Toàn chình họa trái đất Văn uống hóa buôn bản hội Giáo dục đào tạo Thể thao Du kế hoạch Vnạp năng lượng học tập - Nghệ thuật Khoa học tập - Công nghệ Kinc tế


*

Ảnh: whitehouse.gov

Baraông chồng Hussein Obama II từng là công ty biên tín đồ Mỹ nơi bắt đầu Phi thứ nhất siêng san Harvard Law vinaconextrans.com của Harvard University, Thượng nghị viên bang Illinois từ năm 1997 mang lại năm 2004. Tháng 1một năm 2004, ông trúng cử vào Thượng viện Hoa Kỳ. Ngày 20 tháng một năm 2009, ông tulặng thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ vật dụng 44, thay đổi vị tổng thống tín đồ Mỹ cội Phi đầu tiên trong lịch sử dân tộc với vừa dứt xong 2 nhiệm kỳ làm cho Tổng thống vào ngày 20 mon 1 năm 2017.quý khách sẽ xem: Tiểu sử baraông xã obama

Tóm tắt đái sử


*

Cha chị em ông Obama - Ảnh: telegraph.teo.uk

Bố của Obama - ông Barack Hussein Obama, béo lên ở một ngôi xã nhỏ tuổi nghỉ ngơi tỉnh giấc Nyanza, Kenya, là một trong những thành viên của bộ tộc Luo. Ông vẫn giành được học tập bổng phân tích kinh tế trên Đại học Hawaii - khu vực ông chạm mặt với lập gia đình cùng Ann Dunmê say, một thiếu nữ domain authority White từ bỏ Wichita, Kansas. Barack Hussein Obama II được sinch tại Honolulu vào ngày 4 tháng 8 năm 1961.

Bạn đang xem: Tổng thống mỹ barack obama sinh năm bao nhiêu


*

Ảnh: vanityfair.com

Sau đó, phụ huynh của Obama ly hôn, bố của Obama đang quay trở về Kenya. Sau khi tái hôn với 1 người bầy ông Indonesia - Lolo Soetoro, bà Ann cùng con trai chuyển cho Jakarta vào cuối trong thời điểm 1960.

Năm 1970, Obama quay lại Hawaii để sống cùng với ông bà nước ngoài. Ông đang học tập trên Trường Punahou, một trường tứ thục thời thượng - khu vực ông lần đầu đọc được đa số mệt mỏi vốn có với vấn đề mang dòng huyết các thành phần hỗn hợp sắc tộc vào bản thân (theo hồi cam kết 1995 của mình “Dreams from My Father”). Sau hai năm học tại Trường Trung học Occidental ở Los Angeles, ông gửi thanh lịch Đại học Columbia làm việc thành thị New York, nơi ông tốt nghiệp năm 1983 cùng với vnạp năng lượng bởi về Khoa học chính trị.


*

Obama cùng bà bầu - Ảnh: nytimes.com

Từ tháng 6 năm 1985 cho tháng 5 năm 1988, ông làm việc như một tín đồ tổ chức cộng đồng cho các người dân bao gồm thu nhập trung bình sống Roseland và các xã hội sinh hoạt Altgeld Gardens.

Ông theo học Trường Luật của Đại học tập Harvard vào mùa thu năm 1988 với giỏi nghiệp cùng với tấm bằng Tiến sĩ Luật danh giá vào năm 1991. khi còn là 1 trong sinch viên, ông đã làm chủ biên của siêng san Harvard Law vinaconextrans.com cùng cuộc trỡ cử gửi ông làm vị nhà biên da Black đầu tiên của Harvard Law vinaconextrans.com đã có những phương tiện đi lại media non sông khôn xiết chăm chú.


*

Ông Baraông xã và bà Michelle Obama - Ảnh: newyorker.com

Năm 1989, Barachồng Obama sẽ gặp gỡ Michelle Robinson - một đàn bà khí cụ sư ttốt được chỉ định và hướng dẫn làm nỗ lực vấn mang lại ông tại chủ thể chế độ Sidley Austin vào Chicago. Không thọ tiếp nối, cả hai bước đầu hẹn hò. Vào ngày 3 tháng 10 năm 1992, ông cùng bà Michelle cử hành hôn lễ. Họ chuyển đến Kenwood, miền Nam Chicago với mừng đón 2 cô đàn bà sau vài năm kết hôn: Malia (sinh vào năm 1998) cùng Sasha (sinh vào năm 2001).


Ảnh: today.com

Sự nghiệp

Ông vẫn đánh bại ứng cử viên đảng Cộng hòa John McCain vào cuộc thai cử Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 4 mon 11 năm 2008. Obama nhận thấy 365 phiếu đại cử tri đối với 173 phiếu đại cử tri của McCain. Người sát cánh của ông, Thượng nghị sĩ Delaware Joe Biden, biến chuyển Phó Tổng thống.


Ảnh: thoughtteo.com

Năm 2009, ông đã ký 787 tỷ đồng $ mỹ mang đến Đạo cơ chế khôi phục và Tái chi tiêu nhằm tương tác phát triển kinh tế tài chính vào bối cảnh suy thoái và phá sản kinh tế tài chính trái đất. Trong vòng vài tháng, con số việc làm cho đang gia tăng với tỉ lệ thất nghiệp bước đầu sút dần. Trong khoảng một năm, tất cả toàn bô ngay sát 3,7 triệu Việc làm trong khu vực tứ nhân đã có được tạo thành.

Xem thêm: Cuộc Sống Điên Rồ Đầy Biến Động Của "Trùm Diệt Virus" John Mcafee Là Ai

Là tổng thống, trọng tâm chủ yếu của ông là Phục hồi nền kinh tế Mỹ sau cuộc suy thoái cùng ông đã ký Đạo dụng cụ Cải bí quyết Tài bao gồm Phố Wall cùng Bảo vệ Người Tiêu sử dụng Dodd-Frank (Dodd-Frank Wall Street Rekhung and Consumer Protection Act) vào năm 2010, nhằm mục đích điều chỉnh lại ngành tài bao gồm suy sụp sau thời kỳ suy thoái và phá sản.


Ảnh: tes.com

Ông vẫn chất nhận được chiến dịch sở hữu tên “Cây đinh cha của Thần biển” (Operation Neptune’s Spear), tiến hành cuộc tiến công căn cứ của Osama bin Laden trên Abbottabad, Pakistan trong tháng 5 năm 2011. Chiến dịch vẫn đem về án tử đến tên trùm xịn ba khét tiếng ở kế bên vòng quy định đến tận giờ đây.


Ảnh: atlanticsentinel.com

Barachồng Obama đã tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với Mitt Romney trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012. Ông vẫn giành thành công vào cuộc bầu cử và tuyên thệ nhậm chức lần thứ hai. Trong nhiệm kỳ thứ 2 này, ông vẫn kêu gọi đồng đẳng cho người xã hội LGBT (Đồng tính, Song tính, Chuyển giới) của Mỹ cùng sẽ tìm bí quyết thông thường hoá quan hệ cùng với Cuba.

Ông còn danh tiếng với lập ngôi trường của bản thân về hôn nhân gia đình đồng giới cùng quyền của xã hội LGBT. Ông đã lôi kéo quyền đồng đẳng cho người đồng tính trong lần ra mắt lễ nhậm chức lần thứ hai của ông vào ngày 21 tháng 1 năm 2013 - đấy là lần thứ nhất một tổng thống đề cùa đến quyền của người đồng tính hoặc từ bỏ “đồng tính” vào một bài xích diễn văn nhậm chức. Ông cũng ủng hộ những cặp vợ ck đồng tính thừa nhận con nuôi.

Thành tựu

Ông là tín đồ nhận thấy 2 giải Grammy về sách nói: ‘Giấc mơ từ bỏ Cha tôi” (Dreams from My Father - 2006) cùng ‘Sự apple bạo của hy vọng” (Audađô thị of Hope - 2008).


Ảnh: wikipedia.com

Năm 2009, giải thưởng Nobel Hòa bình đã có được trao đến Baraông xã Obama vì chưng hầu như nỗ lực khác người của ông trong câu hỏi tăng tốc ngoại giao với hợp tác ký kết thế giới thân những dân tộc.

Tạp chí Times sẽ xướng thương hiệu Obama là “Nhân vật dụng của năm” vào khoảng thời gian 2008 và thời điểm năm 2012.

Xem thêm: Tiểu Sử Hoa Hậu Bích Trâm Sinh Năm Bao Nhiêu, Tiểu Sử Hoa Hậu Bích Trâm Là Ai

Chuyến công du mang lại Việt Nam


Ảnh: baogiaothong.vn


Ảnh: vietnamnet.vn

Dù là 1 trong những trong số những bên chỉ đạo có trung bình ảnh hưởng quan trọng tuyệt nhất trái đất, nhưng mà ông vẫn sở hữu trong mình phong cách giản dị lúc trải nghiệm phần nhiều món ăn uống dân gian của Việt Nam một giải pháp gần gũi. Người dân từ bỏ Bắc chí Nam đông đảo nao nức đón nhận vị tổng thống Mỹ đáng yêu này.


Chuyên mục: HỎI ĐÁP
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *