Xem Tây Du Ký, đông đảo bạn hồ hết biết vị sư phú đầu tiên truyền phép thuật cho Tôn Ngộ Không là Bồ Đề Tổ sư. Tuy nhiên, lai kế hoạch của vị cao nhân này như thế nào đối với nhiều người dân vẫn là 1 ẩn đó. Dưới đấy là nội dung bài viết phần nào góp bọn họ đả knhị được bí mật này.

Bạn đang xem: Tiếp dẫn đạo sư là ai


*
Tôn Ngộ Không và Bồ Đề Tổ sư. (Chình ảnh trong phyên Tây Du Ký)

Hồi nhỏ dại coi Tây Du Ký, ai cũng trằm trồ sử dụng nhiều, mến mộ kĩ năng phép màu của Tôn Ngộ Không. Thời gian trôi qua, lại Để ý đến và tự hỏi: “Sư prúc truyền phép màu cho Tôn Ngộ Không chung cuộc bao gồm lai định kỳ như vậy nào? Có thần thông lớn mang đến đâu? Quả thực là 1 trong những điều bí ẩn?”

Một tiểu tmáu thần thoại cổ xưa khác là “Game chiến vô Phong thần Diễn Nghĩa”, kỳ thực gồm liên quan không hề nhỏ cho “Tây Du Ký”. Hai cỗ truyện này hầu như được viết ra vào thời công ty Minc, cùng tuy nhiên văn bản nói tới hầu như thời đại khác biệt, tuy vậy hầu hết nhân đồ dùng nghỉ ngơi phía bên trong lại có sự tương quan nghiêm ngặt. Ví nlỗi Lý Tịnh, Na Tra, Mộc Tra, Dương Tiến, v.v…, mọi có mặt sống vào cả nhì bộ truyện này.

Văn Thù, Phổ Hiền, Quan Âm, ba vị Bồ Tát này hầu hết là môn đồ của Ngulặng Tdiệt Thiên Tôn trong “Game Phong Thần Diễn Nghĩa”. Ngulặng Tdiệt Thiên Tôn được dân gian lưu truyền rằng chính là Bàn Cổ knhì thiên tịch địa trong truyền thuyết cổ kính của Trung Hoa.


bởi thế hoàn toàn có thể thấy rằng, một số thần tiên trước chính là đệ tử của rất nhiều đại thần tiên của dân tộc bản địa Hoa Hạ. Sau này Lúc Phật Thích Ca Mâu Ni sáng lập ra Phật giáo, đầy đủ thần tiên này “du học” cùng biến chuyển môn đệ của Phật Nlỗi Lai.

Vậy còn Tôn Ngộ Không thì sao? Đầu tiên là bái Bồ Đề Tổ sư có tác dụng sư phú, kế tiếp bái Đường Tăng làm sư prúc, sau đây tu thành thiết yếu quả, biến hóa Chiến đấu win Phật, được quy về là môn đệ của Phật Nhỏng Lai. vì vậy, Tôn Ngộ Không đã tu hành vào vài ba môn pháp khác biệt.

Trong Tây Du Ký, Bồ Đề Tổ sư đã có lần nói với Tôn Ngộ Không một quãng nhỏng sau: “Ngươi tự bây chừ, định sinc ác nghiệt, mặc dù cho ngươi có hành hung, gây trên họa ra sao, cũng ko được nói là môn đệ của ta. Bằng ko, ngươi chỉ việc nói nửa chữ thì ta cũng đã biết rồi, ta đang bỏ da tróc xương bé khỉ bên ngươi, phân thần hồn của tín đồ ra làm cho 9 khúc, cho người vạn kiếp cần yếu thoát thân được”.

Nhỏng bọn họ đã biết vào Tây Du Ký, ngoại trừ Phật Tổ Như Lai ra, thì chẳng ai còn hoàn toàn có thể gồm khả năng nắm giữ sinch tử của Tôn Ngộ Không như thế này. Điều này cho thấy thêm lai lịch của Bồ Đề Tổ sư quả tình là không tầm thường xuyên, thần thông quảng đại, đã nhìn thấy trước được sau này của Tôn Ngộ Không.


Bồ Đề Tổ sư trong Tây Du Ký ẩn dật tại Tây Ngưu Hạ Châu, sống vào “Linh Đài Phương thơm Thốn sơn, Tà Nguyệt Tam Tinh động”. “Linc Đài Phương Thốn sơn” Điện thoại tư vấn tắt bằng chữ đầu cùng chữ cuối là “Linch sơn”, “Tà Nguyệt Tam Tinh” đó là trang bị bên trên thiên thượng, ám chỉ “bầu trời”. Hợp duy nhất chúng lại chính là: “Thiên Thượng Linh Sơn”.

Mà như chúng ta biết, Phật Tổ Nhỏng Lngười nào cũng ngụ cư tại Thiên Ngưu Hạ Châu, vào ca tòng Đại Lôi Âm ở “Thiên Trúc Linch Sơn”.

Xem thêm: Tổng Hợp Sách Của Vũ Tài Lục Là Ai, Tổng Hợp Sách Của Vũ Tài Lục

Tên hai ngọn gàng núi này là như thể nhau, trên đây liệu có phải là sự việc trùng hợp?

Như vậy, Bồ Đề Tổ sư cùng Phật Tổ Nlỗi Lai hoàn toàn có thể là gồm nào đấy liên quan mang đến nhau. Trong lần đầu tiên Tôn Ngộ Không bắt gặp Bồ Đề Tổ sư, tác giả Ngô Thừa Ân vẫn mô tả nlỗi sau:


“Nhìn thấy Bồ Đề Tổ sư ngồi ngay lập tức nđính nghiêm trang bên trên bệ, sinh sống bên dưới, hai bên có 30 tiểu tiên đứng hầu. Quả nhiên là: ‘Klặng tiên đại giác sạch sẽ gớm, Pmùi hương Tây diệu tướng tá Bồ Đề tổ tiên. Không sinch diệt, đức cao xa, Thần tròn khí vẹn cực kỳ tự bi. Chân nlỗi bạn dạng tính an vi. Tự nhiên ko tịch, tùy nghi trở nên dời. Trang nghiêm tbọn họ sánh đất trời, Pháp sư muôn kiếp sáng ngời là trên đây. (“Tây Du Ký” – Hồi trang bị nhất).

Có thể thấy, Bồ Đề thánh sư cũng là một vị tôn giả Tây pmùi hương. Trong “Phong Thần Diễn Nghĩa” tất cả vị Chuẩn Đề đạo nhân, khi xuất hiện thêm cũng được mổ tả hệt nhau những điều đó.

Về hai nhân đồ dùng này, trong nhị bộ truyện viết giống hệt nhau, vấn đề đó tạo nên rằng Bồ Đề Tổ sư với Chuẩn Đề đạo nhân đó là một. Vậy thì Chuẩn Đề đạo nhân là ai?

Trong “Chiến vô phong thần Diễn Nghĩa”, Chuẩn Đề đạo nhân gồm vị sư huynh tên là Tiếp Dẫn đạo nhân. Trong cmùi hương thứ 78 của “Chiến vô phong thần Diễn Nghĩa” bao gồm mô tả về Tiếp Dẫn đạo nhân nlỗi sau: “Đại tiên đi chân è hãng apple lê mùi hương, chân giẫm tường mây càng dị thường; 12 đài sen diễn pháp bảo, chén đức sát bên ao hiện tại bạch quang đãng. Thọ thông thiên địa ngôn phi không nên, phúc tỷ hồng cha tngày tiết há cuồng; tu thành xá lợi minh tnhị tức, thanh khô rảnh rất lạc là Tây phương”.


Mà Phật Tổ Nlỗi Lai Lúc xuất hiện thêm trong “Tây Du Ký” cũng rất được mô tả đồng nhất đoạn văn trên.

Còn có khá nhiều yếu tố khác nữa đầy đủ cho biết rằng, Tiếp Dẫn đạo nhân đó là Phật Tổ Như Lai, fan kiến lập ra Phật giáo vào thời kế tiếp. Tây phương thơm giáo ở chỗ này đó là chi phí thân của Phật giáo.

Đến hiện giờ thì đáp án đã hé lộ ra, Chuẩn Đề đạo nhân là sư đệ của Tiếp Dẫn đạo nhân, Tiếp Dẫn đạo nhân cũng chính là Phật Nlỗi Lai đời sau này; Chuẩn Đề đạo nhân chính là Bồ Đề Tổ sư, với Bồ Đề Tổ sư chính là sư đệ của Phật Như Lai. Chẳng cụ mà Khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung thì chỉ bao gồm Như Lai là có thể trị được, vày nguyên lai Tôn Ngộ Không là môn sinh của sư đệ bản thân.

Xem thêm: Đừng Xem Ai Đó Là Cả Thế Giới By Reddy Là Ai Đó Là Cả Thế Giới

Tiếp Dẫn đạo nhân với Chuẩn Đề đạo nhân đã từng có lần bên nhau chấp chưởng, sở hữu Tây phương thơm giáo. Sau này Nhỏng Lai tu thành kim thân 6 trượng, tạo lập phải Phật giáo, xóm tính Tây phương giáo. Bồ Đề Tổ sư từ bỏ đó cũng ẩn dật trên núi thương hiệu là “Linc Đài Phương Thốn”, trong tương lai tự lập ra đạo quan tiền (miếu đạo sĩ) tu thân chăm sóc tính, ngoài ra fan dân cư vào núi thì không người nào biết ông chỗ nào.


Chuyên mục: LÀ AI
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *