Merlin Hollvà là con cháu trai của Osoto Wilde với là bạn quản lý tuyệt nhất di sản của ông. Ông là tác giả của Irish Peacock & Scarlet Marquess, ấn phẩm không rút ít gọn trước tiên của phiên tòa xét xử về tội bôi nhọ nổi tiếng.

Bạn đang xem: Oscar wilde là ai

 

‘Oscar’ là ‘Wilde’ danh tiếng nhất

Đúng, tuy thế theo một phương pháp không vô tư. Cha của ông, Sir William, là một trong những bác bỏ sĩ đáng để ý ngơi nghỉ Dublin. Những dự án công trình của ông mang đến ngành y tế trong những cuộc điều tra dân sinh vào năm 1851 và 1861 đã khiến ông được phong tước đoạt Hiệp sĩm, và cho tới thời buổi này vẫn được coi là tư liệu cần thiết cho lịch sử vẻ vang Irelvà cụ kỷ 19. Sir William cũng góp sức quan trọng mang lại nghiên cứu về cổ đồ dùng Celtic và văn hóa dân gian Irelvà. Mẹ của Oscar, Jane, là 1 trong những đơn vị thơ với đơn vị Dân túy nổi tiếng tín đồ Irelvà, người suýt bị tù đày do viết lách đả kích fan Anglo vào năm 1848. Như Oscar viết vào đơn vị tù vào khoảng thời gian 1897: “Bà ấy với cha tôi sẽ đặt mang đến tôi một chiếc thương hiệu mà người ta sẽ làm cho cao tay với được vinc danh không chỉ là trong văn học tập, nghệ thuật và thẩm mỹ, khảo cổ học tập với kỹ thuật, mà vào lịch sử chính thống của tổ quốc tôi vào sự cách tân và phát triển của nó nlỗi là một tổ quốc. “

 

Ông là người đồng tính tự lúc còn đi học

Vấn đề này vô cùng cực nhọc để review trường đoản cú thư tịch của ông. Dường như ông đam mê Florence Balcombe (bạn trong tương lai hôn phối với Bram Stoker) vào hai năm cho tới Khi ông rời Oxford năm 1878, và trước đó đã ve vãn những thiếu phụ tthấp không giống sinh hoạt Dublin. Ông thành hôn cùng với Constance Lloyd vào năm 1884, hối hả tất cả nhị bé cùng với cô cùng, theo nhỏng bao gồm ông nói, đang hạnh phúc tột đỉnh trong vài ba năm đầu của cuộc hôn nhân gia đình. Việc ‘gửi đổi’ thanh lịch đồng tính của ông chắc hẳn rằng xảy ra vào thời điểm năm 1886/7 với cùng 1 nam nhi trai ttốt tiếp đến còn liên tục là một bạn bạn suốt thời gian sống, Robert Ross.

 

Ông học siêu tốt sinh hoạt ĐH, nổi tiếng về việc a ma tơ cùng tình thân cùng với hoa loa kèn

Osoto chắc hẳn rằng chịu ảnh hưởng vày những triết lý thẩm mỹ và làm đẹp của John Ruskin và Walter Pater khi còn nghỉ ngơi Oxford, cùng ông làm nên dáng một chàng trai tthấp yếu đuối, nhưng lại ông sẽ nhập học với tứ bí quyết một học tập đưa ngôi trường Magdalen ra trường với hai quán quân về tác phđộ ẩm bom tấn và giải thưởng Newdigate mang đến thơ. Làm được vấn đề đó là khôn cùng cực nhọc, tựa như các tín đồ cùng thời cùng với ông và đầy đủ cuốn nắn sổ tay Oxford còn sót lại của ông trong tương lai sẽ làm cho triệu chứng.

 

Ngoài câu hỏi viết vài ba vngơi nghỉ kịch, vài câu chuyện của trẻ em, The Ballad of Reading Gaol với The Picture of Dorian Gray, có vẻ ông không sáng tác nhiều

Mặt ‘nghiêm túc’ của Osoto thường bị bỏ lỡ. Ông đã dành 1 năm sống Mỹ vào khoảng thời gian 1882 nhằm giảng về thẩm mỹ trang trí; ông đã biên tập một tạp chí nổi tiếng dành riêng cho lũ bà vào nhì năm; ông đang viết các bài tè luận phê bình kích phù hợp tứ duy và khiến tranh cãi tương tự như những bài xích Đánh Giá triển lãm thẩm mỹ và nghệ thuật, kịch nghệ với sách. Ông cũng đã ứng tuyển chọn nhì lần, cơ mà không thành công xuất sắc, để thay đổi Tkhô nóng tra các Trường học; tác động của ông đối với giáo dục giờ Anh đáng lẽ làm nên sửng nóng.

Xem thêm: Ammy Minh Khuê Sinh Năm Bao Nhiêu, Minh Khuê 'Cô Gái Xấu Xí' Tái Xuất

*

Tập tè luận Nghệ thuật cùng thợ thủ công của Osoto Wilde đã được Book Hunter xuất bạn dạng trên Việt Nam

Là tín đồ Irelvà chỉ là một tai nạn thương tâm Khi sinh; ông là một trong tác giả bạn Anh, bao gồm nên không?

Nếu nói theo phong cách The Importance of Being Earnest với Lady Winderemere’s Fan là phần lớn vsinh hoạt kịch ‘giờ Anh’ điển hình – chắc rằng vậy; nhưng mà có một chất Ireland ẩn sâu bên dưới mọi gì Osoto viết và bốn duy, nhất là vào thỏng từ bỏ của ông. Ông hoàn toàn có thể đã nhận xét rằng điều trước tiên ông quên nghỉ ngơi Oxford là chất giọng Irel& của ông, nhưng Khi vở kịch Salomé của ông bị cnóng, ông vẫn công khai minh bạch cáo buộc giờ đồng hồ Anh là thanh mảnh hòi nói: “Tôi không phải là bạn Anh, tôi là người Irel&, không giống hoàn toàn.”

 

‘Earnest’ là một tự – mật mã mang lại ‘gay’ cùng treo một cành hoa cẩm cphía blue color lá cây là 1 tín hiệu ‘túng bấn mật’ của đồng tính luyến ái

Cả nhị lời phân tích và lý giải hình như đã có tùy nhân tiện sáng tạo ra các năm tiếp nối với cực kỳ không nhiều hoặc trọn vẹn không có chút căn cứ làm sao trong thực tế. ‘Earnest’ được đến là 1 trong những biến hóa thể của từ ‘Uraniste’ hoặc một bạn thực hành thực tế tình thân hình trạng Uranian tuyệt đồng tính luyến ái, với bông cđộ ẩm cphía xanh được biết huy hiệu của những tín đồ đồng dâm nam giới sinh hoạt Paris. Nếu 1 trong các hai điều đó là sự thật, Edward Carson, phương tiện sư bào chữa của Hầu tước xứ Queensberry vào phiên tòa huỷ báng, chắc chắn rằng sẽ cần xác minh được bọn chúng đúng đắn, khi ông viết đa số đoạn văn uống về đồng tính luyến ái công khai vào ấn phđộ ẩm tạp chí của cuốn nắn The Picture of Dorian Gray (sau đó bị bọn áp vào sách.)

 

Việc bắt giữ lại Osoto Wilde bị trì hoãn một vài giờ để cho phép ông bắt chuyến tàu ở đầu cuối và trốn bay về đất liền

lúc hành vi huỷ báng của Oscar đối với Queensberry thất bại kiện, các công cụ sư của Queensberry đang gửi toàn bộ các vnạp năng lượng bản của họ mang đến người có quyền lực cao công tố viên, bạn đang hỏi chủ kiến ​​hiện tượng sư support liên bang và tlỗi cam kết trực thuộc với kế tiếp nộp 1-1 lên thẩm phán để xin lệnh. Osoto đã bị bắt dịp 6hđôi mươi về tối, tuy nhiên vẫn còn đó tứ chuyến tàu nữa mang đến Paris buổi tối hôm đó. Sau đó, ông đang hai lần bị truy nã tố vị hoàng tộc. Bồi thẩm đoàn dường như không thể đồng thuận trong đợt thứ nhất, với tôn thất, mặc dù ko cần phải làm điều đó, đang xét xử ông đợt tiếp nhữa – thiệt chẳng tương đương hành động của một cơ quan chính phủ lo lắng trong khi thấy ông trốn bay.

*

Tiểu thuyết Bức họa Dorian Gray của Oscar Wilde đã có Book Hunter xuất bạn dạng trên Việt Nam

lúc Oscar Wilde bị bắt, bị xét xử với bị nhốt, Lord Alfred Douglas, fan về cơ bản sẽ gửi ông vào ráng túng thiếu, lại bỏ rơi ông

‘Bosie’ Douglas, Theo phong cách tận tụy cơ mà thường xuyên hay lầm bầm, vẫn hỗ trợ Wilde đáng chú ý Lúc ông bị lose khiếu nại. Ông mang đến thăm Osoto bị nhất thời giam làm việc Holloway hàng ngày còn chỉ mang đến Pháp trước phiên tòa xét xử trước tiên lúc em trai với chế độ sư của Osoto nề nỉ. Sau lúc Osoto bị phán quyết, ông đã viết một bài bác phân trần tình cảm dành riêng cho một tờ nhật báo Pháp, điều gây hư tổn nhiều hơn thế là có ích, với không bao giờ được xuất bản. Ông cũng đã góp Osoto về tài bao gồm sau thời điểm ra phạm nhân.

 

Oscar Wilde bị tiêu diệt vì bệnh dịch giang mai

Đây là một trong những tin vịt đã có nnhì lại cho ngay gần một vậy kỷ, cùng gần đây lại được bảo vệ bằng chứng cớ yếu đuối ớt độc nhất vì chưng công ty viết tiểu truyện Oscar Wilde hiện đại khét tiếng độc nhất vô nhị, Richard Ellmann. Giết Oscar bằng ‘căn căn bệnh của những fan suy đồi’ có lẽ vẫn là một phương pháp giật gân cân xứng nhằm ngừng một cuộc đời đơ gân, nhưng ý kiến ​​y học tiến bộ phần đông phần lớn tuyệt nhất trí rằng Oscar mắc một bệnh lây truyền trùng tai và viêm màng não dẫn mang lại tử vong.

 

Osoto Wilde chỉ đối kháng thuần là một trong tín đồ theo công ty nghĩa khoái lạc, nlỗi ông thừa nhận, đưa khả năng của bản thân vào cuộc đời cơ mà chỉ 1 phần kĩ năng vào những tác phẩm

Tại phiên tòa xét xử, Wilde bảo rằng mục đích sinh sống của ông là từ nhấn thức trải qua nụ cười chứ chưa hẳn đau đớn. Sau kia, trong lá tlỗi tù đọng dài gửi Douglas, De Profundis, ông hiểu với chấp thuận rằng chỉ dựa vào nỗi đau cùng nỗi bi ai thì người ta bắt đầu đạt tới sự cao thâm thực thụ của linh hồn. Không thể không đồng ý ông là một trong fan vui tính hạng độc nhất, tuy vậy bồi thẩm đoàn vẫn lần khần liệu Wilde gồm thuộc nhóm văn uống nhân hàng đầu hay là không, một nghịch lý vốn là một phần luôn luôn phải có khiến cho tiếng tăm ông mãi còn cuốn hút.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *