Trong quá trình hạn chế sự cầm cố hạ tầng mạng trường hợp họ muốn biết được thứ kết nối tới các sản phẩm khác như thế nào hoặc nếu họ ước ao vẽ sơ đồ vật hệ thống mạng thì rất có thể sử dụng hai giao thức phạt hiện đồ vật nhẵn giềng tiếp sau đây cho những mục đích trên.

Bạn đang xem: Lldp là gì

GIAO THỨC PHÁT HIỆN THIẾT BỊ LÁNG GIỀNG CDP

CDP (Cisco Discovery Protocol) là 1 giao thức độc quyền của các thiết bị Cisco giúp vạc hiện các trang bị Cisco khác đã liên kết cho.

Bằng câu lệnhshow cdp neighborsbạn cũng có thể xem được báo cáo của các vật dụng làm sao đang rất được kết nối đến:

Câu lệnhshow cdp neighbors

Device ID: Tên thiết bịLocal Intrfce: port được sử dụng bên trên sản phẩm hiện tại tạiPlatform: dòng thiết bịPort ID: port của sản phẩm công nghệ nhẵn giềng sẽ liên kết mang lại port của đồ vật hiện tại. Từ đọc tin này chúng ta có thể hiểu rằng các vật dụng được kết nối với nhau ra làm sao.Capability: phụ thuộc vào capability code chúng ta có thể hiểu rằng các tính năng của vật dụng láng giềng, nhờ đó có thể biết được đây là một số loại thiết bị gì. lấy ví dụ như cùng với capability code là R thì đây là một router.Holdtime: thời hạn đợi để lưu lại kết nối tốt bảo đảm an toàn máy bao gồm đang vận động, trường thọ hay không. Đối cùng với CDPhường. mặc định thì cđọng 60 giây vẫn gửi gói tin CDPhường. mang đến toàn bộ thứ không giống. Thời gian Hold time của CDP. dao động trong khoảng 0-180 và đã tiếp tục bớt về 0, khi về mang đến 0 thì sẽ auto reset thành 180. Nếu như kết nối thân các máy thiếu tính thì Hold time lúc trở về 0 sẽ không rephối thời hạn nữa.

Có thể coi các thông báo hơn nữa về các thiết bị nhẵn giềng bởi câu lệnhshow cdp entry tên_thiết_bị , chúng ta đã hiểu rằng thêm phần đông đọc tin về liên can IPhường của đồ vật bóng giềng, chính sách duplex, phiên bạn dạng hệ điều hành quản lý (Version),…

Show cdp entry để thấy không thiếu thông tin

Trên các thứ Cisteo mang định vẫn bật giao thức CDPhường, nếu không muốn sử dụng nữa thì trên Global Configuration Mode bọn họ câu lệnhno cdp runnhằm tắt giao thức này. Để nhảy lại thì họ chỉ cần áp dụng câu lệnhcdp runhay là có thể áp dụng lại bình thường.

GIAO THỨC PHÁT HIỆN THIẾT BỊ LÁNG GIỀNG LLDP.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Hoàng Anh Sinh Năm Bao Nhiêu, Tiểu Sử Diễn Viên Hoàng Anh Vũ

LLDPhường (Link Layer Discovery Protocol) cũng là một trong những giao thức phân phát hiện tại thiết bị bóng giềng như CDP.., dẫu vậy LLDPhường rất có thể sử dụng bên trên nhiều dòng thiết bị mặc dù chưa hẳn là máy của Cisteo.

Mặc định LLDP không được kích hoạt sẵn bên trên sản phẩm, vì thế nhằm thực hiện LLDP thì bọn họ bắt buộc kích hoạt bằng câu lệnhlldp runtrong Global Configuration Mode. Để vô hiệu hóa LLDPhường chúng ta sử dụng câu lệnhno lldp run.

Để coi báo cáo những vật dụng láng giềng chúng ta sử dụng câu lệnhshow lldp neighbors, LLDPhường cũng mang lại bọn họ thấy những thông báo y như CDPhường.

show lldp neighbors

Câu lệnhshow lldp neighbors detailmang đến họ biết lên tiếng cụ thể hơn về sản phẩm nhẵn giềng(hình 4), ở đây bạn cũng có thể hiểu thêm được các port của lắp thêm cung ứng chuẩn chỉnh gì. ví dụ như trongvật dụng bóng giềng bao gồm cung cấp chuẩn chỉnh 1000baseT, những điều đó tốc độ sinh sống port có cần sử dụng chuẩn chỉnh đó hoàn toàn có thể lên đến 1000Gbps.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *