Định nghĩa Sparse Matrix là gì?

Sparse Matrix là Thưa thớt Matrix. Đây là nghĩa giờ đồng hồ Việt của thuật ngữ Sparse Matrix - một thuật ngữ ở trong nhóm Technology Terms - Công nghệ công bố.

Bạn đang xem: Sparse matrix là gì

Độ phổ biến(Factor rating): 5/10

Một ma trận thưa thớt là một trong ma trận trong số đó có tương đối nhiều hoặc phần lớn những nguyên tố có mức giá trị bởi không. Điều này trái ngược với một ma trận um tùm, khu vực có khá nhiều hoặc đa số những nhân tố có giá trị không giống ko. ma trận lác đác được thực hiện theo những cách rõ ràng trong công nghệ máy tính xách tay, cùng gồm so sánh dữ liệu cùng lưu trữ các giao thức với các nghệ thuật liên quan tới sự việc thực hiện của mình không giống nhau.

Giải phù hợp ý nghĩa

Có một ma trận cùng với một loạt những nguyên tố ko khác với bài toán bao gồm một ma trận với một loạt các cực hiếm không thiếu. Một trong những biệt lập lớn số 1 là lưu trữ toàn bộ ma trận lác đác trong một định dạng tiên tiến nhất được coi là “lãng phí” bộ nhớ lưu trữ máy tính xách tay. Nén lossless hoặc tàng trữ cắt nđính thêm của một ma trận lác đác là một trong những để mắt tới thông thường về công nghệ laptop.

Xem thêm: Tiểu Sử Của Mc Việt Thảo Sinh Năm Bao Nhiêu, Tiểu Sử Việt Thảo

What is the Sparse Matrix? - Definition

A sparse matrix is a matrix in which many or most of the elements have sầu a value of zero. This is in contrast khổng lồ a dense matrix, where many or most of the elements have sầu a non-zero value. Sparse matrices are used in specific ways in computer science, và have sầu different data analysis & storage protocols và techniques related lớn their use.

Understanding the Sparse Matrix

Having a matrix with a wide range of zero elements is different than having a matrix with a range of full values. One of the biggest differences is that storing the entire sparse matrix in a digital format is seen as “wasting” computer memory. The lossless compression or truncated storage of a sparse matrix is a comtháng consideration in computer science.

Thuật ngữ liên quan

Diode MatrixX-Y MatrixArraySparse ArrayCompressed SensingAlan TuringBoolean LogicComputer ScienceComputer SystemDeterministic System

Source: Sparse Matrix là gì? Technology Dictionary - vinaconextrans.com - Techtopedia - Techterm


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai minh bạch. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Thư điện tử *

Trang web

Lưu tên của tôi, gmail, với website trong trình duyệt này cho lần bình luận tiếp nối của mình.


Tìm tìm cho:

Được tài trợ


Giới thiệu


vinaconextrans.com là trang web tra cứu vãn công bố file (thông báo định hình, phân một số loại, nhà phát triển…) cách msinh hoạt tệp tin cùng ứng dụng mnghỉ ngơi tệp tin. Ngoài ra file.com cung ứng khá đầy đủ với chi tiết các thuật ngữ Anh-Việt phổ biến

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *