Thiền lành Tôn Phật Quang (Trụ trì TT. Thích Chân Quang) tọa lạc tại một thung lũng trực thuộc núi Dinh, làng mạc Chu Hải, làng mạc Tân Hải, thị xóm Phú Mỹ, thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ trên cao, mái Ca dua thấp thoáng giữa bạt ngàn núi rừng. Chầm chậm thả bộ xuống thung lũng, lối về Chùa là những tuyến đường lát đá trải lâu năm uốn qua rừng trúc. Một dòng suối rứa ngang, phần lớn kân hận đá còn vương vãi nét hoang vu, những hàng hoa cỏ mát làm lòng người cũng dần trầm lắng tkhô cứng thản.

Bạn đang xem: Thích chân quang sinh năm bao nhiêu

*

*
Đường xuống thung lũng núi Dinch, Thiền lành tôn Phật Quang
*
sảnh chùa Thiền lành tôn Phật Quang
*
Sân ca tòng Thiền khô tôn Phật Quang

khi đến đây, rất nhiều người đã ko khỏi ngạc nhiên. Ngạc nhiên vì ngôi Chùa gồm rộng 200 vị tu hành nhưng mà rất đỗi solo sơ bình dị và ấm áp. Ngạc nhiên vì pho tượng Đức Phật đẹp tkhô giòn thoát, uy nghiêm lạ lùng với thần thái vô cùng sống động… Ngoài ra, Phật tử xuất xắc du khách thập phương lúc tìm đến Chùa cũng có cơ hội được tiếp cận, thực hành cách thức tọa Thiền dưới sự gợi ý của quý Tăng Ni vị trí đây.

*
*

*

*

*

Hằng năm, các ngày Đại lễ vào Phật giáo nlỗi lễ Phật Đản, Vu Lan tốt lễ Phật Thành Đạoluôn được Chùa tổ chức bài bản, trang nghiêm, trọng thể. Đạo lý được xiển dương và đạo tâm, lòng từ bi của hàng vạn lượt người tham mê dự cũng nhỏng thắp sáng cả núi rừng. Vào năm trước đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang trao bởi xác lập kỷ lục đến ca tòng Phật Quang lúc tổ chức triển khai thành công lễ Phật Thành Đạo tất cả số tín đồ tham gia đông độc nhất vô nhị.

*

*

*

Thế nhưng lại mái chùa ko chỉ dành đến người trưởng thành. Thiếu nhi tốt thanh hao thiếu niên vừa là những hạt như là non nớt, vừa là tương lai của non sông, của đạo pháp. Theo đó, việc giáo dục mang đến các em là vô cùng cần thiết, tuyệt đỉnh trong thời đại ngày nay – thời đại mà các em phải đối diện cùng với vô số cám dỗ, thử thách đa dạng, phức tạp hơn những thế hệ trước rất nhiều. Với ý nghĩa này, hàng năm Thiền tôn Phật Quang đều tổ chức triển khai khoá Sinc hoạt hè đến 300 – 500 em học viên.

*

*

*

Suốt rộng một tháng diễn ra khóa Sinch hoạt hè, các em được học những bài học Đạo đức: Hiếu kính thân phụ mẹ, Tôn trọng thầy cô, Nói không với Game, Yêu nước, Cảm hóa người mua xấu…; những kĩ năng sinch tồn, thoát hiểm; học Thể lực và chập chững thực hành Tu tập (Tụng gớm, lễ Phật, tọa Thiền)… Tất cả đều với tâm thế: Tu và học để thoát khỏi cái tôi, để yêu thương thơm, phụng sự cuộc đời. Dưới tán cây lao xao vào gió, những bài học được quý Tăng Ni giảng dạy Lúc thì sôi nổi, lúc lại nhỏ nhẹ trầm lắng. Bao nhiêu bài học là bấy nhiêu lần các em được vui vẻ, hối hận ân hận, được trao ưu đãi lý tưởng đẹp ngời. Giọng nói, tiếng cười vào trẻo vang vang cả thung lũng. Những năm về sau mô hình này đã được nhân rộng khi Thiền tôn Phật Quang cung cấp mang đến những ngôi Ca tòng khác cùng tổ chức Khóa hè tại: Hà Thành, Hải Phòng Đất Cảng, Tdiệt Nguyên; Nam Định; Bình Định; Đà Nẵng; TP.HCM…

*

*

*

*
*

Nhiều năm qua, bên trên khắp nước, gần 41 Đạo tràng, 33 Chúng tkhô hanh niên Phật tử Phật Quang cùng một Hội từ thiện đã được thành lập bên dưới sự chỉ đạo của Thượng tọa Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền tôn Phật Quang và sự điều hành quản lý của Tổng Đạo Tràng Phật Quang.

Đạo tràng hay Chúng tkhô giòn niên Phật tử là môi trường để mọi người cùng nhau vừa tu tập vai trung phong linh, vừa phụng sự đến cuộc đời. Những năm gần phía trên, ngoài những công tác từ thiện xã hội, nhiều người còn nhớ đến các người dùng trong Chúng thanh hao niên Phật tử Phật Quang với hình ảnh những người trẻ sẽ cần mẫn vệ sinch bãi biển, đường phố dưới trời nắng gắt, xuất xắc lặng lẽ đắp từng ổ gà trong tối sương rơi. Cứ vậy, họ vừa tu hành, vừa với trọn vẹn tình tmùi hương và tinh thần trách nhiệm của người đệ tử Phật đến cùng với cuộc đời.

*

*

*

*

TRỤ TRÌ THIỀN TÔN PHẬT QUANG

Thượng toạ Thích Chân Quang – Phó trưởng ban Kinh tế Tài chánh TW GHPGđất nước hình chữ S, Trụ trì Ca dua Phật Quang là một tu sĩ trí thức yêu nước, cũng đồng thời là một Giảng sư đã có rộng 30 năm thuyết giảng Phật pháp. Với những loạt bài: Đạo Phật và buôn bản hội, Tâm lý đạo đức nghề nghiệp, Những phạm trù trái chiều, Đất nước quê nhà v.v.. Bằng phong cách thuyết giảng xúc tích, gần gũi, bằng đọc biết rộng bên trên nhiều lĩnh vực, Thượng tọa ko chỉ đào sâu kinh khủng mà còn phân tích về những vấn đề muôn màu của nhân sinch. Qua cái nhìn của nhà tu hành, mọi ngõ ngách, khúc mắc của cuộc sống bỗng hiện bày rõ ràng và tràn đầy đạo lý. Có lẽ vì thế mà những bài giảng này đã thử lay đụng trái tyên của hàng triệu con người thuộc những tầm tuổi, tầng lớp sự so sánh.

*

*

*

*

Trong thời điểm này, Thượng Tọa vẫn mang đến xuất phiên bản rộng 2000 đề tài tngày tiết giảng bằng CD, VCD, DVD bao gồm prúc đề những ngôn ngữ, cùng những đầu sách có giá trị như: Luận Về Nhân Quả, Nghiệp Và Kết Quả, Tâm Lý Đạo Đức, Giáo Trình Tnhân từ Học, Giáo Trình Hoằng Pháp, Kinh cỗ (Nikaya, Pháp Hoa, Pháp Cú, Kinch Klặng Cang, Bát Nhã), cỗ truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết nhắc về Cuộc đời Đức Phật, ttinh ranh Nhân Quả…

*

*
*

Điều đáng ngạc nhiên là vào nhà tu hành ấy lại sở hữu trọng tâm hồn của một nghệ sĩ. Tính đến ni, Thượng tọa đã sáng tác hơn 140 ca khúc. Qua đó, tình yêu quê nhà giang sơn, yêu đạo pháp, vạn vật thiên nhiên, thương bé người… cũng dần nhẹ nhàng, tự nhiên mà đi vào lòng người.

*

*
*

Ngoài ra, Thượng toạ còn góp phần thay đổi nghi lễ tụng niệm của Phật giáo Lúc ‘khoác chiếc áo mới’ đến những bài kinh tụng. Vẫn từng lời pháp âm mà Đức Phật truyền thụ, nhưng đã được Thượng tọa viết lại bởi ngôn từ thuần Việt, dễ dàng nắm bắt, rộng nữa còn được kết hợp cùng âm nhạc hiện đại. Nhờ vậy, đạo lý được mọi người tụng hiểu vào sự phát âm rõ, trong niềm xúc động, vào không khí nghiêm túc và đầy tính nghệ thuật.

*

*

*

Hàng chục năm qua, dấu chân du hóa của Thượng tọa đã để đến nhiều vùng tổ quốc, dù chỗ phồn hoa đô hội hay miền biên địa xa xôi. Bao nhiêu mệt nhọc rã rời của thân thể, bao niềm ưu tứ trăn trở Người đều che sau nụ cười hiền. Và những bài pháp âm vẫn thế, vẫn là dòng suối mát tuôn chảy vào sa mạc thô cháy của cuộc đời.

*

*

*

*

ĐẠO TRÀNG – CHÚNG THANH NIÊN PHẬT TỬ PHẬT QUANG – HỘI TỪ THIỆN

Đặc điểm

Đạo tràng là việc mở rộng, sự phát triển của một ngôi ca dua có tương đối nhiều Phật tử cùng theo con đường lối, ý kiến của vị Trụ trì đặt ra. Lúc bấy giờ, khắp nước có hơn 34 đơn vị Đạo tràng (ĐT) và 18 Chúng Tkhô nóng Niên Phật Tử Phật Quang (CTNPTPQ).

*

*

*

Tổ chức

 chịu trách nhiệm tối đa vào câu hỏi quản lý điều hành, huấn luyện và giảng dạy là Thượng tọa Thích Chân Quang, kế đến là Chỏng Tăng Ni Thiền khô Tôn Phật Quang. Tổng Đạo Tràng chỉ huy, quản lý toàn bộ Phật sự cùng hoạt động từ thiện nay của các Đạo tràng. Phụ trách nát Tổng Đạo Tràng là Sư cô Thích nữ Tường Phổ.

Xem thêm: Yuri Boyka Là Ai - Diễn Viên Nam Scott Adkins

– Phó Tổng Đạo Tràng:

* Cư sỹ Trí Thành – Phó Tổng Đạo tràng khoanh vùng miền Nam – Hội trưởng Hội trường đoản cú thiện tại Tthánh thiện Tôn Phật Quang – Chúng trưởng Đạo tràng Phật Hiển (Gò Công – Tiền Giang) phú trách nát phía Nam.

* Cư sỹ Lương Đăng Trụ – Phó Tổng Đạo tràng Phật Quang khoanh vùng miền Bắc.

* Cư sỹ Nhật Huệ Thái – Phó Tổng Đạo tràng Phật Quang khoanh vùng miền Trung – Chúng trưởng Đạo tràng Phật An (Nghệ An)

– Tlỗi cam kết Tổng Đạo Tràng: Cư sỹ Thiện tại Tâm – Chúng trưởng Đạo tràng Phật Thịnh (TP..HCM)

Ban Điều Hành Tổng Đạo Tràng tất cả trọng trách điều hành và quản lý, phân bổ quá trình với soát sổ những buổi giao lưu của Đạo tràng. Hội Từ Thiện tại Phật Quang trực thuộc và là một Ban trong Tổng Đạo Tràng.

*

*

*

*

Đường LốiPhương Châm Hoạt Động

 a) Đạo Tràng – CTNPTPQ

74 Đạo tràng và CTNPTPQ bên trên toàn nước được thành lập bởi những Phật tử bao gồm cùng lý tưởng tu hành, cùng cống hiến, phụng sự, hòa hợp để làm các Phật sự đem lại lợi ích thiết thực mang đến cuộc đời và đạo pháp.

*

*

*

Theo lời chỉ dạy dỗ của Thượng tọa Thích Chân Quang, từng Đạo tràng phải lấy kim chỉ nam tinc tấn tu hành có tác dụng đầu, để trên nền tảng Đạo đức: Tôn kính Phật hoàn hảo, từ bỏ bi vô hạn, khiêm hạ tột bực. Người Phật tử tsi gia Đạo tràng phải xác định mục tiêu cùng huynh đệ tu học tập, nhắm tới lý tưởng phát minh giải thoát giác ngộ.

*

*

*

Trong các CTNPTPQ, thành viên đa số là học sinch, sinch viên hoặc những người dùng trẻ làm bài toán vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Đến với Chúng tkhô hanh niên, các em được tyêu thích gia tu – học cùng với nhiều hiệ tượng nhiều mẫu mã, ngoài ra còn nữa các hoạt động rèn luyện võ thuật, khí công và từ thiện buôn bản hội. Nhìn vào những người trẻ biết tu học cùng năng nổ phụng sự nhỏng thế, chúng ta phần nào tin tưởng các em rất có thể đảm đương xuất xắc những hoạt động của Phật giáo trên địa phương trong sau này.

*

*

*

*

*

b) Hội Từ Thiện tại Phật Quang

 Hội Từ Thiện Phật Quang tập thích hợp những người thuộc phổ biến chí hướng, cùng mong muốn đóng góp, share thời gian, đồ dùng hóa học, công sức của mình mang đến những khu vực cần được giúp đỡ.

– Thành viên: Những người dân có đạo đức sâu dày, biết hy sinh, đặt lý tưởng phát minh Phật Pháp và tình yêu Tổ quốc lên trên mặt hết.

– Đối tượng hỗ trợ: người già neo solo, đồng bào bị thiên tai bão lụt, học viên nghèo hiếu học… Ngoài ra Hội còn tmê man gia xây dựng cầu, đường ở nông thôn, thực hiện những chương thơm trình phát động Đạo đức học đường.

– Nguồn quỹ: Gồm 02 phần. Một phần vì chưng Hội viên đóng góp hằng tháng làm ngân sách đầu tư cho các chuyến du ngoạn tự thiện nay. Một phần của các công ty hảo vai trung phong đóng góp cho từng chương trình hoạt động ví dụ vị Hội phân phát động.

*

*

– Dưới sự dìu dắt, khuyên bảo, lãnh đạo của Thượng tọa Thích Chân Quang với chư Tăng Ni Thiền khô Tôn Phật Quang, những thành viên của Hội từ thiện Phật Quang thường trọng điểm niệm có tác dụng toàn bộ số đông điều thiện mà lại ko chấp công, ko kiêu mạn, khoe vùng, hơn thua thảm. Bởi Thượng tọa luôn thông báo môn đồ cả xuống tóc lẫn tại nhà rằng:Người có thể tiến hành được lời Phật dạy tốt nhất có thể chính là những người dân phụng sự cuộc sống nhiều nhất”. Ngay câu nói này, hầu hết fan nhận thấy yếu ớt chỉ tu tập, nuôi dưỡng chí nguyện lớn ./.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *