Người mê đái tmáu kiếm hiệp của Kyên Dung phần nhiều đa số biết đến đến 2 câu thơ chữ Hán ghép từ chữ đầu 14 đái ttiết của ông.
Đó là song câu thơ được khéo léo ghép từ chữ trước tiên của tựa đề 14 tè thuyết Kyên ổn Dung:

“Phi Tuyết Liên Thiên Xạ Bạch Lộc

Tiếu Thỏng Thần Hiệp Ỷ Bích Uyên”

(tạm dịch là Tuyết bay ngay tức thì ttách phun hươu trắng

Sách mỉm cười thần hiệp dựa ulặng xanh)

Có thể coi hai câu bên trên là 1 cặp câu đối, dù các ý đối không thật chuẩn chỉnh. Trên những trang mạng xã hội Trung Hoa, tất cả một số chủ ý cho rằng người sáng tác hai câu thơ là bên vănNkinh Khuông, một bên vnạp năng lượng cũng theo mẫu võ hiệp nlỗi Kyên Dung và là bạn bè của ông. Tuy nhiên, không thấy ai khẳng định chủ yếu Ngớm Khuông viết nhị câu thơ bao giờ hoặc trong hoàn cảnh làm sao. Thậm chí, bao gồm chủ kiến còn cho rằng, tác giả nhì câu thơ đó là... Kim Dung.

Bạn đang xem: Kim dung là aiKim Dung với nhì câu thơ nhắc thương hiệu 14 đái tngày tiết võ hiệp của ông.

Người mê Kyên ổn Dung đa số nhận thấy, các trường đoản cú vào câu thơ là lần lượt nói đến các tác phẩm sau:

1. Phi hồ nước nước ngoài truyện (1960)

2. Tuyết tô phi hồ nước (1959)

3. Liên thành quyết (1963)

4. Thiên long chén cỗ (1963)

5. Xạ điêu hero truyện (1957)

6. Bạch mã năng khiếu tây phong (1961)

7. Lộc Đỉnh ký (1969-1972)

8. Tiếu ngạo giang hồ (1967)

9. Tlỗi kiếm ân cừu lục (1955)

10. Thần điêu đại hiệp (1959)

11. Hiệp khách hàng hành (1965)

12. Ỷ Thiên Đồ Long ký (1961)

13. Bích huyết tìm (1956)

14. Uim ương đao (1961)

Trong cuộc đời viết vnạp năng lượng của chính mình, Kyên Dung chỉ sáng tác 14 tiểu ttiết kiếm hiệp nói trên, cùng rất một truyện nthêm nữa là Việt phụ nữ kiếm. Hầu hết những tè tmáu của Klặng Dung đều thứu tự được đăng lâu năm kỳ bên trên các tờ báo của ông nhỏng Minc Báo, kế tiếp bắt đầu được xuất phiên bản thành sách.

Theo báo chí truyền thông Hong Kong, sinh thời Kyên Dung siêu thân với những đơn vị văn uống Nghê Khuông, Lý Thuần An, Hoàng Dính. Họ là những người bạn đường tri kỷ, hay chạm mặt gỡ tâm tình về cuộc sống thường ngày. Ntởm Khuông là fan thường xuyên qua lại thăm hỏi tặng quà, truyện trò với Kim Dung trên bệnh viện giữa những ngày cuối đời.


Các nhà phân tích về Kyên ổn Dung cho biết, Kyên Dung đã dựa vào Nkinh Khuông viết góp mấy vạn chữ trong cỗ đái tngày tiết Thiên Long bát bộ (phần nhắc A Tử bị Đinch Xuân Thu làm cho mù mắt), tiếp nối Kyên Dung cách tân và phát triển cốt truyện nối đuôi theo phần Ngớm Khuông đã viết.

Xem thêm: Quang Đại Là Ai - Người Mẫu Quang Đại

Ngớm Khuông là 1 trong tác gia khôn xiết lừng danh làm việc Hong Kong nhưng vẫn không nhiều được nghe biết ở toàn nước. Ông là tác giả những cỗ truyện võ hiệp như Khoái tìm, Lục chỉ nắm ma, và cỗ truyện Vệ Tư Lý có những quyển Thần tiên, Phong thủy với Thạch toản hoa… Vệ Tư Lý là nhân đồ gia dụng mà ông mến mộ độc nhất vô nhị.

Tại Hong Kong với Đài Loan, hầu hết tác gia có tác dụng nhiều dựa vào câu hỏi biến đổi đối kháng thuần siêu ít, Nghê Khuông cùng Kim Dung là số ít trong số ấy.

Ntởm Khuông là người phân tích sâu độc nhất vô nhị về Kyên ổn Dung trên Hong Kong. Theo đánh giá của Nghê Khuông, Lộc đỉnh ký - tác phđộ ẩm “phong bút” của Klặng Dung - là “cuốn đái thuyết xuất sắc độc nhất vô nhị hồ hết thời đại, nghỉ ngơi Trung Hoa cũng tương tự trên chũm giới”.

Xem thêm: Vai Trò Của Bà Cô Tổ Là Ai, * Kiến Thức Tâm Linh * Bà Cô Tổ Là Ai

Ông còn lập ra một khối hệ thống phân loại những nhân đồ vào tè tmáu Kyên Dung, trong các số đó Vi Tiểu Bảo được ông xếp hạng “thượng đẳng” bởi vì tính giải pháp khôn cùng đời thực với đầy đầy đủ tội tình đặc trưng của con người, trái ngược với Quách Tĩnh (nhân thiết bị vào Xạ điêu hero truyện) mặc dù hoàn hảo nhất nhưng lại buồn rầu và ko được Ngớm Khuông xếp hạng.

Những chiêu trò võ thuật lịch sử một thời vào chưởng trọn Kyên ổn Dung
Lê Tiên Long (Theo Zing)

Chuyên mục: LÀ AI
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *