữa vì chưng một bạn dạng sao trong thời điểm tạm thời. Thậm chí Khi đồng đội cập nhật chương trình thì vẫn có chức năng thiết yếu công ty cải tiến và phát triển vô tình tạo ra lỗi và làm cho hư hỏng những file DLL của lịch trình và những nguyên nhân ngần ngừ từ bỏ đâu lộ diện.

Vì vậy, chỉ bao gồm một bí quyết tuyệt nhất để đảm bảo an toàn kiếm được một một bản DLL định hình, được cập nhật cùng ko bám virut là tự bạn làm ra nó. Chẳng hạn nhỏng :

Windows installation media: nếu bạn sẽ xác định bao gồm Windows bị mất DLL thì rất có thể cần sử dụng tính năng thay thế Windows vào pháp luật installation media trước khi demo bí quyết thiết lập lại Windows new. Công chũm này sẽ tự quét và sửa các tệp tin khối hệ thống bị nứt mang đến chúng ta. Anh em rất có thể lên trang chủ của Microsoft nhằm tải về đến đúng với đời Windows đã dùng.Từ bao gồm chương trình: nếu như bị mất file DLL của công tác thì cách cực tốt là bằng hữu tháo ra, tải lại từ trên đầu. Nếu chương trình tất cả kĩ năng sửa lỗi tự động thì bằng hữu cũng đề xuất cần sử dụng thử vì tài năng sửa được cũng rất cao.

Nói phổ biến thì bằng hữu gặp gỡ đề xuất tình trạng mất tệp tin DLL khá nhiều cùng biện pháp rất tốt là tránh việc trường đoản cú thiết lập các tệp tin hiếm hoi về từ mua nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *