Pocahontas được nghe biết với biệt danh "công chúa domain authority đỏ", bạn là khóa xe cho việc tồn tại của rất nhiều quần thể định cư thuở đầu của người Anh làm việc Tidewater, Virginia ; với để cứu vãn Thuyền trưởng John Smith tránh bị phụ thân cô hành quyết (theo một mẩu truyện do Smith nhắc lại).

Bạn đang xem: Pocahontas là ai


Còn được Gọi là: Mataoka. Pocahontas là một trong biệt danh hoặc biệt danh Tức là "vui tươi" hoặc "nỗ lực ý". Có lẽ còn được gọi là Amoniote: một tín đồ thực dân viết về "Pocahuntas ... được Call đúng là Amonate", fan đang kết bạn với "thuyền trưởng" của Powhachảy tên là Kocoum, dẫu vậy vấn đề này rất có thể ám có một chị gái cũng có biệt danh là Pocahontas.


Tiểu sử Pocahontas

Cha của Pocahontas là Powhachảy, vua chính của liên minc Powhachảy của các cỗ lạc Algonquin trong vùng Tidewater, địa điểm thay đổi Virginia.


khi thực dân Anh đổ xô vào Virginia vào thời điểm tháng 5 năm 1607, Pocahontas được diễn tả là ở tuổi 11 hoặc 12. Một người trực thuộc địa biểu đạt cô quay xe lu cùng với những cậu bé của khu định cư, qua cửa hàng của pháo đài ― trong những lúc khỏa thân.


Cứu fan định cư

Vào mon 12 năm 1607, Thuyền trưởng John Smith đã trong một trách nhiệm dò hỏi và sắm sửa thì bị Powhatung, thủ lĩnh liên minh các bộ lạc vào khu vực bắt duy trì. Theo một mẩu chuyện trong tương lai ( có thể là sự việc thiệt, hoặc huyền thoại hoặc hiểu lầm ) vì chưng Smith đề cập lại, anh được cứu vãn vị đàn bà của Powhachảy, Pocahontas.


Bất nhắc thực sự của mẩu chuyện đó là gì, Pocahontas bắt đầu hỗ trợ những người dân dân định cư, mang lại cho họ đa số thực phẩm cần thiết để cứu vớt chúng ta khỏi nạn đói, cùng thậm chí báo trước đến họ về một cuộc phục kích.


Năm 1608, Pocahontas là đại diện thay mặt của thân phụ cô trong những cuộc Bàn bạc với Smith để trả tự do thoải mái mang đến một trong những người phiên bản địa bị fan Anh bắt duy trì.


Smith ghi dấn Pocahontas vẫn bảo tồn "Thuộc địa này khỏi chết người, đói kém cùng hoang mang và sợ hãi tột độ" mang đến "nhì hoặc ba năm".


Rời ngoài Thỏa thuận

Đến năm 1609, tình dục giữa những fan định cư và người domain authority đỏ sẽ nguội rét. Smith quay trở về Anh sau một chấn thương, với Pocahontas được tín đồ Anh thông tin rằng anh vẫn chết thật. Cô ấy đang dừng các chuyến thăm của chính bản thân mình mang đến nằm trong địa, còn chỉ quay trở về như một người bị nhốt.


Theo lời nhắc của một bạn ở trong địa, Pocahontas (hoặc có lẽ rằng là 1 trong những trong số những chị gái của cô) vẫn kết giao với 1 "thuyền trưởng" người Ấn Độ Kocoum.

Xem thêm: Tình Cũ Chúc Mừng Đám Cưới John Cena Là Ai, Đô Vật John Cena


Cô ấy trlàm việc về - nhưng lại ko từ bỏ nguyện

Năm 1613, khó tính trước Powhatan vì đang bắt giữ lại một số tù hãm binch bạn Anh với cũng thu giữ lại tranh bị với mức sử dụng, thuyền trưởng Samuel Argall sẽ vén ra một chiến lược để bắt Pocahontas. Anh ta đang thành công xuất sắc, và những người dân bị tóm gọn được thả tuy vậy không hẳn thiết bị và phép tắc, do vậy Pocahontas ko được thả.


Cô được đưa trường đoản cú Jamestown đến Henricus, một khu định cư khác. Cô được đối xử tôn kính, ngơi nghỉ với thống đốc, Ngài Thomas Dale, và được khuyên bảo về đạo Cơ đốc. Pocahontas cải đạo, đem tên là Rebecca.


Kết hôn

Một bạn tLong dung dịch lá thành công ở Jamestown, John Rolfe, đã cải cách và phát triển một phương thuốc lá tất cả vị ngọt đặc trưng. John Rolfe đang yêu thương Pocahontas. Anh đang xin phép cả Powharã với Thống đốc Dale để kết hôn cùng với Pocahontas. Rolfe viết rằng anh ấy "yêu" Pocahontas, tuy nhiên anh ấy cũng thể hiện cô ấy là "một người có trí thức thô tục, phương pháp đối xử của cô ý ấy mọi rợ, nuốm hệ của cô ấy ca ngợi, cùng thừa khác hoàn toàn về toàn bộ những dinh dưỡng từ bỏ phiên bản thân tôi."


Cả Powharã với Dale hồ hết chấp nhận, có lẽ mong muốn rằng cuộc hôn nhân này để giúp đỡ ích cho mối quan hệ thân nhì đội. Powhatan sẽ cử một bạn crúc của Pocahontas với nhì anh trai của cô ấy đến dự đám cưới tháng 4 năm 1614. Đám cưới bắt đầu trong tám năm độc lập tương đối trong những tín đồ thực dân với người domain authority đỏ được điện thoại tư vấn là Hòa bình Pocahontas.


Pocahontas, hiện giờ được call là Rebecca Rolfe, và John Rolfe có một bạn con trai, Thomas, có thể được đặt tên cho thống đốc, Thomas Dale.


Thăm Anh

Năm 1616, Pocahontas khởi hành đến Anh cùng chồng với một trong những tín đồ Ấn Độ: một fan anh rể cùng một số trong những thiếu phụ trẻ, vào chuyến du ngoạn nhằm tiếp thị chúng tôi Virginia cùng thành công của Công ty sống Thế giới Mới và tuyển chọn dụng những người định cư mới. (Người anh rể giống như đã biết thành Powharã buộc tội đếm dân số Anh bằng cách ghi lại một cây gậy, điều cơ mà anh ta phân phát hiển thị là 1 trong trách nhiệm vô vọng.)


Ở Anh, cô được coi nlỗi một công chúa. Cô cho thăm với Nữ hoàng Anne cùng được chấp thuận trưng bày với Vua James I. Cô cũng chạm mặt John Smith, một cú sốc Khủng so với cô vì cô cho là ông sẽ chết.


Trong Khi Rolfes sẵn sàng rời bước vào năm 1617, Pocahontas bị nhỏ xíu. Cô ấy chết tại Graveskết thúc. Nguim nhân tử vong được miêu tả siêu nhiều mẫu mã là dịch đậu mùa, viêm phổi, lao hoặc dịch phổi.


Gia tài

Cái chết của Pocahontas với chết choc sau đó của phụ thân cô đã góp thêm phần làm xấu đi mối quan hệ thân thực dân với thổ dân.


Thomas, đàn ông của Pocahontas cùng John Rolfe, nghỉ ngơi lại Anh Lúc phụ thân anh trsống về Virginia, đầu tiên là sự việc âu yếm của Sir Lewis Stuckley cùng tiếp nối là Henry, em trai của John. John Rolfe mất năm 1622 (họ trù trừ trong điều kiện nào) với Thomas trsinh sống về Virginia năm 1635 độ tuổi nhì mươi. Ông để lại đồn điền của thân phụ mình, và hàng vạn mẫu Anh bởi vì ông nội, Powhachảy, giữ lại. Thomas Rolfe có thể sẽ gặp một lần vào khoảng thời gian 1641 với chụ của bản thân mình là Opechancanough, sau khoản thời gian thỉnh cầu thống đốc Virginia. Thomas Rolfe cưới một người vk Virginia, Jane Poythress, và trở nên một công ty đồn điền dung dịch lá, sống như một bạn Anh.


phần lớn hậu duệ gồm mối quan hệ giỏi của Pocahontas trải qua Thomas bao gồm Edith Wilson, vk của Tổng thống Woodrow Wilson, với Thomas Mann Randolph, ck của Martha Washington Jefferson, phụ nữ của Thomas Jefferson cùng vk ông là Martha Wayles Skelton Jefferson.


*

*

*

*

*

Deutsch Español Français Türkçe Suomi dansk العربية 한국어 Nederlands Українська Bahasa Melayu ελληνικά giờ việt slovenčina српски Italiano polski português हिन्दी român čeština български magyar Bahasa Indonesia ภาษาไทย 日本語 Svenska Русский язык
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *