Tại VN đa số ai ai cũng nghe, ít nhất một đợt, câu này vào bài hát Khát vọng tuổi tphải chăng của Vũ Hoàng: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm những gì đến ta, mà lại đề nghị hỏi ta đã làm những gì mang lại Tổ quốc từ bây giờ.”
Trong thanh niên ngày này luôn luôn truyền mồm nhau 1 câu nói, và chính lời nói này đổi thay slogan, phương thơm châm hành động của tkhô cứng niên thời nay, đó là “Đừng hỏi sơn hà đang làm gì đến ta mà trường đoản cú hỏi ta vẫn làm gì đến Tổ quốc hôm nay”.

Bạn đang xem: Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta là câu nói của ai


Câu nói này được lan truyền thoáng rộng đi nhờ bài bác hát “Khát vọng tuổi trẻ” của nhạc sĩ Vũ Hoàng. Đây là lời nói nguim là của tổng thống Hoa Kì Kennedy trong diễn văn dấn chức ngày 20- 01 – 1961: "Đừng hỏi nước non có thể làm cái gi cho bạn, hãy hỏi chúng ta cũng có thể làm những gì mang lại tổ quốc"... Bác Hồ của họ cũng từng nói : "Nhiệm vụ của thanh khô niên chưa phải là đòi hỏi Nước đơn vị đang cho bạn đông đảo gì, nhưng mà bắt buộc từ bỏ hỏi mình đã làm gì đến Nước nhà? Mình bắt buộc làm thế nào cho lợi ích Nước bên những hơn? Mình đang vì chưng công dụng Nước công ty nhưng hy sinh nỗ lực cho chừng nào?" (1955).
Câu nói này đã lan truyền đi thoáng rộng, lập cập trong cố hệ ttốt nhưng phần đông người nào cũng biết. Nó tạo động lực thúc đẩy bao nhiêu con tim hăng say thao tác, lao hễ do giang sơn. Vì sao câu nói đó lại được hoan nghênh nlỗi vậy? Đầu tiên nguyên nhân là câu nói này rất là đúng chuẩn. Tổ quốc là thực trạng chủ yếu trị nhưng chúng ta vẫn sống; là quốc gia vị trí mà chúng ta sinh ra, lớn lên với làm cho công dân của nước đó; là lãnh thổ mà lịch sử vẻ vang vẫn ở trong về 1 dân tộc bản địa. cũng có thể nói Tổ quốc là toàn bộ giang sơn này, là núi non là hải dương cả, tài nguyên ổn ở trong chủ quyền Việt Nam. Tổ quốc bao hàm cả nhỏ người trong giang sơn ấy, là văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn, là bạn bè, là bạn thân… Có Tổ quốc bắt đầu có phân tử gạo ta ăn uống, cánh đồng ta trồng, ngụm nước ta uống. Cảm ơn Tổ quốc bây giờ sẽ đến ta được tới trường, được sống thuộc đồng đội, người thân. Tổ quốc là một chiếc nào đấy thiêng liêng , cao thâm, cực nhọc có thể diễn đạt không còn thành lời.

Xem thêm: Ebook Tôi Là Ai Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu ? Ebook Tôi Là Ai


Vì Tổ quốc, vì đảm bảo an toàn tổ quốc cả nước nhưng từng nào con người sẽ hi sinh xương ngày tiết để lưu lại gìn. Không chỉ vậy, đó còn được xem là lịch sử hào hùng 4000 năm tổ quốc tự khi để nước đẻ dòng, từ thời Hùng Vương, tự Lúc cái brand name thôn, tên thôn còn chưa xuất hiện. Nhân dân ta vẫn thành lập từng chút một để sở hữu một đất nước sở hữu dáng vẻ, sở hữu giọng cười, giờ đồng hồ hát, có Để ý đến rất Việt như hôm nay. Chính bởi vậy họ càng yêu cầu yêu thương rộng cùng quyết ra sức duy trì gìn Tổ quốc này, xây dừng nó ngày dần cải tiến và phát triển rộng. Tổ quốc không gần như gồm ơn cùng với ta, đến ta được sinh ra, được sinh sống vui miệng, no ấm, được tự do yên ổn ấm, bởi vì vậy “làm” được nào đó cho Tổ quốc chính là nhiệm vụ và trách nát nhiệm cao tay của mỗi cá thể.
*

Lúc này có nhiều giới trẻ bao hàm suy xấu đi như: Xã hội này, Tổ quốc này ra đời ta thì đề xuất bao gồm trách nhiệm nuôi chăm sóc và mang lại ta cuộc sống không hề thiếu thiết bị chất. Họ còn đưa ra số đông đối chiếu VN ta với phần đa nước bự trên nhân loại nhỏng Mỹ, Pháp, Anh, Đức… rồi bảo rằng nhỏ người bên đó được sinh sống dân chủ rộng, sinh sống xuất sắc rộng với Cảm Xúc thiệt thòi về thực trạng sinh sống của bản thân mình. Đó là hầu hết Để ý đến rất là thiển cận cùng vô trách rưới nhiệm. Dù bất cứ nơi nào cũng đều phải có quá trình cải tiến và phát triển đi trường đoản cú túng thiếu mang đến nhiều dạn dĩ, đi từ tàn nhẫn mang đến văn minch. Chúng ta vì chưng cuộc chiến tranh, vày hoàn cảnh đã không thể bằng bạn bởi người câng rất cần phải nỗ lực rộng nhằm thiết kế tổ quốc ta cải cách và phát triển bạo phổi giàu hơn, vnạp năng lượng mình rộng đến bởi chúng ta bởi bè. Tự phiên bản thân mỗi người rất cần được xem xét coi mình đã có tác dụng được rất nhiều gì nhằm góp thêm phần phát hành Tổ quốc này chưa tốt vẫn còn sa đà vào suy nghĩ ntạo ngô thiển cận, sa đà vào phần đông tươi vui có hại như: riệu và bia, cờ bạc, đánh game…? Nguy hiểm rộng là có những kẻ “vô công rồi nghề”, ko làm cho được vấn đề gì còn buông những lời lẽ vô dụng bên trên những trang mạng với quan trọng đặc biệt hơn là phần đông thành phần phản cồn tuim truyền luận điệu kháng đơn vị nước toàn quốc, sản phẩm của ông phụ vương thi công, trong những số ấy hoàn toàn có thể gồm tiên nhân, ông phụ vương họ góp công chế tạo. Chẳng hạn như bên trên blog Danlambao… đa phần kẻ chỉ biết ngồi một chỗ thừa nhận tiền “bẩn” viết bài bác bêu xấu, xulặng tạc, tulặng truyền luận điệu xấu phòng Đảng, kháng Nhà nước, bịa chuyện, bôi nhọ lãnh đạo Nhà nước. Hoặc là bao hàm kẻ rỗi khá “làm dáng”, “cười toe toét” chụp ảnh thuộc slogan “Tôi mong mỏi biết... Chúng tôi ao ước biết… chúng ta mong mỏi biết”. Tôi không hiểu biết loại câu khẩu hiệu kia gồm tương quan gì với mẫu tạo dáng tê không. Theo tôi nghĩ một giải pháp thật dễ dàng và đơn giản là họ vậy trung bình đại dương kia để hỏi “dáng vẻ chuẩn chưa” hay “tạo dáng nuốm này đẹp mắt không”… Nhưng chúng ta hỏi núm như thế nào, lưu ý đến như thế nào thì dĩ nhiên họ cũng chính là đầy đủ kẻ vô tâm, đo đắn xâu hổ trong những lúc kia biết bao người dân Việt đang hào khí huyết cố, lao động vinch quang quẻ, thậm chí còn mặc kệ tính mạng con người gây ra, lưu lại sơn hà của bản thân mình. Chẳng lẽ gần như kẻ đó không có một ít hổ thứa hẹn.
*

Càng suy nghĩ tôi càng thấy, lời nói kia không chỉ đúng cùng với người trẻ tuổi Ngoài ra đúng cùng với toàn bộ những người dân nước ta yêu nước. Đó new xứng đáng là bé rồng cháu tiên của một nước nhà nghìn năm văn uống hiến. Và lời nói bên trên không những đúng mực nhưng mà nó còn phù hợp cùng với trọng tâm lí, tư tưởng của mỗi người. Nó đang trở thành cồn lực để mọi người cố gắng, duy nhất là với tầng lớp thanh khô niên đang đêm ngày nỗ lực đem sức mình nỗ lực tạo ra dựng một cường quốc sánh vai với năm châu tứ biển lớn.
ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐÃ LÀM GÌ CHO TA, MÀ CẦN HỎI TA ĐÃ LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC HÔM NAY?
*
Reviewed by vinaconextrans.com on tháng 9 09, năm trước Rating: 5
Facebook Twitter Google+> http://www.vinaconextrans.com/2014/09/ung-hoi-to-quoc-lam-gi-cho-ta-ma-can.html" rel="nofollow" target="_blank">
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *