Dân trí

Jiddu Krishnamurti là bậc nhân hậu nhân, một triết gia, bên bốn tưởng, bên giáo lãng du, đơn vị công nghệ cùng nhà tư tưởng học đột phá. Những chủ kiến mang ý nghĩa nền tảng của ông về dạy dỗ mở ra từ bỏ sớm trong tác phẩm "quý khách hàng đã nghịch gì cùng với đời mình?".

Bạn đang xem: Krishnamurti là ai


Sự thay đổi vào làng mạc hội chỉ hoàn toàn có thể thật sự diễn ra một phương pháp bền chắc khi phần đông thành viên phù hợp thành làng mạc hội đã trải qua một sự chuyển đổi tư tưởng triệt để. Sự đổi khác ấy có tác dụng cách tân và phát triển ý thức phê phán trải qua vấn đề từ bỏ giáo dục. Đó là điều nhưng mà cả gia đình sư phạm bạn Ý khét tiếng Maria Montessori (1870 - 1952) thuộc bên hiền khô triết Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895 - 1986) đa số nhận thấy.

Jiddu Krishnamurti là bậc hiền khô nhân, một triết nhân, đơn vị tứ tưởng, công ty giáo lãng du, nhà kỹ thuật và công ty tư tưởng học đột phá, song ông còn được xưng tụng là “tín đồ hủy diệt thần tượng”, thậm chí được gọi là… “kẻ nổi loạn”. Bởi rất nhiều lời dạy dỗ của ông luôn dựa vào sự thấu triệt về tình trạng bị khuôn định của con bạn, chứ không cần dựa vào đều gọi biết trực thuộc sách vở và giấy tờ, tốt kinh sách.

*

Những chủ ý mang tính chất nền tảng gốc rễ của Jiddu Krishnamurti được đề cập đến trong cuốn sách quý khách hàng sẽ nghịch gì với đời mình?

Thách thức của Krishnamurti được trình diễn không những nhắm vào kết cấu dạy dỗ, Nhiều hơn vào thực chất với chất lượng của trung ương trí cùng cuộc sống đời thường của nhỏ fan. Ông tiếp cận vấn đề bằng cách phá vỡ vạc số lượng giới hạn của không ít văn hóa truyền thống lẻ tẻ, với sáng tạo hầu hết giá trị trọn vẹn mới, vì chưng vậy hoàn toàn có thể sáng tạo một văn minc mới lạ, cùng một thôn hội mớ lạ và độc đáo.

Những chủ kiến mang ý nghĩa căn nguyên của ông về dạy dỗ lại lộ diện tự nhanh chóng trong số những tác phđộ ẩm xuất bạn dạng trước kia, nhỏng Giáo dục đào tạo với chân thành và ý nghĩa cuộc sống, mà cuốn Bạn đã nghịch gì với đời mình? đã dẫn lại. Cả hai cuốn nắn sách này số đông được dịch và xuất bản vừa mới đây sinh sống toàn nước.

Đáng để ý là cuốn Bạn vẫn nghịch gì với đời mình?, vị các chủ ý về dạy dỗ của Krishnamurti đã có được tinh lọc trọn vẹn phù hợp với loại mạch tầm nã vấn về phiên bản bổ và gợi nhắc về thoải mái tâm lý khỏi chiếc tôi của từng bạn đọc của sách, bất kỳ chính là ai, nghỉ ngơi tổ quốc nào.

Mời các bạn thuộc suy ngẫm cùng với chín chủ kiến tiêu biểu vượt trội của ông về giáo dục:

1. Xã hội của họ, môi trường xung quanh sinh sống của họ là vì nỗ lực hệ đi trước khiến cho, với rồi họ bình thản gật đầu đồng ý nó, chỉ vì nó duy trì lòng ttê mê, tính chiếm dụng, với hầu hết ảo tưởng của họ.

Người béo nói cùng với chúng ta rằng họ mong rằng chúng ta, chũm hệ tiếp tục, đang khiến cho một nhân loại biệt lập. Thật ra, điều họ muốn thì trọn vẹn ngược chở lại với lời nói: bọn họ nỗ lực cố gắng tùy chỉnh thiết lập buộc phải chiếc call là “nền giáo dục” để uốn nắn nắn các bạn tuân theo các mẫu mã mẫu mã xưa cũ, cùng với chỉ tí đỉnh kiểm soát và điều chỉnh.

*

Jiddu Krishnamurti nhận định rằng, mặc dù sống độ tuổi nào thì phần lớn bọn họ đều có Xu thế tuân phục, nghe theo cùng xào nấu hành vi của bè đảng.

2. Trước hết, hãy quan sát thật rõ vào thực tại: đừng trông mong muốn gì các nhà giáo, tuyệt các bậc làm cho cha mẹ, bận tâm đến sự việc dạy dỗ các bạn một cách đúng đắn; vì nếu vậy thì quả đât đã trngơi nghỉ cần hoàn toàn không giống đối với ngày nay, sẽ không có gì số đông trận đánh tranh ma nữa rồi. Thế nên chỉ có thể các bạn new có thể mang đến sự dạy dỗ đúng mực cho chính bản thân, rồi kế tiếp con cháu các bạn cũng sẽ được thừa hưởng nền dạy dỗ phù hợp xứng đáng đó.

3. Dù nghỉ ngơi độ tuổi như thế nào thì đa số chúng ta đều phải sở hữu xu hướng tuân phục, nghe theo và sao chép hành vi của người quen biết, vì chưng sâu thoắm phía bên trong họ đầy lo sợ và không yên tâm.

Chúng ta ước ao được bình ổn lẫn cả về tiền giấy lẫn đời sống, chúng ta ý muốn mình luôn được chấp nhận. Chúng ta mong ở vào địa vị bình an với vững chắc, mong được bao bọc và tránh giảm đối đầu và cạnh tranh với mọi trở ngại, đau buồn, khổ sở. Chính nỗi lo ngại bị trừng pphân tử đã ngnạp năng lượng cản họ làm ngẫu nhiên vấn đề gì trái ngược với mong muốn của người khác.

Một bạn bị vướng kẹt trong độ lớn của sự nể trọng, bọn áp, bắt chiếc, vâng lệnh thì không thật sự sống; tất cả phần đa gì anh ta học tập được với thu nhận ra các chỉ là 1 biến hóa thể của cái khuôn mẫu nào kia, thiết yếu dòng sản phẩm kỷ pháp luật nhưng anh ta tuân thủ theo đúng sẽ phá hủy anh ta.

Xem thêm: Adrian Anh Tuấn & Sơn Đoàn Là Ai Biết Về Người Bạn Đời Của Ntk Adrian Anh Tuấn

4. Cái được Gọi là nền dạy dỗ hiện thời chỉ nhào nặn bạn trnghỉ ngơi bắt buộc tương xứng với xã hội này, chỉ trở nên tân tiến hồ hết năng lực giúp bạn lâu dài trong quy mô sinh sống sẵn có.

Cái hiện giờ bọn họ hotline là giáo dục chẳng qua là sự tích trữ báo cáo cùng kiến thức từ bỏ sách vở và giấy tờ, điều mà bất kỳ người biết phát âm nào thì cũng hoàn toàn có thể có tác dụng được. Kiểu dạy dỗ điều này chỉ cung ứng mang đến bọn họ một vẻ ngoài đào thoát khỏi chính mình một giải pháp tinc vi; với giống hệt như đều thứ hạng đào thoát khác, nó chắc chắn tạo ra tình chình họa khốn nặng nề ngày 1 chất ông xã.

5. giáo dục và đào tạo không nên khuyến nghị cá thể tuân phục theo buôn bản hội giỏi câu kết một biện pháp xấu đi với nó, nhưng mà bắt buộc giúp cá nhân kia tìm hiểu đều quý giá thực thụ vốn luôn tuy nhiên hành với việc search tòi và ý thức về chủ yếu mình một phương pháp trung thực, không mảy may định kiến.

6. Giáo dục đào tạo yêu cầu thức tỉnh năng lực tự nhận ra bản thân, chđọng không phải để vừa lòng bài toán trường đoản cú xác định phiên bản thân.

Để trường đoản cú dạy dỗ một biện pháp chính xác, chúng ta phải gọi về bản thân và ko chấm dứt đào sâu gọi biết về bao gồm mình.

7. Cá nhân là yếu tố đặc biệt độc nhất, chứ không phải hệ thống; cùng chừng như thế nào cá thể còn không nắm rõ toàn bộ diễn trình của bản thân mình, thì ko một hệ thống làm sao, dù cho là cánh tả tốt cánh hữu, hoàn toàn có thể đem về riêng biệt từ bình ổn cùng độc lập vững chắc đến nhân loại.

8. Quý khách hàng chưa phải là một các loại đất sét hay là một một số loại bột dẻo nhằm nhào nặn vào dòng khuôn đúc.

Hành động đúng chuẩn chưa hẳn là việc tuân phục.

Để giải quyết vụ việc cùng hành động đúng mực, hãy lắng tai sự chuyển đổi của cuộc sống, chớ tin vào rất nhiều hình thức sáo rỗng.

Sách vsinh hoạt, thầy giáo, gia đình và cả làng mạc hội bao quanh mọi phương pháp điều họ đề xuất suy nghĩ, bọn họ chẳng lúc nào đỡ đần ta tứ duy.

Để tứ duy đúng chuẩn thì không thật trở ngại, tuy thế bọn họ luôn gặp sự việc cùng với điều ấy, bởi tự thulàm việc bé dại, trung khu trí họ đã luôn luôn bị chính sách vị đa số từ ngữ, câu trường đoản cú, rất nhiều cách nhìn sẵn bao gồm ở bên cạnh phần đa định kiến. Tôi phân vân liệu chúng ta gồm lưu ý rằng suy xét của phần nhiều fan bự đều rất bảo thủ; thật nặng nề để lay động vai trung phong tưởng bọn họ về bất kỳ chủ thể gì.

9. Tự vày là vấn đề rất cần được tìm kiếm - tự do thoải mái khỏi những người cứu giúp, thầy giáo, những nhà lãnh đạo; tự do khỏi đông đảo tường ngăn định kiến về điều nào đó tốt giỏi xấu; thoải mái ngoài thđộ ẩm quyền cùng sự bắt chước; tự do khỏi dòng tôi, vốn là nguim nhân của triệu chứng xung tự dưng, đau khổ...

Xem thêm: Sau 15 Năm Vướng Vào Vụ Án “Cướp” Chồng, Cuộc Sống Của Mẹ Kế Gia Bảo Giờ Thế Này Đây

Đón đọc kỳ 3:

Cái tôi, tình thương và tình dục

Mời chúng ta suy ngẫm cùng với đều soi chiếu ở trong phòng thánh thiện triết Jiddu Krishnamurti về mẫu sự thật tư tưởng nai lưng trụi của dục tình, tình yêu với hôn nhân gia đình, sau sự kẻ thống trị của trọng tâm trí, của chiếc tôi khu vực bé tín đồ hiện đại.


Chuyên mục: LÀ AI
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *