SỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT (LINH QUANG PHẬT ĐỊA)

Đức Địa Tạng là 1 trong vị vẫn triệu chứng bực Đẳng Giác trải đến vô lượng A Tăng Kỳ kiếp rồi.

Bạn đang xem: Mục kiền liên là ai

Trong Phật Giáo, Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát là một đều vị Bồ Tát được nghe biết với sự tích Mục Liên Thanh khô Đề cùng ngày rằm Trung Ngươn tháng 7 lễ Vu Lan báo hiếu.

Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát hiện nay thân sinh hoạt muôn nngây ngô số kiếp với hằng hà sa số thế giới nhằm tận độ tất cả bọn chúng sanh điều được giải thoát. Ngài đã lập đại nguyện rằng: “Địa Ngục bên cạnh đó chúng sanh thì ngài chẳng thành Phật”. Trãi qua từng nào số kiếp, ngần ngừ từng nào bọn chúng sinh triệu chứng quả thành Phật , riêng biệt chỉ bao gồm Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, bởi lòng đại trường đoản cú đại bi thiết tha vô tận cứu độ chúng sinh, vẫn không thành Phật. Do lời đại nguyện ấy, Đức Chí Tôn phong Ngài làm cho U Minh Giáo Chủ, độ rỗi các linh hồn tội trạng bị đọa o U Minch Địa Giới.

Thất Nương DTC giáng cơ nói với Đức Phạm Hộ Pháp (Thất Nương xưng Em) về Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát:

“Ngày Hội Ngọc Hư lo tiếp pháp của Tây Phương Cực Lạc, Em đặng nghe thấy gần như lời của Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát thở than rằng: Ngài là Phật, buộc phải cạnh tranh gần gụi những hồn phụ nữ phái nhưng mà khuyến giáo cơ giải thoát mê trang bị. Bởi cớ nơi Âm Quang, con gái hồn còn bị luyện tội nhiều hơn nữa nam giới phái bội phần.

Em lại nghe Người ước rằng: Chớ đưa ra gồm một Đấng Nữ Tiên dám phụ trách cho phổ tế new hy vọng tận độ chư vong của Phong Đô thoát kiếp. Em new để dạ lo lường, cả lòng lấn ái cho đó, Em sẽ ngán thấy các lỗi lầm chẳng trọng hệ, tuy vậy gồm hồn Chịu thảm sầu quái đản. Em vẫn liệu các phương thơm thế mang lại từ bỏ phía trên, mấy crộng hồn có bề dễ dàng tránh khỏi cửa Âm Quang hãm tội.” (Trích TNHT)

 Sự Tích Mục Kiền Liên 

Vào thời Đức Phật Thích Ca còn trên cụ, vào một ngôi làng nhỏ dại sát TP.. hà Nội vương quốc Ma Kiệt Đà (Magadha, nay là nằm trong tè bang Bihar Ấn Độ), gồm một đứa bé bỏng chào đời tên thường gọi là Kolita Moggallàmãng cầu (trong tương lai là Đại Đức Mục Kiền Liên).

Kolita xuất thân vào chiếc dõi đại gia tộc Bà La Môn, một giai cấp cao siêu. Tuổi thiếu hụt thời, Kolita được giáo dục hoàn hảo cùng sống vào ấm no cùng đầy sức sống. Một hôm Ngài thuộc tín đồ các bạn là Upatissa, Xá Lợi Phất, đi dự “Hội Sơn Thần”. Sau số đông bi Kich Sanh Tử Biệt Ly, hai Ngài không cảm thấy sự vui thụ thân cuộc đời Khi cơ mà vòng Sanh Tử vẫn tiếp tục. Kolita cùng Upatissa đưa ra quyết định tìm kiếm con đường giải thóat bằng phương pháp thoát ly gia đình và ách thống trị nhằm bước vào còn đường khất sĩ du phương. Trãi qua biết bao nhiêu năm khoảng Đạo từ nhiều vị Giáo nhà với rất nhiều triết lý khác biệt. Một số chủ trương Vô Đạo Đức, một số tmáu về Định Mệnh, một số trong những khác truyền bá Duy Vật. Nhưng những vị Tôn Sư này không thể đưa ra chiến thuật của việc giải bay luân hồi, Sanh Lão Bịnh Tử. Kolita và Upatissa Cảm Xúc sự sai lầm của những giáo tmáu nầy, bắt buộc hai Ngài quyết định từ quăng quật đời khất sĩ du pmùi hương trsống về quê nhà Ma Kiệt Dà.

Nhằm khi đó Đức Phật Thích Ca bước đầu gửi Pháp luân với truyền bá chân lý. Tình cờ Upatissa chạm chán một vị Sa Môn là TrưởNg lão Assaji, một Một trong những môn đệ đầu tiên của Đức Phật. Sau mọi lời giáo kim chỉ nan giải về Tđọng Diệu Đế của vị Sa Môn, Upatissa liền đắc Pháp Nhãn. Rồi Upatissa về thuật lại cho Kolita, với Ngài cũng đắc Pháp Nhãn. Họ sẽ giác ngộ rằng “vật gì có sinh ra đều nên chảy biến”. Hai Vị đang đi vào đãnh lễ Đức Phật Thích Ca do chỉ có Đức Phật mới là bậc Giác Ngộ giải thoát được mẫu vòng Luân Hồi Sanh Tử. Sau này, ngài Mục Kiền Liên và Xá Lợi Phất được vào hàng Thập Đại Đệ Tử trước tiên của Đức Phât. Tôn Giả Mục Kiền Liên được công nhận là đệ độc nhất vô nhị Thần Thông, với các mẩu truyện bắt cầu chuyển khách hàng quý phái sông hoặc dời núi Tu Di.

 Sự Tích Mục Liên Tkhô nóng Đề và Lễ Vu Lan 

Mẹ của ngài Mục Kiền Liên là bà Tkhô cứng Đề, nguyên ổn vày bà ta là 1 trong người tàn ác, điêu ngoa, bỏn xẻn, và nói dối. Khi Tkhô hanh Đề chết đi, bà bị sa xuống địa ngục. Trong thời điểm cần sử dụng thiên nhãn nhìn vào âm ti xem các loại quỷ thọ pphân tử, Mục Kiền Liên hốt nhiên lưu giữ tới bà bầu, tức thì chuyển mắt tìm kiếm tìm thì thấy thân mẫu mã nhỏ nlỗi một bộ xương. Tôn Giả dung thần thông chuyển một bình chén bát đầy cơm trắng mang lại cho mẹ. Nhưng khi bà vừa định ăn uống thì cơm biến thành than đỏ rực. Tôn Giả rơi lệ và mang đến kêu than cùng với Phật.

Đức Phật nói: “Này Mục Kiền Liên, tấm lòng hiếu thảo của thầy rất rất đáng khen, mà lại cơ hội còn sinh tiền, người mẹ thầy ko hại chính sách nhân quả. Tsay mê, Sảnh, đắm say đều phải có đủ; lại còn dối gạt không ít người. Tội ấy cần thiết cần sử dụng mức độ của một cá thể cơ mà cứu vớt được. Thầy hãy nương oai nghiêm thần của đa số vị tăng mà lại giúp mẹ. Vào ngày Rằm mon Bảy, cũng là ngày lễ Tự Tứ của chư tăng. Thầy hãy tổ chức một trong những buổi lễ nhằm clỗi tăng crúc nguyện, hộ niệm mang lại cửu huyền thất tổ cùng người mẹ thầy”. 


Ngài Mục Kiền Liên làm theo lời Phật dạy. Ngày rằm tháng Bảy năm đó, thân mẫu mã của Mục Kiền Liên được thóat nạn. Mục Kiền Liên cảm kích ân Phật, khuyến nghị người vắt quầy hàng năm Rằm tháng Bảy tổ chức lễ Vu Lan, cúng dường Tăng Chúng mười pmùi hương hội về, tụng khiếp Vu Lan Bồn báo hiếu mang lại bố mẹ với cửu huyền thất tổ (trích trường đoản cú quyển Thập Đại Đệ Tử).
Ngài tất cả lời đại nguyện rằng: Nếu Ngài không độ không còn bọn chúng sanh, thì Ngài ko triệu chứng quả Bồ Đề, với ví như sự tbọn họ khổ trong âm phủ hãy còn, thì Ngài thề không chịu thành Phật.

*

Do cái bổn định nguyện ấy, bắt buộc Ngài phân thân những phen, đặng độ bay hằng hà sa số chúng sanh đương tội khổ, trải đã không biết từng nào kiếp rồi, nhưng Ngài cũng còn giúp một vị Bồ Tát điều này.

Còn nhỏng kể đến tiền thân của Ngài trường đoản cú Lúc không triệu chứng trái vị, tất cả kiếp Ngài làm phụ nữ, gồm kiếp thì Ngài có tác dụng nam nhi, với cũng có thể có kiếp Ngài có tác dụng vua nữa.

Nay y theo Kinc Địa Tạng của Phật Thích Ca nói tại cung Ttách Đao Lợi siêu có chứng cứ cụ thể, nhưng lược điển một sự tích, khi Ngài làm con gái dòng Bà La Môn như dưới này.

Hồi đời vượt khđọng, tại kiếp Bất khả bốn nghị A tăng kỳ, có Đức Phật Giác Hoa Định Tự Tại Vương Thành lập và hoạt động.

Sau Phật ấy nhập diệt rồi, đến thời kỳ Tượng Pháp thì Ngài Địa Tạng lúc đó không chứng vị Bồ Tát, sanh làm cho con gái cái Bà La Môn.

Vì con gái gồm túc phước không hề ít, nên không còn thảy mỗi cá nhân vào mặt hàng thân mê say phần đông tôn kính cung kính, cho tới lúc đứng ngồi nằm ngồi, cũng đều có hàng Clỗi Thiên ủng hộ.

Ngặt do thân mẫu của con gái tín theo ngoại đạo, đề nghị thường lấy lòng tà niệm nhưng khinch khi Tam Bảo, đã không tin tưởng nhân trái quả báo, và lại còn chê bai Chánh Pháp nữa.

Lúc đó bạn nữ vẫn biết bà bầu mình thiếu tín nhiệm Phật pháp, vắt nào cho đến lúc thác rồi cũng buộc phải trầm luân địa điểm khổ ải, yêu cầu người vợ mới tận tâm khuim can, mau chóng tối kiếm những lời, phương tiện đi lại nhưng giảng nói, muốn sao để cho bà mẹ bản thân tín ngưỡng theo Chánh giáo, thì mới đành lòng.

Song khuyên thì khuyên, can thì can, mà thân mẫu của phụ nữ hiểm sâu vẫn hàng đầy cùng tín vai trung phong lại cạn chọc ghẹo, yêu cầu chẳng gồm chút gì tin theo.

Ôi chẳng bao lâu bà sẽ nhunhỏ xíu dịch trầm kha, bổng chốc hóa ra tín đồ thiên cổ. Vì thời điểm sinh chi phí nham hiểm đang thành thục, phải bỏ ra thần hồn yêu cầu theo nghiệp quả mà đọa lạc vào vô gián âm ti.

Còn phần bạn nữ, một nỗi thì thương mẹ cách trở, dậm khu đất kêu ttránh, một nổi thì sợ hãi mẹ trầm luân, kinh hồn hãi vía, ngổn định ngang trăm mối bên lòng, ăn uống không còn ngon, ở ko ngủ, hôm mai tỉ ti, nngớ ngẩn thảm muôn sầu. Tưởng vào chình họa huống ấy, ví như bao gồm phương thơm gì cơ mà cứu vãn chị em được, dầu giết mổ nát xương mòn đàn bà cũng không thể nuối tiếc, huống chi kể đến sự gì. khi ấy đàn bà new chào bán hết vật phẩm ruộng vườn, rồi mua sắm đủ các máy hương thơm hoa và phần đông thứ quí báu đem đến Chùa Phật nhưng mà dưng cúng.

Lúc chị em vào Ca tòng lễ lạy, xem thấy hình mẫu của Đức Giác Hoa Định Tự Tại Vương Nlỗi Lai sơn vẻ trang trí, oai vệ dung trang nghiêm, giống như một vị Phật sinh sống thì trong lòng nàng lại bội phần kính ngưỡng.

Nàng lễ bái rồi tự nghĩ rằng: “Phật là bực Đại Giác, đủ trí tốt nhất và phát âm thấu những lẽ, nếu được Phật còn tại cố, thì trong những khi chị em ta bị tiêu diệt rồi, thì có lỗi lầm gì và sanh về đường như thế nào, ắt nhờ vào Phật trường đoản cú bi chỉ bảo đến ta biết đặng, tất cả cho nổi đâu nhưng mà thảm như vậy này!”

Nàng suy nghĩ điều này rồi, cứ đứng quan sát sửng tượng Phật cơ mà khóc, không chịu bước ra, nhường nhịn dường như mong muốn tỏ lòng cầu khẩn với Phật nhưng mong Phật chỉ bảo nơi tbọn họ khổ của bà mẹ mình với nhờ ơn cứu vãn độ.

Vừa một chập lâu, thoạt nghe thân thinch không tồn tại tiếng Điện thoại tư vấn rằng: “Nàng Thánh Nữ kia! Thôi đừng bi hùng rầu mếu máo nữa, nhằm ta chỉ khu vực thác sanh của bà bầu ngươi đến ngươi biết”.

Nàng nghe nói điều đó, tức khắc chấp tay ngữa khía cạnh lên hư không mà lại bạch rằng: “Từ lúc người mẹ tôi mất tới lúc này, ngày đêm thương thơm ghi nhớ, do dự thăm hỏi ai mang lại rõ nơi thác sinh của bà mẹ tôi, ni lừng chừng đức Thánh thần bỏ ra nhưng mà tất cả lòng đoái tmùi hương mang đến tôi nhỏng vậy”.

Lúc cô bé nói vừa rồi, giữa tkhô nóng ko lại có tiếng vấn đáp rằng: “Ta đây là Giác Hoa Định Tự Tại Vương Như Lai nhưng mà ngươi cúng nhường lễ bái đó! Vì thấy ngươi tất cả lòng tmùi hương lưu giữ mẹ vô cùng thiết tha, thiệt là chí hiếu rộng hạng bọn chúng sinh hay tình, phải ta mang đến phía trên mà chỉ bảo”.

Nàng nghe mấy lời Phật nói như vậy, thì lòng khẩn thiết mong muốn thấu hiểu tin của mẹ thác sinh về chỗ nào, yêu cầu ko kể đến toàn thân, ngay lập tức gieo mình xuống đất, thuộc cấp bủn rủn, bị tiêu diệt điếng một hồi.

May đâu có những người nghỉ ngơi phía 2 bên xúm lại đỡ dậy, phải con gái bắt đầu lai tỉnh lại, rồi bạch cùng với thân tkhô hanh không rằng ”Xin Phật đem lòng từ bỏ ai oán xót mà chỉ dùm khu vực thác sanh của bà bầu tôi cho mau, chứ đọng tôi trên đây hình mòn trọng tâm khổ chẳng bao lâu phải chết”.

Khi ấy Đức Giác Hoa Định Tự Tại Vương Nlỗi Lai mới nói với chị em rằng: “Ngươi cúng nhường cùng lễ bái chấm dứt rồi, sớm mau chóng về lại quê hương, ngồi thật thà và vắng lặng cơ mà nghĩ về danh hiệu của ta, tự nhiên và thoải mái biết được xđọng ssinh sống của bà mẹ ngươi thác sanh”. Nàng lễ Phật vừa kết thúc, ngay tắp lự trở về nhà cứ y theo lời Phật dạy, phái nữ ngồi lặng ngắt một địa điểm, niệm thương hiệu của Phật Giác Hoa Định Tự Tại Vương Nlỗi Lai một ngày 1 tối. Thình lình con gái thần mộng đi mang đến một chỗ bờ hải dương tê, nước cuồn cuộn sôi trào, ba đào sóng bủa, lại thấy các tương đương ác thú, cả mình bằng sắt, khiêu vũ nhót bơi lội điều khiển xe trên mặt biển cả, băn khoăn là bao nhiêu, lại thấy hồ hết bầy ông với đàn bà, nhắc rộng trăm nngốc, lặn xuống trồi lên sinh sống bên trên ấy, thảy phần đông bị số đông trúc dữ kia dành giựt bấu xé nhưng mà ăn thịt.

Còn quỉ Dạ Xoa thì hình thù khác nhau hoặc có đồ vật các tay nhiều chân, hoặc gồm thụ những bé mắt những đầu, hoặc gồm đồ vật nanh bén nhọn nhỏng gươm mọc ló ra ngoài miệng, thảy mọi áp lại lùa xua đuổi gần như bầy tội nhơn mang lại sát mang đến trúc dữ tê ăn uống giết. Thiệt mẫu thảm trạng ấy không đủ can đảm coi mang đến lâu!

Nhưng nữ dựa vào bao gồm sức niệm Phật, bắt buộc trọng điểm vẫn thanh tịnh, thoải mái và tự nhiên không có chút ít cho sự sốt ruột cả. Xảy đâu có một quỷ vương vãi, thương hiệu là Vô độc, thấy hình tướng tá thanh nữ chẳng đề nghị người phàm, oai nghi không giống kẻ tục, bèn mang lại trước khía cạnh nữ giới cúi đầu nghinch tiếp cơ mà bạch rằng: “Dám hỏi Đức Bồ Tát vày nguyên nhân đưa ra mà tiếp cận đây?”

Nàng lại hỏi quỷ vương vãi rằng: “Chỗ này kêu là xứ gì?

Quỷ vô độc đáp rằng: “Đây là biển cả nghiệp đầu tiên, về phía Tây núi Thiết vi”.

Nàng nghe nói ngay tức khắc bảo rằng: “Ta nghe trong núi Thiết vi gồm âm phủ sinh hoạt chính giữa, bài toán ấy quả như thế tốt không?”

Quỷ Vô độc đáp rằng: “Thiệt có địa ngục, chớ không hẳn mê hoặc đâu!”

Nàng nghe rồi bèn khởi lòng kính nghi mà lại hỏi nữa rằng: “Địa ngục tù là vị trí để giam nhốt những người dân tất cả tội, còn Ta đây gồm lòng kính ngôi Tam Bảo, mà lại duyên cớ gì rồi cũng đi đến khu vực ấhệt như vậy?”

Quỷ Vô độc đáp rằng: “Phàm tín đồ đi mang lại phía trên có nhì cách: một là gồm oai nghiêm đức thần thông, cho cứu độ cho mấy fan tội khổ, tuyệt là mang đến nghịch cho biết thêm, nhì là mấy tín đồ lầm lỗi đã thành thục, đề xuất đi sắp tới nhưng mà Chịu đựng khổ.

Nếu trừ hai lẽ ấy ra, thì cấp thiết mang đến phía trên được”. Nàng lại hỏi nữa rằng: “Nước đại dương này căn do sao và lại sôi nổi lên hoài, còn sống vào thì có tương đối nhiều tù túng lặn lên hụp xuống, lại bị các loài trúc dữ xâu xé ăn uống giết nlỗi thế!”

Quỷ Vô độc đáp rằng: “Đây là nơi nhốt phần đông kẻ bọn chúng sinh chế tạo ra ác ở cõi Diêm phù đề, nên lúc chết rồi, trãi qua 49 ngày, không có ai kế từ bỏ, lo thao tác công đức đặng cứu vớt vớt vong linc bị khốn nạn. Còn những người đang chết kia, lúc sinh tiền lại không tồn tại chút ít mảy gì là điều phước thiện tại, vì vậy bắt buộc cứ theo bổn định nghiệp của chính bản thân mình nhưng chiêu cảm lấy dòng khổ báo sinh hoạt nơi địa ngục tự nhiên và thoải mái trước hết đề xuất đọa sắp tới đây.

Ở mặt phía Đông biển lớn này, biện pháp chừng mười vạn vì chưng tuần lại sở hữu một chiếc đại dương nữa, sự đày đọa của chúng sinh bị vào đó còn khổ rộng đây mang lại bội phần. Còn bên mé Đông biển kia, lại có một chiếc biển khơi khác, sự thảm trạng thống thiết không thể nhắc xiết!

Những hạng fan tbọn họ khổ là vì bình nhựt sống thế gian tạo phần nhiều nghiệp ác nhưng mà phải cảm mang sự tội báo điều đó, nên ba mẫu hải dương này đều điện thoại tư vấn là: “đại dương nghiệp”.

Nàng lại hỏi quỷ Vô độc rằng: “Sao đây chỉ thấy tất cả biển nghiệp nhưng mà thôi, còn địa ngục lại sinh sống ở đâu đâu?”

Quỷ Vô độc đáp rằng: “Tại giữa bố cái biển khơi ấy là chỗ địa ngục. Nếu kể số riêng rẽ ra thì nhiều đến trăm nngớ ngẩn mà sự tchúng ta khổ đầy đủ từng mỗi khác nhau, nlỗi nói đến phần lao tù mập thì bao gồm 18 địa điểm, còn nói tới phần lao tù trung thì gồm năm trăm địa điểm với lại có nngu trăm chỗ lao tù bé dại nữa. Sự khổ độc vào mấy địa điểm ngục tù đó do dự từng nào nhưng mà nhắc đến xiết đặng! ”Nàng lại hỏi quỷ vương rằng: “Mẹ ta Khi bị tiêu diệt đến thời điểm này mặc dù chưa bao lâu nhưng không biết thần hồn đang đi tới nơi nào?”

Quỷ vương vãi lại hỏi phái nữ rằng: “Chẳng tốt người mẹ của Bồ tát, thời điểm sinh chi phí làm đầy đủ nghiệp gì, xin tỏ mang đến tôi rõ”.

Nàng đáp rằng: “Mẹ ta trước bị lan truyền theo tà con kiến, chê bai ngôi Tam Bảo, gửi lòng không hay, lập tánh ko định, dẫu bao gồm nghe lời khuim can nhưng lâm thời tín, rồi cũng quay lại bỏ báng nữa. Nay chết Tuy chưa bao lâu, ắt có lẻ theo thâm hiểm ấy nhưng đọa vào khổ thụ, yêu cầu ta mong search cho biết thêm vị trí sanh xđọng của người mẹ ta, mà lại thiếu hiểu biết làm việc vị trí nào?”

Quỷ vô độc hỏi rằng: “Vậy đợi người mẹ của Bồ tát tên họ là chi?”

Nàng đáp rằng: “Cha thương hiệu là Thi La Thiện Hiện còn người mẹ hiệu là Duyệt Đề Lợi, rất nhiều được coi là dòng dõi Bà La Môn cả”.

Quỷ Vô độc nghe rồi, lật đật chấp tay mà lại bạch cùng với thiếu phụ rằng: “Xin Thánh đưa trsinh hoạt về bổn định xứ, chẳng bắt buộc thương thơm nhớ lịnh thân chủng loại nhưng mà buồn rầu tạo cho hao mòn quý thể. Số là Duyệt Đề Lợi vẫn ngoài sự khổ sinh hoạt vùng âm phủ này nhưng mà sinh lên cõi Trời bí quyết nay đã bố ngày rồi. Nguyên Bà nhờ vào gồm tín đồ nhỏ nồng nhiệt thảo thuận, lập lũ tràng tu phước với cúng nhường chỗ tháp từ của Đức Giác Hoa Định Tự Tại Vương Nhỏng lai, bắt buộc mới cảm cho Phật Thánh nhưng mà được sanh về cõi Ttránh điều này.

Chẳng đều thân mẫu mã của Bồ Tát nhờ vào phước đó mà thoát khỏi vị trí Vô con gián địa ngục, đặng sinh lên cõi Ttránh nhưng thôi, cho tới những người dân đồng tbọn họ tôi làm việc này cũng dựa vào duyên phước ấy nhưng mà rất nhiều đặng an vui với đồng sanh về cõi Thiên đường trong thời gian ngày kia nữa?.

Quỷ vương vãi nói rồi, tức thì chấp tay tỏ vẻ cung kính nhưng xin lui.

Còn cô gái thì trong những khi ấy, có lẽ mộng mị tỉnh giấc giấc, new rõ biết Việc này là dựa vào Phật lực tạo nên thân bản thân được đi tới vị trí thác sanh của mẹ điều đó. Nên đàn bà cảm ơn Phật, nhanh chóng mang đến trước bổn định tượng của Đức Giác Hoa Định Tự Tại Vương Như Lai cơ mà vạc lời thệ nguyện bự rằng: “Nay tôi nguyện cho đến kiếp vị lai ví như có bọn chúng sinh như thế nào tạo ra tội mà lại chịu đựng khổ sống khu vực Địa ngục tù, bất luận là kẻ thân ở trong tốt fan chiên oán thù, tôi lập ra những pháp môn phương tiện đi lại nhưng mà cứu giúp độ đến các được phân giải bay vớ cả”.

SỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG BỒ TÁT ( ĐỜI KHÁC)

Hồi đời quá khứ đọng vô lượng a tăng kỳ kiếp, gồm Đức Phật Tkhô nóng Tịnh Liên Hoa Mục Thành lập.

Sau Phật nhập khử rồi, đến thời kỳ tượng Pháp, thì Ngài Địa Tạng chưa hội chứng vị Bồ Tát, sinh có tác dụng thiếu nữ, tên là Quang Mục.

lúc mẹ cô gái từ trần, thì chị em hôm sớm lo ngại, phân vân người mẹ tất cả ra khỏi tội khổ hay là không.

Xem thêm: Bóc Phốt Thầy Tử Vi Đoàn Vũ Thanh Hoàng Là Ai, Đoàn Vũ Thanh Hoàng Lừa Đảo Như Thế Nào

Có một bổ cơ, người vợ chạm mặt một Thầy Tỳ khưu đương khất thực, nhưng Thầy ấy đó là một vị La Hán đi giáo hóa bọn chúng sanh. Nàng bèn sắm đủ các sản phẩm ăn ngon quý, rồi mời vị La Hán ấy vào nhà mà lại cúng nhường nhịn.

Khi Ngài tbọn họ thực rồi, bèn hỏi rằng: “Ngươi ước ao cầu nguyện vấn đề bỏ ra tuyệt không?”

Nàng thưa rằng: “Bạch Ngài! Bởi vày ngày mẹ tôi mất tới lúc này, tôi bi thương rầu tmùi hương nhớ bội phần, nghĩ về mang đến ơn nhũ bộ, đức sinh thành, thì ndại kiếp muôn thuở tôi cũng không quên đặng, bắt buộc tôi nguyện thao tác làm việc tư phước này đặng cầu khôn cùng vong linc cho bà mẹ tôi chỗ suối vàng. Nhưng mệnh lệnh tôi là người phàm đôi mắt thịt, băn khoăn bà bầu tôi thác sinh về khu vực nào?

Vậy xin Ngài từ bỏ bi chỉ bảo mang đến tôi biết”.

Vị La Hán thấy nữ giới Quang Mục tuổi nhỏ dại nhưng có lòng hiếu đạo như thế, bèn nhập định thấy người mẹ thiếu nữ bị đọa vào vị trí ác thú nhưng chịu nhiều nổi cực khổ vô cùng nặng nằn nì.

Khi Ngài xuất định rồi, liền hỏi cô gái rằng: “Vậy chớ lúc còn sanh tiền sinh sống trên dương thế, mẹ ngươi có tác dụng phần nhiều câu hỏi bỏ ra, cho nổi nay lại bị hiện nay báo tức thì ở đoạn mãnh thú nhưng chịu đựng hình pphân tử lớn lao như thế ?”

Nàng nghe nói cực kỳ nổi bi hùng rầu, ngay tắp lự khóc òa một hồi rồi thưa rằng: “Bạch Ngài! Số là bình nhựt slàm việc hảo của bà mẹ tôi chỉ say đắm ăn uống loài cá trạch, và lại còn ưa nạp năng lượng phần đông trứng của chính nó, hoặc chiên xào, hoặc nấu nướng, đắn đo nlẩn thẩn vạn làm sao nhưng nói xiết. Thường mẫu nghiệp gần kề sanh của bà mẹ tôi này cũng đang quá nặng nề, vậy xin Ngài lấy lòng trường đoản cú ảm đạm xót mang lại kẻ thơ ấu này làm rứa như thế nào cứu vớt vớt người mẹ tôi đặng thoát khỏi nơi khổ trúc, thì ơn đức ấy vô lượng vô biên”.

Vị La Hán thấy tấm lòng crộng thiệt của nàng đề nghị thiết tha điều đó, tức thời sử dụng cơ phương tiện nhưng khuyên nhủ cô bé rằng: “Ngươi phải chí thành xưng niệm thương hiệu của Phật Thanh Tịnh Liên Hoa Mục, cùng phát trung tâm đắp vẻ tô thếp biểu tượng của Phật mà thờ, thì ngày sau dựa vào cái công đức đó mà kẻ còn sinh sống đặng thêm sự ích lợi, với bạn mất rồi lại ngoài sự khốn nàn, hai đàng gần như nhờ phần phước báu vớ cả”.

Khi đàn bà Quang Mục nghe lời của vị La Hán nói trên, bạn nữ dẫu quăng quật thân mạng cũng ko tiếc nuối, huống chi là việc gì. Nên cô bé liền chào bán không còn thảy đa số thứ thiếu nữ trang với bao gồm từng nào tiền bạc cũng lấy ra mướn thợ tạo ra tượng Phật Tkhô giòn Tịnh Liên Hoa Mục với tải đá quý tô thếp cơ mà cúng chắc là tỏ lốt đề nghị mang đến Phật, đặng nhờ ơn cứu vớt độ đến trường đoản cú thân.

Có một tối cơ, ước đạt lúc canh ba, thiếu nữ vừa gặp ác mộng giấc điệp, đột nhiên thấy thân Phật hiện ra nhan sắc rubi tỏa nắng rực rỡ, lại sở hữu hào quang đãng sáng sủa chói mà lại tỏ đến cô gái biết rằng: “Mẹ ngươi chẳng bao thọ rồi cũng thác sanh vào trong nhà ngươi, hể vừa biết sự đói rét thì nói tức khắc, lúc ấy ngươi sẽ rõ”.

Nàng Quang Mục tỉnh giấc giấc dậy, thì biết là điềm linch ứng của Phật méc nhau bảo, cơ mà chưa chắc chắn phương pháp thác sinh làm thế nào, buộc phải luống đầy đủ ưu sầu nhưng mà chờ mong.

Cách ít lâu, fan tớ gái của nàng sanh được một đứa con, chưa đầy cha ngày nhưng mà đang biết nói.

Có một ngã nọ, đứa nhỏ dại thấy cô gái Quang Mục ngay lập tức cúi đầu cơ mà mếu máo siêu thảm thiết, rồi nói rằng: “Đường sinh nẻo tử, mọt nghiệp dây duim, nếu đã chế tạo ra tội thì tất cần chịu đựng rước trái báo, chớ cần yếu tránh khỏi. Ta đây vốn thiệt là mẹ ngươi lúc trước. Từ lúc vĩnh biệt tới nay, ta bị đọa vào âm phủ, chịu nổi đắng cay, may nhờ vào phước lực của ngươi, nên ta bắt đầu được đầu tnhị lên trên đây. Nhưng do tội báo còn nặng nề cần ta buộc phải sinh có tác dụng thân hèn mạt như thế này. Đã vậy mà lại ko thọ, ta chỉ sinh sống được mười bố tuổi mà lại thôi, rồi lại yêu cầu chết vày bị đọa vào ác đạo nữa. Bây tiếng ngươi nghĩ về tất cả giải pháp gì tạo nên ta ngày tiếp theo thoát khổ ấy đặng xuất xắc không?

Nàng nghe nói ngành ngọn tự sự, hiệp với lời của Phật méc bảo vào điềm nằm mơ, thì biết là thiệt chị em của chính mình, cô bé động mọt thương thơm tâm, tơ sầu vấn vít, giọt lệ đựng chan, mà thưa cùng với đứa nhỏ tuổi ấy rằng: “Nếu trái là bà mẹ tôi, thì dĩ nhiên biết đặng các sự tội trạng trong những lúc sinh chi phí có tác dụng hạnh nghiệp gì nhưng đề nghị đọa vào ác đạo nhỏng vậy? Xin tỏ hết đến tôi có tác dụng tin”.

Đứa nhỏ bèn nói rằng: “Bởi ta ngày trước phạm vào nhì nghiệp tội: một là giáp sinh cùng nhì là xuất xắc mắng fan, cần phải đọa vào âm ti mà lại chịu nổi khổ báo điều đó. Nếu không nhờ phước lực của tín đồ niệm Phật và đắp vẻ mẫu của Ngài mà lại thờ, đặng cầu cứu vớt vớt mang lại ta, thì tưởng không pmùi hương gì nhưng mà ta ao ước phần giải thoát mang đến đặng”.

Nàng lại hỏi nữa rằng: “Vậy chớ hồ hết sự tội báo làm việc vị trí âm ti ra rứa nào?”

Đứa nhỏ dại nói rằng: “Ôi sự gieo neo ấy ko nsinh hoạt tâm sự , nhưng mà đã nói thì cũng lần khần chừng như thế nào đến không còn chuyện”.

Nàng nghe mấy lời ấy lập tức khóc òa, rồi ngữa mặt lên hỏng ko nhưng bạch rằng: “Tôi nguyện cùng với Chỏng Phật xin đem lòng đại bi mà lại cứu giúp cho mẹ tôi đời đời ngoài đọa vào âm phủ, cùng tự nay cho chị em tôi ngoài tội lỗi nặng trĩu mà sa vào con đường ác đạo không giống nữa”.

Nàng bèn ra quỳ trước bàn thờ cúng Đức Thanh khô Tịnh Liên Hoa Mục cơ mà nguyện rằng: “ Nay tôi vái thuộc mười phương thơm Clỗi Phật, xin trường đoản cú bi thiết xót mà lại minh chứng mang đến mấy lời thệ nguyện của mình trung tâm này. Nếu bà bầu tôi đời đời lìa ngoài cha đường dữ cùng ngoài làm cho fan hèn mạt, với cho kiếp như thế nào kiếp nấy cũng khỏi đầu tnhì làm thân con gái nữa, thì tự kia tôi đối trước tượng Phật Thanh khô Tịnh Liên Hoa Mục trên đây cho đến trăm nngớ ngẩn muôn ức kiếp sau đây, hễ trái đất nào gồm bọn chúng sanh bị các tội khổ làm việc trong âm ti, ngạ quỷ và súc sinh, thì tôi thệ nguyện ra mức độ cứu giúp vớt cả thảy khỏi sự gian truân khu vực ba đường ấy cùng chừng bạn như thế nào người nấy phần đa đặng thành Phật tất cả, tôi mới chịu triệu chứng bực Chánh Giác”.Khi nữ giới phân phát thệ nguyện vừa rồi, đột nghe thân lỗi không tồn tại tiếng nói của một dân tộc rằng: “Này Quang Mục! Ngươi bao gồm lòng trường đoản cú bi mẫn rất cao, biết vì chưng bà bầu nhưng phân phát lời đại nguyện như thế, nay Ta là Tkhô hanh Tịnh Liên Hoa Mục đến bà mẹ ngươi mãn cho đến lúc 13 tuổi, được thác sinh làm cho bạn Phạm Chí, hưởng tbọn họ cho trăm tuổi, rồi sau lại được sinh về cõi Vô ưu, hết sự lo pnhân từ, đủ điều khoái lạc, lại sống thọ mang lại đời đời kiếp kiếp, và sau được thành Phật trái mà lại cứu độ toàn bộ chúng sanh sinh sống cõi Nhân gian cùng Thiên thượng, nhiều nhỏng số cát sông Hằng”.

Nàng nghe đủ gần như điều tiên chúc của Phật bày tỏ, thì mang làm vui tươi khôn cùng, ngay tức khắc lễ lạy nhưng cảm ơn đức Ngài.

Từ đó về sau cô gái nuôi dưỡng với snạp năng lượng sóc đứa trẻ em ấy kỹ lưỡng và lúc đến 13 tuổi nó chết, phụ nữ tmùi hương xót cùng táng một biện pháp khoan thai nhỏng bà mẹ vậy.

 SỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG BỒ TÁT ( ĐỜI KHÁC) 

Trước đời quá khứ đọng vô lượng A tăng tỳ mãng cầu vày tha bất khả tngày tiết kiếp, thì Đức Nhứt Tngày tiết Thí Thành Tựu Nlỗi Lai với Ngài Địa Tạng Bồ Tát hầu như không xuống tóc tu hành. Hai người đồng làm cho vua lấn bang với nhau vào 1 thời kỳ.

Khi ấy, nhị vị quốc vương vãi kết nghĩa có tác dụng các bạn với giao hảo cùng nhau một biện pháp cực kỳ thân mật, đông đảo phạt trung khu có tác dụng mười điều lành tính, mong trên thì quần thần thừa kế cuộc sống niềm hạnh phúc vô vi, dưới thì bách tính được định cư lạc nghiệp, với sau nữa tất cả chúng sanh rất nhiều gội ơn giáo hóa, cảm đức nhơn tự, cơ mà quăng quật dữ làm cho lành, đặng số đông phần tác dụng.

Song dân chúng trong các nước lạm bang, phần đông giỏi làm điều thâm nho, như là tyêu thích lam, lạnh giận, dại ham mê, tà con kiến, nói thì ngoa ngôn ác ngữ, mắng rũa lẫn nhau, ko kính Phật trọng Tăng, chẳng trì giới giáp, tật đố mấy người lương thiện, mưu sợ hầu như kẻ trung thành với chủ, chẳng có chút gì là lòng nhơn đức cả.

Đã vậy cơ mà hễ bao gồm xảy ra những tai bị bệnh gì, thì cứ đọng rước bóng rước phái mạnh, vái ma vái quỷ, rước thân mạng nhưng cầu cứu vớt với bầy tà sư ngoại đạo, ngay cạnh hại đồ mà cúng tế luôn luôn luôn, tạo thành tác lừng khừng từng nào là tội nghiệp. Hai vị quốc vương thấy nrộng dân ở các nước lân bang cứ đọng ưa thích sự tà mỵ cùng làm việc chẳng lành điều đó, hễ lòng thương thơm xót, bắt đầu bàn luận với mọi người trong nhà kiếm tìm phương tiện đi lại gì, đặng hóa độ mang lại đông đảo kẻ ấy không bị điều ác nghiệp tchúng ta báo, trầm luân chỗ biển cả khổ trong tương lai.

Lúc đàm đạo ngừng rồi, một vị vạc nguyện rằng:

“Nay tôi nguyện xuống tóc cầu đạo Bồ đề đến đặng mau thành Chánh Giác nhưng mà hóa độ tất cả chúng sinh phần lớn được vào cõi Niết Bàn, thì lòng tôi mới rước làm thỏa mãn”.

Còn một vị, thì vạc nguyện rằng: “Nay tôi nguyện xuất gia tu hạnh Bồ Tát, trường hợp tôi ko độ đều loại chúng sinh bị tội khổ được hầu như điều an nhàn cùng chứng trái Bồâ đề, thì tôi chưa chịu đựng thành Phật”.

Trong hai vị quốc vương vãi đồng thời phạt nguyện nlỗi sẽ nói trên, thì vạc nguyện mau chóng thành Phật nhưng hóa độ bọn chúng sinh, có nghĩa là Ngài Nhứt Thiết Trí Thành Tựu Như Lai. Còn vị vạc nguyện độ không còn chúng sanh rồi sau sẽ thành Phật, Tức là Ngài Địa Tạng Bồ Tát.

Vì lời thệ nguyện của Đức Địa Tạng điều đó, đề xuất đã trãi vô vàn kiếp mà Ngài cũng còn hỗ trợ một vị Bồ Tát. Thiệt tnóng lòng độ sanh của Ngài to béo biết là nhường nào!

 SỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG BỒ TÁT (ĐỜI KHÁC NỮA) 

Hồi đời vượt khứ, nằm trong về kiếp bất khả ttiết, thì chi phí thân của Đức Địa Tạng Bồ Tát lại sinh có tác dụng ông Đại Trưởng mang, hết sức hào tộc với tất cả đức độ.

Đương thời kỳ ấy, bao gồm Đức Phật, hiệu là Sư Tử Phấn Tấn Cụ Túc Vạn Hạnh Như Lai Thành lập.

Một bữa kia, ông Trưởng giả vô tình gặp mặt vị Phật ấy, thân tướng mạo giỏi rất đẹp, ngàn phước chỉnh tề, thiệt là giỏi chiến thắng trên đời, xưa ni chưa thấy. Ông càng xem lại càng tmùi hương và càng kính, tạo nên ông sanh lòng vinh dự bội phần.

Ông bèn lại ngay sát, cúi đầu chấp tay mà lại thưa rằng: “Bạch Thế Tôn! Tôi trộm thấy loại dung quang của Ngài khôn cùng đoan nghiêm túc nghị và viên mãn trăm phần, càng ngó lại càng tươi, càng chú ý lại càng đẹp mắt, thiệt là chẳng ai gồm cái báo thân nhỏng thế! Nhưng tôi từ nghĩ rằng nếu như được quả tốt, ắt tất cả nrộng lành, vậy chẳng rõ mấy kiếp trước, Ngài làm cho phần đông hạnh nguyện gì cơ mà thời nay cảm được thân tướng tốt đẹp nlỗi thế!

Xin Ngài từ bi giảng nói đến tôi biết, chứ tôi đó cũng mang làm mong làm thế nào cho được loại tướng tá hảo ấy”.

Sư Tử Phấn Tấn Cụ Túc Vạn Hạnh Nlỗi Lai thấy ông Trưởng giả bao gồm lòng ước sự làm cho lành, đề xuất Ngài liền bảo rằng: “Nếu tín đồ ao ước được kyên ổn thân diệu tướng mạo như Ta phía trên, thì đề nghị vạc trung khu tu hành, trải vô lượng kiếp cầu đạo bồ đề với một lòng tinc tấn, nhưng mà hóa độ toàn bộ đông đảo loại bọn chúng sinh tchúng ta khổ đến ra khỏi đường tội báo cùng được phần hoan lạc tiêu diêu, vị dòng duyên phước ấy cơ mà hôm sau sẽ cảm đặng tướng tá hảo nhỏng Ta đây, chớ không khó gì”.

Ông Trưởng đưa nghe Phật khuyên bảo điều đó, ngay thức thì quỳ xuống trước khía cạnh Ngài mà phát nguyện rằng: “Tôi nguyện tự ni cho tới đời vị lai, lần khần từng nào kiếp số về sau, ví như tất cả chúng sanh làm sao làm việc trong sáu đường, bị khổ cực về sự việc tội báo, thì tôi sử dụng đầy đủ phương tiện mà lại độ cho được giải thoát tất cả, chừng kia tôi mới hội chứng Phật quả”.

Vì trong kiếp làm Trưởng trả nói trên, Đức Địa Tạng bao gồm phân phát lời đại nguyện như thế, phải trường đoản cú đấy đến lúc này, trải đã trăm nđần độn vạn ức na bởi tha, băn khoăn từng nào kiếp số rồi, mà Ngài hãy còn giúp một vị Bồ tát.

Xem đó thì biết dòng thệ nguyện “lợi tha” của Ngài là cực kì rất nhiều, với loại công đức “cứu khổ” của Ngài thiệt là vô lượng vô bờ.

 SỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG BỒ TÁT (CHUYỂN THẾ) 

Trong truyện Thần Tăng bao gồm nói rằng: Sau khi Phật Thích Ca nhập diệt 1.508 năm, nhằm đời bên Tấn, niên hiệu Vĩnh Huy, năm thiết bị tứ, thì Đức Địa Tạng Bồ Tát giáng sinh tận nhà vua nước Tân La. Ngài tục tánh là Kyên ổn, tên là Kiều Giác.

khi được 24 tuổi, Ngài xuống tóc tu hành bao gồm dắt theo một con chó white, kêu là con Thiện nay thinc ( Thiện tại thinh là con chó biết nghe giờ đồng hồ người) qua Tỉnh Giang Nam, thị trấn Tkhô hanh Dương, về phía Đông lấp Trì Châu, Ngài lên trên đảnh núi Cửu Hoa ngồi tthánh thiện định trọn 75 năm.

Đến đời bên Đường niên hiệu Knhì Nguyên, năm lắp thêm 16, buổi tối 30 mon 7, Ngài triệu chứng thành đạo quả. Lúc ấy Ngài đã có 99 tuổi, mà lại cũng còn nghỉ ngơi vào động núi Cửu Hoa.

Thungơi nghỉ đó, bao gồm một vị Cát Lão là ông Mẫn Công, sẳn lòng từ thiện tại, giỏi có tác dụng các sự phước thiện tại, hay có tác dụng mọi sự phước duyên ổn. Trong đơn vị ông thường năm, mọi khi Trai Tăng là 100 vị, mà ông chỉ thỉnh 99 vị, còn một vị nhằm dành thỉnh Ngài cho đủ số.

Có một ngã cơ, Ngài xin ông Mẫn Công một chỗ đất, ước vừa trãi đủ cái y Ca Sa của Ngài nhưng thôi.

Khi ông bằng lòng đến, thì Ngài mang y trải ra, trùm hết cả khoảng chừng đất trên cạnh núi.

Ông Mẫn Công thấy sự thần kỳ điều này, biết là một vị Thánh Tăng, buộc phải lại càng bội phần mừng quýnh nhưng mà nguyện cúng hết đất ấy, còn người nhỏ ông thì xin xuống tóc theo Ngài.

Ít thọ ông cũng đi tu, trở lại đầu tư mạnh cùng với nhỏ, Tức là Thầy Đạo Minc Hòa Thượng.

Sau Ngài lại thiền lành định hai mươi năm nữa, mang đến đời nhà Đường, niên hiệu Chí Đức sản phẩm nhì, bữa 30 tháng 7, Ngài nhập diệt.

Vì tất cả sự tích của Ngài chuyển gắng điều đó, nên bạn đời sau tạo nên tượng mà thờ Ngài, bên tả tất cả Thầy Đạo Minc, còn bên hữu tất cả tượng ông Mẫn Công đứng hầu, cùng hàng năm cho ngày 30 tháng 7 Anphái nam, ai ai cũng làm cho lễ kỷ niệm Ngài là do tích kia.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *