Một fan chúng ta của tớ download cuốn sách này về tuy vậy tôi đãgấp rút mượn hiểu trước bởi vì tôi biết cuốn nắn sách này thông qua một vài trangweb nhắc nhở mọi sách nhập môn triết học tập buộc phải hiểu.

Bạn đang xem: Tôi là ai nếu vậy thì bao nhiêu

Cuốn sách không thực sự dày, chỉ 500 trang. Tôi đã hiểu với rất đầy đủ hứng thụ với kết thúc nó trong tầm 1 tuần. Tôi cảm giác mình gọi không ít câu chữ được viết ra trong cuốn nắn sách chính vì từ trước đó, tôi cũng đã có lần gọi 1 vài cuốn nắn sách nhập môn về triết học như Trò cthị trấn triết học, Câu truyện triết học tập, Thế giới của Sophie với học tập một khoá học online bên trên EDX sở hữu thương hiệu Triết học cùng tư duy làm phản biện.

Nhưng đó không hẳn nguyên do chủ yếu khiến cho tôi có thể nuốt trôi cuốn sách trong vòng một tuần lễ. Công lao lớn nhất ở trong về người sáng tác cùng tín đồ dịch. Triết gia tiện nghi bạn Đức Richard David Precht, tác giả cuốn sách ko viết theo trình từ bỏ thời gian của triết học mà lại phân loại theo cách của triết nhân nổi tiếng Immanuel Kant:

Tôi rất có thể biết gì? Tập trung vào các diễn đạt não cỗ, phiên bản tính cũng tương tự phạm vi của học thức nhân loại, mở đầu tự các câu hỏi được mổ xẻ vì Kant, Descartes, Nietzsch, Freud, cùng những triết gia không giống. Tôi bắt buộc làm gì? Giải quyết các sự việc đạo đức nghề nghiệp cùng luân lý, thực hiện các nghiên cứu và phân tích thần ghê học với xã hội học tập nhằm giải thích tại sao bọn họ có thiện nay cảm với những người khác với buộc phải hành vi bao gồm đạo đức. Các cuộc tranh cãi về trợ tử, phá tnhị, nhân bạn dạng vô tính và phần lớn chủ thể khiến bất đồng quan điểm khác.

Xem thêm: Lê Sơn Thánh Mẫu Là Ai - Truyền Thuyết: Linh Sơn Thánh Mẫu

Tôi hoàn toàn có thể mong muốn gì? Xoay xung quanh phần đông câu hỏi đặc trưng duy nhất của cuộc đời: Hạnh phúc là gì và tại sao bọn họ yêu? Có Chúa ko và bạn có thể chứng tỏ sự vĩnh cửu của Chúa như thế nào? Tự bởi vì là gì? Mục đích của cuộc sống là gì?

Tại từng phần là các chương bé dại rộng cùng với độ dài vừabắt buộc được viết bởi một văn uống phong cô đọng, dễ hiểu cùng pha một chút ít hóm hỉnh. Đa phần,mỗi chương người sáng tác giới thiệu một triết gia hay 1 bên khoa học như thế nào kia cùng vớigần như ý kiến lập luận của họ, sau đó là so với, đã cho thấy điểm bất cập thoảtrong những lập luận tốt học thuyết đó nhằm rồi gợi xuất hiện một pmùi hương hướng giảiquyết tiếp theo sau ngơi nghỉ chương kế sau. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ cảm giác giống như nhưcoi gần như series phyên ổn hành vi Mỹ (nlỗi Vượt ngục): tiết tấu nkhô giòn, nhỏ gọn vàluôn chấm dứt ở hầu hết lúc khiến người coi hồi hộp với háo hức hức mong chờ tập tiếptheo.

Cũng nên thừa nhận rằng, dịch giả cuốn sách sẽ có tác dụng cực tốt công việc đưa ngữ của bản thân. Bởi vì chưng một cuốn nắn sách với tương đối nhiều kỹ năng và kiến thức hàn lâm như vậy này nhưng hoàn toàn có thể dịch trôi chảy là 1 trong những công việc rất đáng khen. Có đa số cuốn sách rất hấp dẫn nlỗi Tư duy nhanh khô cùng chậm trễ dẫu vậy người dịch lại chuyển ngữ kém khiến bạn gọi vô cùng khó khăn thu nhận.

Mặc mặc dù thế, cho rằng mức độ của cuốn nắn sách này vẫn không cân xứng đối với đều ai không khám phá một ít kỹ năng và kiến thức như thế nào về triết học. Nhưng trường hợp mày mò sơ rồi, thì thật sự phía trên xứng danh là 1 cuốn nắn sách nhưng mà bạn nên gối đầu nệm. Nếu bạn chưa biết chút ít gì về triết học, tôi thành thực khulặng các bạn khám phá khoá học tập META101x cơ mà tôi đang dịch và ra mắt ở đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *