GS.TS. Nguyễn Đình Cống tại 1 trong các buổi diễn tả năm 2013 cùng một kỳ họp của Quốc hội Việt Nam khóa XIV. Pholớn Dang Duy Linh via YouTube.

Bạn đang xem: Nguyễn đình cống là ai


Giáo sư Nguyễn Đình Cống, một người tuim tía thoát khỏi Đảng với trường đoản cú ứng cử Quốc hội khóa XV, bảo rằng hoàn cảnh Quốc hội có nhiều nghị gật là “một thảm họa của dân tộc.” Ông chia sẻ số đông tính năng cần có của Quốc hội, cũng giống như đông đảo sống thọ yếu ớt kém của phòng ban lập pháp Việt Nam, đồng thời nêu rõ tâm huyết, công tác hành động của mình cùng với mục đích triệu tập vào hai mảng chính: chuyển động làm cho cách thức với chuyển động bội phản biện. Ông chia sẻ bên trên trang Facebook cá nhân: “Nếu vào được QH tôi sẽ không chịu đựng bị biến thành nghị gật.”

Sau đây là ngôn từ vấn đáp của VOA cùng với Tiến sĩ Nguyễn Đình Cống, 83 tuổi, một giáo sư ngành xây dừng, từng dấn danh hiệu “Nhà Giáo Nhân Dân” trên trường Đại Học Xây Dựng ngơi nghỉ Thành Phố Hà Nội, tuy vậy về sau trở nên bạn sự không tương đồng chính loài kiến.

Xem thêm: Hotface Long Hoàng Sinh Năm Bao Nhiêu, Long Hoàng Là Ai


*

VOA: Vừa qua ông Hồ A Lềnh, Phó Chủ tịch – Tổng tlỗi cam kết Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc toàn nước, tất cả bảo rằng đảm bảo an toàn “cánh cửa mngơi nghỉ rộng” cho người từ bỏ ứng cử. Ý kiến của GS về tuyên bố này là như thế nào?

GS. Nguyễn Đình Cống: Cũng bao gồm điều xứng đáng khen cùng điều xứng đáng chê. Đáng khen là họ biết mlàm việc cửa nhà ra để cho tất cả những người ta vào, nhưng bản chất của vấn đề đóng góp và mở cửa là câu hỏi có tác dụng đáng chê trách rưới. Việc thai cử cần là Việc mở rộng, không có cửa ngõ nào cả, rất nhiều bạn được tự do. Đặt ra cửa Tức là đặt ra sự độc quyền. Tư tưởng, ý niệm, với ý thức về vấn đề có một ô cửa như thế là không đúng. Phải xóa khỏi, không tồn tại một ô cửa làm sao cả. Tư tưởng của MTTQ là độc quyền, “ta gồm quyền mở mang đến ai thì bạn kia vào!”

VOA: MTTQ đã và đang cơ cấu tổ chức con số bạn được ra mắt ứng cử cùng cơ cấu tổ chức bạn từ ứng cử. Giáo sư nghĩ gì về phong thái tổ chức cơ cấu này?

GS. Nguyễn Đình Cống: Cách cơ cấu tổ chức kia phạm luật đạo lý với vi phạm luật luật pháp. Việc lựa chọn ĐBchính phủ quốc hội là do cử tri. Cử tri ưa thích ai, đồng ý ai thì bọn họ chọn. Còn cơ cấu những điều đó là độc đân oán. lúc không thai thì làm thế nào hiểu rằng yếu tố nhiều loại này nhiều loại cơ. Phải chăng đó là đa số âm mưu, phương án không vào sáng: chốt danh sách, lập mẹo, gián trá.

Họ đề nghị tải cho người dân thai chấm dứt rồi thì mới có thể cơ cấu. Chứ chưa xuất hiện danh sách ứng cử thì làm thế nào có bao nhiêu bạn nhiều loại này loại kia. Việc tổ chức cơ cấu trước điều này mô tả ý kiến độc tài, độc đoán cùng tôi không đống ý câu hỏi cơ cấu.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *