Trong các ngày đầu của Windows, Microsoft sẽ tạo ra một format có tên là Rich Text Format nhằm chất nhận được mlàm việc những tệp Word bên trên mọi căn nguyên. Tệp RTF đã với vẫn được không ít trình biên tập cung ứng nhằm chúng hoàn toàn có thể được chỉnh sửa với gọi.

Bạn đang xem: File rtf là gì

Tệp bao gồm phần không ngừng mở rộng (nghĩa là hoàn thành bằng) “.Rtf” là tệp RTF. Trong bài viết này, Làm mang lại chuyên môn dễ dãi hơn Bạn cũng trở nên bài viết liên quan về định dạng tệp RTF và biện pháp mngơi nghỉ nó.

Định dạng tệp RTF là gì?

Định dạng RTF được tạo nên nhằm cung cấp các nhân tố như hình hình ảnh, in đậm, in nghiêng và những định hình không giống. Notepad chỉ khả dụng sinh hoạt dạng văn phiên bản rõ ràng, do vậy những người ý muốn gửi tệp làm việc format tương tự như nhỏng Word hoàn toàn có thể lưu giữ tệp nghỉ ngơi định dạng RTF với mnghỉ ngơi nó ngơi nghỉ bất kỳ đâu, nghĩa là H. Trên macOS và Linux. Microsoft đã tạo thành kiểu định dạng này vào thời điểm năm 1987 nhằm thương lượng tài liệu nhiều căn cơ.

Tất cả các phiên bạn dạng Windows đều sở hữu ứng dụng – WordPad, ứng dụng này lưu giữ những tệp nghỉ ngơi định hình RTF theo mặc định. ngay khi khi không tồn tại vận dụng Office, chúng ta vẫn có thể mlàm việc tệp RTF bởi WordPad. Tuy nhiên, kiểu định dạng này không hề được Microsoft cung ứng ưng thuận cùng đã bị kết thúc phát triển vào thời điểm năm 2008, mà lại vẫn được áp dụng rộng thoải mái.


Làm giải pháp nào nhằm mở tệp RTF?

*
Bấm lưu ban nhằm mngơi nghỉ tệp trong WordPad

Nếu nhiều người đang áp dụng Windows, hãy bnóng đúp vào tệp. Nó đang mở trực tiếp vào vận dụng WordPad. Vì đông đảo máy đã có thiết đặt trước, chúng ta chưa hẳn thiết đặt bất kể lắp thêm gì. Quý Khách thậm chí còn có thể msống tệp RTF vào vận dụng Word Office nếu như bạn đặt nó có tác dụng tùy lựa chọn khoác định hoặc nếu như khách hàng hướng dẫn và chỉ định nó.

Xem thêm: Cực Nóng: Chồng Nguyễn Thị Kim Ngân Là Ai, Chồng Con Bà Nguyễn Thị Kim Ngân Là Ai

Nếu bạn đang sử dụng một gốc rễ không giống, rất hoàn toàn có thể trình chỉnh sửa khoác định của gốc rễ đó có thể mngơi nghỉ các tệp RTF. Nếu không, các bạn sẽ phải setup các vận dụng của mặt sản phẩm công nghệ ba.

Ví dụ: TextEdit rất có thể mngơi nghỉ những tệp RTF bên trên macOS. Trên Linux, bạn phải cài đặt áp dụng của mặt sản phẩm công nghệ ba như LibreOffice nhằm msinh sống tệp RTF.

Ứng dụng có thể mnghỉ ngơi các tệp RTF

Quý Khách có thể xem các tệp RTF bởi những vận dụng nhỏng LibreOffice, AbiWord, OpenOffice và những khí cụ trực tuyến nlỗi Dropbox, OneDrive sầu và Google Drive. Nếu các bạn quan trọng mnghỉ ngơi tệp bên trên máy tính của bản thân mình, hãy thiết lập tệp lên một trong những hình thức dịch vụ ở trên để thấy câu chữ của tệp. Hầu không còn những điện thoại cảm ứng thông minh thông minh, cả iOS với Android, đông đảo rất có thể msinh hoạt tệp RTF bằng một lượt thừa nhận.

Làm bí quyết như thế nào nhằm biến đổi những tệp RTF lịch sự các định hình khác?

*
Sử dụng Microsoft Office hoặc LibreOffice để biến đổi tệp RTF lịch sự format khác

Để đổi khác tệp RTF, bạn cần một áp dụng nhỏng Microsoft Office bên trên Windows hoặc LibreOffice.


lúc mngơi nghỉ tệp, bạn sẽ yêu cầu lưu giữ nó bên dưới dạng tệp new, tiếp nối lựa chọn định dạng văn bạn dạng mới hỗ trợ định hình RICH. Bạn có thể biến đổi lịch sự định dạng tệp văn uống phiên bản DOC hoặc OpenDocument, v.v.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *