PHẦN 1: CÁC VỊ THẦN

Một Lúc sẽ là fan của Marvel, hẳn có lẽ rằng chúng ta thiết yếu đo đắn tới Thor, Odin, Loki, … và hoàng cung Asgard nguy nga cùng với phần lớn chiến thần hùng bạo dạn. Nhưng trong comics, chúng ta tất cả gì khác hoàn toàn so với phiên bạn dạng năng lượng điện ảnh cùng phương châm của các team thần đặc trưng thế nào với nhiều vũ trụ?Xin thưa, thần thánh như Odin vào Marvel thuộc sản phẩm nghèo nàn hạng nhất trong level của nhiều vũ trụ.quý khách hàng đã xem: Skyfather là ai

1. Thusống rất lâu rồi, Trái Đất được ra đời cùng Demiurge ké thăm chỗ này vị nguồn năng lượng vô tận của chính nó.

Bạn đang xem: Skyfather là ai


*

Demiurge

Ông đại diện đến tầng sinh quyển của Trái Đất cùng gieo năng lượng vào lõi hành tinh. Từ đó, hầu hết Elder Gods thành lập, bao gồm phần đông member trông rất nổi bật nhỏng Gaea, Chbé nhỏ, Set, Oshtur, … và rất nhiều vị Elder Gods/Cổ Thần khác. Mỗi tín đồ chọn một tuyến đường, Oshtur đi du học tập vũ trụ để học tập yêu thuật và xuất hiện Agamotto lớn – đấy là nhì trong số bộ tía Vishanti – được biết đến như mối cung cấp sức khỏe thiết yếu của không ít Phù thuỷ Tối thượng. Gaea nghỉ ngơi lại Trái Đất nhằm nuôi dưỡng vạn thiết bị, Chnhỏ bé học hỏi và giao lưu túng bấn thuật của dải ngân hà và thành bậc thầy ma thuật về tối (Chaos Magic của Scarlet Witch cũng bắt đầu từ Blaông chồng Magic của Chthon), nhiều Cổ Thần sót lại sinc sinh sống trải dài khắp Trái Đất khai thác đất đai, ….

Mọi vật dụng đầy đủ yên ổn định cho đến lúc Set giết chết Hypnos vị khao khát sức khỏe cùng khiến cho những Cổ Thần khác tuân theo. Cái ác cải tiến và phát triển và hiện hữu, biến hóa thần thánh biến hóa chủng tộc bắt đầu – quỷ dữ; vấn đề đó sẽ kkhá mào trận đánh của những Cổ Thần tranh nhau quyền lực tối cao với tích điện với Chdong dỏng cùng Set cùng một phe. Chỉ còn duy nhất Gaea – niềm hi vọng sau cùng của vạn đồ gia dụng là không biến chất. Bà đang cứu giúp Trái Đất bằng phương pháp chịch Demiurge và đẻ ra Atum – thần Mặt Ttránh, toả ra ánh nắng xua chảy đói khổ với làm cho giết thịt TOÀN BỘ CỔ THẦN BIẾN CHẤT trừ thằng Set cùng Chnhỏ bé.

Tuy nhiên vì mối cung cấp tích điện hắc ám quá lớn buộc phải Atum cũng biến hóa hóa học thành Demorgorge – cơn ác mộng của các vị thần. Tưởng tượng Atum là Bruce Banner, Demorgorge là Hulk, tích điện hắc ám là tia gamma với hình dung sức mạnh của nó quyết liệt nhỏng nào (nhất là cũng tương tự Hulk, Atum biến chuyển Demorgorge Lúc giận giữ). Demorgorge tiến công và trong cả liên minch của Chbé nhỏ và Set cũng cấp thiết chống trả. Chthuôn viết tổng thể túng thiếu thuật của bản thân mình vào cuốn sách Darkhold với hai cũng chuồn lẹ thoát khỏi Trái Đất.

(Cả nhì thanh khô niên này cũng quay lại mấy lần; trong những khi Chbé nhỏ ngồi thao túng rất nhiều vị thần bắt đầu với bị xua vĩnh viễn, thì Set về kêt nạp tích điện của khủng long thời tiền sử cùng bị Demorgorge đập mang lại tan vỡ mồm lần lắp thêm hai)

2. Xong việc, Demorgorge trở thành Atum và bay vào Mặt Trời.

Con tín đồ tôn thờ năng lượng của ánh Thái Dương và nghĩ ra mọi đội thần/pantheon khác như người Bắc Âu cùng với Aesir, Thiên Chúa Yahweh xuất xắc Phật Tổ Nhỏng Lai, … Những người cầm đầu được Hotline là Skyfather AKA Bố Giời. Gaea đó là bà mẹ của toàn bộ thần thánh cùng mấy ông Skyfather sẽ ch*ch bà rồi đẻ ra Skyfather bé, rồi đám con lại ch*ch bà tiếp đẻ ra cháu, …. Đó là biện pháp thần thánh vận động và xuất hiện.

Nguồn năng lượng còn còn lại của Cổ Thần trở thành những Hell-Lords – hầu hết Lãnh chúa Địa Ngục nhỏng Mephislớn, Thog, … cùng Địa Ngục còn biến đổi vị trí chứa đám Thiên Thần Sa Ngã bị Yahweh đá lỗ hậu môn xuống (đồ đệ của anh Mephisto, nhưng họ đã nói điều đó ở phần 2)

3. Vì sao phần đông Skyfather nhỏng Odin tốt Zeus chỉ nên hạng bét trong Marvel?

Đơn giản bởi vì sức khỏe của họ thừa yếu ớt đối với phạm vi Trái Đất, chđọng chớ nói đến đám quấn vũ trụ như Agamotto lớn, Cyttorak thuộc Quintessence xuất xắc Celestials. Đừng hiểu nhầm ý mình là Skyfather yếu đuối, chúng ta rất có thể huỷ diệt ngoài hành tinh rồi tái sinh sản lại cái new hoặc xé nát không – thời gian, đùa nghịch cùng với quy hình thức đồ vật lý với cấu trúc thực trên NHƯNG một cú sờ tay của Chthanh mảnh ban đến Scarlet Witch sức mạnh đủ nhằm vui chơi với rất nhiều dải ngân hà, cùng còn giúp Dr Strange lẫn Mad Jyên ổn Jaspers khiếp sợ tột cùng.

Trong thừa khđọng, từng có một bè cánh Elder Gods bạo gan ngang ngửa Chbé xuất hiện, với Demorgorge là bé quỷ khiếp duy nhất cùng sẵn sàng huỷ diệt bất cứ vị thần làm sao. Dường như, Skyfather cũng chỉ cần con xuất sắc của Elder Gods khi Set/Ai Cập bị tác động vày Set/Elder Gods, toàn bộ Skyfathers nhỏ cũng các sinh ra từ bỏ bụng chị em Gaea, … (Cyttorak cũng là bé Gaea, fun fact/đưa thuyết)

4. Tuy nhiên vẫn đang còn ngôi trường hợp ngoại lệ, đó là hầu hết Skyfather lai tạp và thừa quá xa tiêu chuẩn của một Bố Giời.

Đó là Rune King Thor – bạn có thể tinh chỉnh và điều khiển vận mệnh của Cửu Giới cùng dung hợp với Eternity; thần Ra – vị thần Mặt Trời của Ai Cập, đây chính là Cổ Thần Atum sau khi ngán Mặt Ttách vượt nên xuống hạ giới tạo thành truyền thuyết thần thoại Ai Cập, sử dụng tên trả rồi bay về tốt Chaos War Hercules – vị thần được Gaea msinh hoạt khoá toàn thể tiềm năng với biến thần của các vị thần, đập nhau với Chaos King Mikaboshi và phục hồi lại Multi-Eternity.

Các bạn có thể bài viết liên quan cuốn nắn bách khoa toàn thư THOR & HERCULES: ENCYCLOPEDIA MYTHOLOGICA nhằm tò mò cụ thể về đầy đủ vị thần Trái Đất. Đọc kết thúc bài bác nhớ like, cmt với cốt truyện để cỗ vũ fan viết nhé. Cảm ơn các bạn nhiều ^^

PHẦN 2: QUỶ DỮ

I .NGUỒN GỐC:

Thần và Quỷ – nhị thái cực luôn luôn song song cùng nhau vào phần nhiều văn hóa truyền thống giỏi thần thoại cổ xưa, một mặt kiến thiết với ban phước mang lại loại fan còn một mặt hủy hoại, gieo ác mộng lẫn tai ương.Trong Marvel, sứ mệnh của Quỷ là không hề nhỏ và ảnh hưởng trực tiếp đến những sự khiếu nại tầm cỡ đa thiên hà (nổi bật nhỏng tập phim DOCTOR STRANGE IN THE MULTIVERSE OF MADNESS tới đây đã làm được xác thực rằng chúa quỷ Nightmare là phản bội diện chính).

Vậy bắt đầu, sức mạnh cùng giải pháp phân nhiều loại quỷ vào Marvel là nhỏng như thế nào ?

Khi không – thời hạn còn không lộ diện và Đa Vũ Trụ cũng không được kiến thiết, chỉ bao gồm một thực thể “toàn năng” mang tên Nemesis. Cô đơn mang đến tột cùng, hắn đang tạo thành hầu như sinch vật dụng đầu tiên trong thiên hà để bầu chúng ta. Tuy nhiên, do quan niệm “tốt – xấu” chưa tồn tại nên phần lớn sinh sản đồ gia dụng này sa xẻ cùng thay đổi chất thành quỷ để cho Nemesis thất vọng cùng bị bà ta xóa bỏ ngay tức khắc. Để rồi một ngày, Nemesis quyết định quyết tử nhằm tạo ra vụ nổ Big Bang, xây dựng Đa Vũ Trụ cùng lấy mang lại vạn đồ dùng sáu viên Infinity Stone, việc này khiến cho loại phục sinh và bước đầu tung hoành trong Vũ Trụ Mới.

Tuy nhiên, với mọi retcon thì mẩu truyện của Nemesis đã biết thành xoá quăng quật. Theo bộ truyện new HISTORY OF MARVEL UNIVERSE, nhì con quỷ trước tiên của thiên hà Marvel là Cổ Thần Chthuôn & Beast, con quái thú mà băng ninja The Hvà thờ tự.

Xem thêm: Anh Sinh Năm Bao Nhiêu 98 - Sinh Năm 1998 Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi

II. PHÂN LOẠI:

Có ba nhiều loại quỷ ác khác biệt, các loại một là đông đảo Cổ Thần sa té nhưng mà phần trước tôi đã nói, Loại 2 bao gồm Hell-Lords (thuộc những thuộc hạ của chúng), Loại 3 là quỷ tự chiều không gian khác rạm nhập vào như Dormammu:

2. Loại 2:– Tuy Demorgorge đã giết không bẩn Cổ Thần đổi mới chất nhưng tích điện hắc ám vẫn còn sót lại. Kết hợp với đức tin của con fan, sức khỏe này đã biến thành mọi chúa quỷ nhỏng Mephisto lớn, Thog, Sachảy (Marduk Kurios), Baphomet, Murray, … Lũ quỷ này tập hợp thành Hell-Lords, mỗi tên rất nhiều tinh chỉnh và điều khiển lãnh địa riêng của chính mình cùng gần như toàn năng vào lãnh địa đó (mặc dù, đầy đủ thực thể như Plukhổng lồ tuyệt Hela hoặc Dormammu vẫn được kéo Hell-Lords nhỏng thông thường )

– Đám Thiên Thần Sa Ngã hạn chế lại Chúa nlỗi Lucifer, Asmodeus, Beelzebub, Olivier cùng Stoker.

– Đám đệ Hell-Lords, nhỏng Six-Fingered Hand hoặc Zarathos AKA mối cung cấp sức mạnh của Ghost Rider, vô số quỷ thần khác.

3. Loại 3:– Đây là thực thể ngoại trừ không gian và giống fan ngoài hành tinh hơn là đám quỷ được nhào nặn tự đức tin của bé bạn.

Những thực thể này được đem cảm hứng từ bỏ tiểu tmáu Lovecraft, bao gồm Asteroth, Azotharoth, thần nhẵn về tối của R’Lyeh, Erlik Khan, Ghaszaszh Nyrih, Gol-Goroth, Kathulos, Lloigoroth, N’Gabthoth, Niggurab, Shub-Niggurath, Tsathoggua Yog-Sokkot, Yog-Sothoth, Slorioth và Shuma-Gorath, … Đây là Old Ones – đều chúa quỷ sống trong tầm trống thân vô hạn ngoài trái đất với kim chỉ nam xâm chiếm, Cancerverse vào sự khiếu nại THANOS IMPERATIVE cũng là do hội này gây nên, sống thọ tự trước khi thiên hà được hiện ra với gần như là văng mạng.

– Đám Mindless Ones, Undying Ones, nhị bạn bè Dormammu và Umar của tộc bạn Faltine, vô vàn tộc quỷ vũ trụ không giống, …

– Hội Octenssence, đối trọng của Vishanti cùng là 1 trong những giữa những Hội Phnghiền Thuật vượt trội nhất Marvel. Bao tất cả Cyttorak, Balthakk, Farallah, Ikonn, Krakkan, Raggadorr, Valtorr cùng Watoomb.

– Hội Fear Lords – bảy nhỏ hung thần quỷ ác kế bên không gian sinc sinh sống với đem sức mạnh tự nỗi sợ của loài fan. Bao bao gồm D’Spayre, Straw Man, Kkallakku, Lurking Unknown, Nightmare, Nox cùng trưởng đội là Dweller-of-Darkness. Không thấy nói tới Dusk, chúa tể của Realm of Madness.

III. SỨC MẠNH VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG:

Đối cùng với Loại 2 nói phổ biến, mỗi một thành viên mạnh mẽ đều có một lãnh địa riêng rẽ cho mình với gần như toàn năng sinh hoạt đó. Những Hell-Lords táo tợn lên nhờ vào linh hồn dạt vào lãnh địa của mình, đám lãnh chúa này trường đoản cú nhận lãnh địa mình là Địa Ngục đích thực với phần lớn có danh Satung để lừa người sinh sống cùng bắt chúng ta bởi hầu như điều khoản không giống nhau (Mephislớn cùng với Ghost Rider là một trong ngôi trường hợ ). Nếu một bạn Trái Đất bị tiêu diệt, linc hồn chúng ta sẽ tiến hành bay lên Thiên Đàng hoặc White Hot Room & gặp gỡ Death. Nếu một người Asgard chết, chúng ta sẽ lên thiên đường Vallhala hoặc xuống Hel của Hela. Nếu một tín đồ Hy Lạp chết, bọn họ sẽ cất cánh lên Elysium hoặc xuống với Hades. Kiếp sau dựa vào đức tin của bạn sống cùng tương tự như như thế so với các lãnh địa cùng chúa quỷ không giống.

Nhắc mang lại sức khỏe thì các con quỷ tiêu biểu vượt trội nlỗi Mephislớn đã từng suýt nữa hủy diệt bố dòng dải ngân hà đồng thời trong lúc hành động với Satannish giỏi đập nhau ngang Galactus đói trong lãnh địa của hắn.

Đối với Loại 3, đàn bọn họ chưa hẳn nhờ vào vào Linh Hồn những nhỏng Hell-Lords nhưng mà nhờ Ma Thuật Hắc Ám. Có các Old Ones chỉ mạnh bạo ngang ngửa Nova xuất xắc Thor, nhưng cũng có chúa quỷ nlỗi Dormammu hoàn toàn có thể tiêu diệt vô vàn ngoài hành tinh, mạnh bạo rộng Nightmare với đánh nuốm chừng Eternity-616 vào lãnh địa của hắn giỏi Shuma-Gorath AKA mối cung cấp ma thuật lớn nhất Marvel và với sức mạnh nhằm tái khởi hễ vụ nổ Big Bang rồi xuất hiện vạn thứ.

Hay Fear-Lords, hồ hết bé quỷ sinh sống và mang sức mạnh trên nỗi sợ của loại bạn. Tuy tiềm năng của đám này vào Realm nhỉnh hơn cả Cổ Thần Atum nhưng bởi vì phụ thuộc vào không ít vào phàm nhân đề nghị rất dễ dàng bị cầm cố thóp (điển hình nổi bật nlỗi vào Fear Itself, Cul Borson kêt nạp toàn cục nỗi sợ bên trên Trái Đất và Chín Cõi làm cho Fear-Lords suy yếu cùng thậm chí là Dweller-of-Darkness còn bị đánh bại do chúa quỷ hạng 2 như Mephisto)

Mạnh độc nhất vô nhị trong Loại 3 có lẽ là Hội Octenssence – số đông Quỷ Thần ko kể không gian với là nguồn yêu thuật của vô vàn pháp sư vào Vũ Trụ. Đây là đầy đủ thực thể lâu dài kế bên không – thời hạn cùng bơm năng lượng mang đến bảo bối yêu thuật của Doctor Strange nlỗi Wvà of Watoomb hay Crimson Band of Cyttorak đồng thời cũng chính là “sếp“ của nhóm Examplars cùng với thành viên danh tiếng độc nhất là Juggernaut. Mấy ông Quỷ Thần này khá là ghen tuông đua cùng ghen ghét nhau, nên họ new tạo ra phần đa báu vật để đi tìm kiếm đệ trên Trái Đất cùng với mục đích là tăng thêm danh tiếng với phô trương quyền lực tối cao cho tất cả đa ngoài trái đất (mang lại Doctor Strange giỏi Dormammu cũng nên mượn sức mạnh từ bỏ mấy ông này).

TUY NHIÊN tất cả một điểm thông thường giữa ba nhiều loại quỷ, đó là các lãnh địa này giao nhau tại Devil’s Advocacy. Nơi phía trên tồn tại ngai đá quý của Satung – một bảo bối cơ mà chỉ có nhỏ quỷ vượt trội nhất mới rất có thể ngồi vào; bất cứ thằng làm sao ko xứng đáng mà dám đặt mông lên ngai là bị hội đồng vì chưng tổng thể quỷ vào Địa Ngục, quyền lực tối cao của bạn ngồi nsợi là tinh chỉnh cục bộ lãnh địa của những chúa tể khác (Shuma-Gorath, Dormammu, Cyttorak, … phần lớn cho ttinh quái cử nhưng không một ai dám ngồi). Như vậy xảy ra bởi vì bọn họ chỉ mạnh nhất trong lãnh địa riêng rẽ, mà lại Devil’s Advocacy lại là khu vực giao nhau với hòa hợp cần sức mạnh bị yếu hèn đi nhiều; chỉ tất cả Mephislớn là suýt thành công khi mang vào bản thân vương vãi miện của Nỗi Sợ, lợi dụng thời nỗ lực lúc Cul Borson có tác dụng suy yếu quỷ dữ và bắt Fear-Lords làm cho bảo đảm cho doanh nghiệp.

Những Chúa Quỷ cũng bị số lượng giới hạn vị phần lớn vẻ ngoài lệ mà ngay cả Mephiskhổng lồ hay Dormammu cũng ko bay được. Ví dụ nlỗi tuy nhiên gồm sức khỏe tiêu diệt ngoài hành tinh tuy nhiên chúng ta tất yêu bắt linch hồn của một phàm nhân bằng cạnh bên thương vật lý tốt hachồng óc. Bọn này có thể lừa lọc, đùa đểu tuy nhiên ko được phxay tác động thẳng vào loài bạn (thế nên chúng nó bắt đầu đề xuất đệ và quỷ để làm việc lặt vặt bên trên trần gian), còn hầu như trò lừa lọc của Mephisto với đám quỷ nhỏng làm sao thì cđọng nhìn thằng Ghost Rider là ra ngay. Có các kẻ khác thì không được phxay tránh lãnh địa của bản thân vày pháp luật lệ cổ xưa, nlỗi Lucifer chẳng hạn; hoặc bạo gan thừa nhưng lấn sân vào Đa Vũ Trụ là nổ tung đa số sản phẩm công nghệ rồi bị giới thực thể hội đồng nhỏng trường phù hợp của Shuma-Gorath yêu cầu sử dụng “bạn dạng thể” để đột nhập vũ trụ.

Bên Marvel hơi phức hợp, chẳng như DC/Vertigo một mình Lucifer một lãnh địa thằng như thế nào hỗn nháo búng phân phát chết hết 

P.S.: Doctor Strange bản nơi bắt đầu có thể đánh bại Nightmare vào bao gồm lãnh địa của hắn chỉ bởi một chưởng với với gia thế ngang ngửa đám quỷ Loại 3 mạnh mẽ nhất, tới cả hắn còn là chiếc chìa khóa chủ lực để Vishanti vượt mặt Trinity of Ashes vào War of the Seven Spheres – trận đánh chia rẽ quả đât ma thuật thành nhị phe kéo dãn suốt 5000 năm bao gồm Watoomb, Ikonn, Cyttorak, Seraphyên ổn, Vishanti, The Faltine, Raggadorr, Munnopor, Satannish, Valtorr, Denak với rất nhiều thần quỷ khác. Không biết vào phim vẫn buff Trang Đại Phu như như thế nào đây 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *