Năm 1941, Werner Heisenberg và Niels Bohr chạm chán lại nhau sinh hoạt Copenharen.

Bạn đang xem: Heisenberg là ai

Gần hai năm sau sinh hoạt Los Alamos, Bohr vẫn tiết lộ một sơ đồ phác thảo đặc trưng. Ông đang có niềm tin rằng, kia chính là bạn dạng kiến thiết của Heisenberg cho 1 các loại tranh bị hạt nhân.


Tính mang đến 1941, tín đồ Đức đã chiếm đóng Đan Mạch được hơn 1 năm. Trong suốt thời gian kia, bọn họ sẽ thiết lập được loại Điện thoại tư vấn là Viện Văn uống hóa Đức ở Copenhagene nhằm triển khai lan tỏa tư tưởng. Viện này cũng tổ chức triển khai phần nhiều hội nghị công nghệ. Heisenberg là một trong trong những nhà khoa học bạn Đức được viện này mời thanh lịch Copenhagene để tham dự một hội nghị của những công ty thiên văn uống. Từ năm 1922, Bohr cùng Heisenberg đã từng có lần gồm một thời gian thao tác làm việc cùng nhau với đổi mới những người dân đồng bọn. Họ là hai nhân đồ dùng chủ công của phe phái Copenharen trong quy trình gây dựng bắt buộc cơ học tập lượng tử.Heisenberg đã chiếm lĩnh một tuần lễ sinh hoạt Copenhagen và đã đi vào thăm viện của Bohr vài ba lần. Trong một lần mang đến thăm, ông sẽ gồm một buổi thì thầm riêng rẽ tư cùng với Bohr. Cả nhì người đều ko đánh dấu buổi rỉ tai, chính vì vậy không có bất kì ai hoàn toàn có thể hoàn toàn biết chắc được chúng ta đã nói hầu như gì. Bohr lại là 1 fan nghe khôn xiết kém, vì thế có lẽ chúng ta sẽ đề xuất liên tục đề cập lại đông đảo lời nói. Tuy nhiên, có vẻ nhỏng sau buổi rỉ tai, Bohr đã có một ấn tượng rằng Heisenberg đã nghiên cứu và phân tích về tranh bị phân tử nhân. Theo nlỗi Aage Bohr ghi nhớ lại: “Heisenberg đang kể về các áp dụng quân sự chiến lược của tích điện nguyên tử.

Xem thêm: Tiểu Sử Giáo Sư Hoàng Chí Bảo Là Ai, Giáo Sư Hoàng Chí Bảo

Bố tôi vẫn khôn cùng trầm ngâm và tỏ ra hoài nghi cũng chính vì đó là vụ việc chạm chán yêu cầu các trở ngại chuyên môn. Nhưng ông đang có tuyệt vời rằng Heisenberg đang suy nghĩ mang lại chuyện các tài năng mới những điều đó sẽ đưa ra quyết định kết viên của chiến tranh”. Hai năm tiếp đến, Bohr ban đầu biết đến chương trình vũ trang phân tử nhân của quân Đồng minch. Những fan Đức đã làm được gì trong veo 2 năm đó?         Vào trong số những năm 1940, những đơn vị đồ gia dụng lý sinh hoạt hai bên chiến đường những đã nhận được ra rằng, ngoại trừ urani phân hạch, còn tồn tại một một số loại vật tư khác để làm thiết bị hạt nhân – đó là plutonium. Không tương đương urani, nguyên tố này không tồn tại vào tự nhiên mà lại được tạo ra trong lò bội nghịch ứng phân tử nhân bởi vấn đề bắn phá những tkhô hanh nhiên liệu urani bằng các neutron.
 
*
*
*
Niels Bohr, Robert Oppenheimer, Richard Feynman, Enrico Ferngươi (trường đoản cú trái sang trọng phải)
Bây tiếng, tập vừa lòng những dữ khiếu nại lại, dường như thể, Heisenberg đang nỗ lực thể hiện một vật dụng phân tử nhân cho Bohr. Có vẻ như nó là 1 phiên phiên bản lò phản ứng của ông. Ông hoàn toàn có thể chuyển hoặc ko đưa mang lại Bohr bạn dạng vẽ, mà lại Bohr ví dụ sẽ ghi ghi nhớ thiết kế này. Tuy nhiên, Bohr sẽ không hiểu nhiều được sự khác nhau giữa một lò bội nghịch ứng với một trái bom vào thời điểm này.Vì vậy, Aage Bohr chắc hẳn rằng sẽ nói thiệt về hồ hết gì ông biết từ bỏ ba ông. Và có lẽ rằng cũng như thật là Heisenberg không bao giờ chuyển đến cha ông một phiên bản vẽ điều này. Không nhân hội chứng nào dám chắc hẳn rằng rằng, bạn dạng vẽ mà họ nhận thấy đã từng sinh hoạt trong tay Heisenberg, chỉ hiểu được kia là một trong thi công lò bội phản ứng của Heisenberg. Rắc rối đã có được xử lý, tuy nhiên bí mật thì không. Mục đích chuyến thăm của Heisenberg là gì? Những tín đồ yêu mếm Heisenberg đông đảo nhận định rằng, mục tiêu là để thông tin mang đến Bohr biết là những người Đức chỉ vẫn nghiên cứu về một lò bội nghịch ứng “hòa bình”.Cũng phải chăm chú rằng, khi Heisenberg mang lại thăm Bohr, ông sẽ biết rõ là các lò làm phản ứng rất có thể được áp dụng để cung ứng plutonium, một nhiều loại vật liệu khả dĩ của trang bị hạt nhân. Vậy, tại vì sao ông lại cho gặp gỡ Bohr? Ông đã nỗ lực truyền rằng một thông điệp gì đây? Ông đã nỗ lực tngày tiết phục Bohr có tác dụng hoặc đừng có tác dụng điều gì? Hoặc ông sẽ cố gắng nhằm hiểu rằng điều gì? Đó thực thụ là bí mật mà chắc rằng họ ko khi nào hiểu rõ được.              
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *