Trong nhân loại xuất bản điện tử thời buổi này, 2 trong những những định dạng sách năng lượng điện tử thịnh hành duy nhất là EPUB cùng PDF. Chọn format nào để thực hiện hoàn toàn có thể hơi trở ngại, bởi vì vậy bài viết hôm nay đã lưu ý cả nhì chọn lọc nhằm tìm thấy tiện ích với điểm yếu kém của từng định dạng.

Bạn đang xem: .epub là gì


Sách năng lượng điện tử đang buộc ngành xuất bản năng lượng điện tử nên luôn đi đầu vào technology văn minh. Amazon Kindle, Barnes và Noble Nook cùng Sony Reader là phần đa thư viện tiên tiến nhất phù hợp ví tiền. Trong thế giới xuất bạn dạng điện tử thời nay, 2 trong số những định hình sách năng lượng điện tử thịnh hành độc nhất là EPUB và PDF. Chọn định hình như thế nào để sử dụng rất có thể hơi trở ngại, do vậy bài viết từ bây giờ đang cẩn thận cả nhì chắt lọc để tìm ra công dụng và điểm yếu của từng định hình.

Tổng quan


EPUB

Định dạng được thiết kế theo phong cách quan trọng cho sách năng lượng điện tử. Tùy chọn định hình nâng cao. Hoạt rượu cồn giỏi với những điều khoản đọc sách năng lượng điện tử. Dựa bên trên HTML, làm cho kiểu định dạng này có công dụng mê thích ứng cao.

Hãy cùng để ý một số trong những điểm mạnh và điểm yếu của cả định dạng EPUB với PDF mang lại môi trường thiên nhiên xuất phiên bản năng lượng điện tử.


Ưu và điểm yếu kém của format PDF

PDF

Ưu điểm

Định dạng tài liệu năng lượng điện tử được áp dụng những tốt nhất trên toàn thế giới. Nó độc lập với hệ điều hành quản lý và phần cứng của máy coi tư liệu, Tức là những tệp tin PDF trông tương tự nhau trên đầy đủ vật dụng. Tuyệt vời nhằm thiết lập cấu hình, cung ứng cho mình quyền kiểm soát và điều hành bố cục tổng quan với phông chữ.  Được chế tạo ra dễ dãi, thường thực hiện các khí cụ dựa trên GUI tự phần lớn công ty ngoài Adobe.

Nhược điểm

Code quan trọng để tạo nên tệp tin PDF cực kỳ phức hợp với, theo quan điểm ở trong nhà phát triển phần mềm, khôn cùng khó khăn nhằm làm chủ. Việc đổi khác các file PDF thanh lịch định dạng thân thiết cùng với web cũng khó khăn. Các file PDF ko dễ dàng reflowable (các vần âm rất có thể pđợi to, thu nhỏ tuổi, thay đổi font nhằm tương xứng với kích cỡ screen thứ đọc) cùng không phù hợp ứng xuất sắc với các màn hình hiển thị, trang bị với size không giống nhau. Do kia, thật khó khăn giúp thấy một số tệp tin PDF bên trên screen bé dại, đi kèm cùng với trình gọi và điện thoại cảm ứng thông minh thông minh.

Portable Document Format (PDF) được chế tạo ra bởi vì Adobe Systems vào khoảng thời gian 1993. PDF cung cấp những tệp tin theo bố cục tổng quan hai phía, hoạt động hòa bình cùng với hầu hết các ứng dụng với hệ quản lý. Để coi file PDF trên laptop, bạn buộc phải gồm trình phát âm PDF như Adobe Acrobat Reader.

Xem thêm: The One Above All Là Ai - Hồ Sơ Nhân Vật The One Above All

Ưu với yếu điểm của định dạng EPUB

EPUB

Ưu điểm

lúc PDF ko đáp ứng nhu cầu được nhu yếu cho những công ty cải cách và phát triển ứng dụng, EPUB xuất hiện thêm nhỏng một cứu cánh. EPUB được viết bằng XML với XHTML. Như vậy Tức là EPUB chuyển động với đa số những ứng dụng. Được phân phối dưới dạng một tệp tin ZIP., kho tàng trữ tệp tin văn bản cho sách một biện pháp có tổ chức triển khai. Các gốc rễ áp dụng định hình XML có thể đưa quý phái EPUB. Các file cho một cuốn sách điện tử ở format EPUB rất có thể kiểm soát và điều chỉnh lại và đọc dễ dàng trên các sản phẩm công nghệ nhỏ dại. Có những hiện tượng nhằm chuyển đổi tệp tin EPUB thành những format không giống nhau với từ bỏ phần đa format không giống thành EPUB.

Nhược điểm

Có các tận hưởng nghiêm ngặt nhằm tạo nên kho tàng trữ mang đến EPUB cùng câu hỏi sinh sản tư liệu phải một số kiến thức. Quý khách hàng phải gọi cú pháp của XML và XHTML 1.1, cũng như phương pháp sinh sản một biểu định đẳng cấp. khi kể đến PDF, người tiêu dùng cùng với ứng dụng cân xứng có thể chế tác tư liệu mà lại không bắt buộc bất kỳ kỹ năng lập trình sẵn làm sao. Tuy nhiên, cùng với EPUB, chúng ta cần biết hầu như điều cơ bản của những ngữ điệu xây dựng tương quan để chế tác gần như tệp tin vừa lòng lệ.

EPUB là format XML dành cho sách, có thể chỉnh sửa, được cách tân và phát triển cho việc xuất phiên bản điện tử. EPUB được chuẩn chỉnh hóa vày International Digital Publishing Forum (IDPF - Diễn bầy xuất phiên bản điện tử quốc tế) cùng đang trsống cần thông dụng với những nhà xuất bản Khủng. Mặc dù theo thiết kế, EPUB dành riêng cho sách năng lượng điện tử, mà lại nó cũng rất có thể được sử dụng đến nhiều các loại tư liệu khác, ví dụ như trả lời áp dụng.


Kết luận

Việc sàng lọc format làm sao đang phụ thuộc vào vào giải pháp bạn muốn thực hiện và phân phối hận tài liệu. Nếu bạn đang kiếm tìm format thêm nhất, nên chọn lựa PDF. Có các sản phẩm công nghệ hoàn toàn có thể mngơi nghỉ và coi những tệp tin PDF. File PDF cũng lý tưởng đến website cùng việc chia sẻ rất nhiều tài liệu mà các bạn không thích bị sửa đổi.

Xem thêm: Lola One Piece Là Ai, Charlotte Lola, Charlotte Lola

EPUB có thiết kế giành riêng cho sách năng lượng điện tử. EPUB cực tốt cho tất cả những người phát âm tư liệu năng lượng điện tử cùng có thể thực hiện mọi tuấn kiệt kiểm soát văn uống bạn dạng với kích thước mà lại các trang bị đó cung ứng. Định dạng EPUB cũng có phong cách thiết kế để định hình xuất bản cụ thể rộng, thường bắt gặp trong sách năng lượng điện tử. Nếu bạn có nhu cầu một format sách năng lượng điện tử phổ quát, EPUB là gạn lọc cân xứng.


Từ khóa: cạnh tranh khăn, có thể, sử dụng, nắm giới, hôm nay, tuyệt nhất là, phổ biến, nhược điểm, coi xét, ngày nay, lợi ích, xuất bản
*

*

*

*

Đang truy tìm cập174Máy công ty search kiếm48Khách viếng thăm126 Hôm nay39,737Tháng hiện tại tại701,346Tổng lượt truy nã cập68,813,503

Chuyên mục: HỎI ĐÁP
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *