Uncle Sam là hiện nay thân của cơ quan chính phủ liên bang hay toàn bộ tổ quốc. Tất cả bọn họ các không còn xa lạ với thành ngữ này. Nhưng cái tên Uncle Sam khởi đầu từ đâu? Câu cthị trấn thiệt thú vui.

Bạn đang xem: Uncle sam là ai

Samuel Wilson bắt đầu làm Lục quân Lục địa năm 1781 Khi bắt đầu 15 tuổi. Các trọng trách của ông ko mấy bóng nhoáng, bao gồm canh chừng vật nuôi, sửa hàng rào, giết phẫu thuật và đóng gói giết thịt bò. Mặc dù chưa phải là các bước bóng nhoáng, tuy nhiên phần lớn trách rưới nhiệm này siêu đặc biệt quan trọng so với nỗ lực cố gắng cuộc chiến tranh.

Những bạn quân nhân Anh sẽ nhắm vào mối cung cấp thực phđộ ẩm với nước vào một cố gắng để triển khai đảo lộn với đầu độc quân team ở trong địa. Thời gian ship hàng của ông trong Lục quân Lục địa giống như chỉ kéo dài sáu hoặc bảy tháng cùng dứt với việc đầu sản phẩm của Tướng Cornwallis hồi tháng 10 năm 1781.

Samuel cùng anh trai của bản thân mình, Ebeneezer, định cư ở Troy, New York, vào năm 1789 với ban đầu một trong những quá trình marketing thành công xuất sắc giữa những năm tiếp theo sau. Năm 1793, họ Ra đời shop E và S Wilson, một lò sát sinh nằm ở vị trí cuối Phố Ferry, tức thì bên trên bến tàu trên sông Hudson.

Wilsons nổi tiếng vào Khu Vực. Samuel được biết đến với sự vô tư, an toàn và đáng tin cậy và chân thực. Trong những năm, ông được fan dân địa phương điện thoại tư vấn là Chụ Sam.

Hai mươi năm tiếp theo, quốc gia này một lần nữa bị lôi kéo vào chiến tranh, Cuộc chiến năm 1812. Những bạn lính đề xuất thực phẩm, áo xống, đồ dùng dụng với đạn dược. Elbert Anderson Jr. của thành phố New York đã có chính phủ liên bang ký kết vừa lòng đồng hỗ trợ và xuất bản toàn bộ những khẩu phần nạp năng lượng.

Vị trí của mình trên sông khôn xiết lý tưởng với là trung chổ chính giữa cho việc thành công xuất sắc trong sale của mình. Wilsons đã hoàn toàn có thể giành được đúng theo đồng cùng với chính phủ nước nhà liên bang nhằm cung ứng thịt lợn và giết trườn mang lại binh lính trong Quanh Vùng thành Troy.

Họ hỗ trợ giết mổ cho 1 trại tất cả 6.000 binh lực đóng góp trên Greenbush, Thành Phố New York gần đó. Sam Chịu đựng trách rưới nhiệm khám nghiệm thịt cùng vỏ hộp của chính nó để bảo đảm rằng những người quân nhân được tiếp tế tương thích.

Xem thêm: Ca Sĩ Rapper Namewee Là Ai, Ca Sĩ Malaysia Bị Bắt 'Vì Xúc Phạm Đạo Hồi'

Nhiều lính tráng trong trại đến từ vùng Troy và biết Samuel Wilson và quá trình gói gọn làm thịt của anh ta. Thịt được đóng vết “EA - US” Các binh lực vẫn giả định rằng phần của Hoa Kỳ bên trên bé tem tức là giết mổ là của Bác Sam Wilson. Một tờ báo địa pmùi hương vẫn chọn mẩu truyện và nó trở nên tân tiến tự kia.


*
Uncle Sam, 1917 (Wikitruyền thông Commons)

Ngay tiếp đến những người lính từ bỏ những Khu Vực không giống xa lạ biết Samuel Wilson cũng bắt đầu share phần đa câu chuyện. Tất cả hầu như lắp thêm hỗ trợ mang đến cơ quan chỉ đạo của chính phủ mang lại cố gắng chiến tranh hồ hết được đóng lốt "Mỹ" và đưa định rằng chụ Sam là người cung ứng đã bị mắc kẹt. Không mất không ít thời gian trước khi tự định danh Uncle Sam được dùng để làm chỉ nước nhà chứ đọng không chỉ là là đơn vị cung cấp giết thịt với đồ bốn.

Đây là một trong mẩu truyện độc đáo cùng an toàn và đáng tin cậy. Nhưng không tồn tại minh chứng. Có một số trong những minh chứng cho biết thêm biệt danh Uncle Sam đang tồn tại trước Sam Wilson. Bài hát nổi tiếng, Yankee Doodle, xuất phiên bản năm 1775, gồm đề cùa đến Uncle Sam vào khổ thơ máy 13. Tuy nhiên, không rõ liệu sự ám chỉ này giành cho Uncle Sam nhỏng một phnghiền ẩn dụ mang đến Hoa Kỳ hay cho 1 bạn thực sự tên là Sam. Một lần tiếp nữa, không tồn tại minh chứng.

Bác Sâm già mang đến đó nhằm đổi Bánh tét với không nhiều hành, Cho bánh tét, mang đến quê biếu vk con.

Tấm hình lừng danh nhất về chụ Sam đã có được JM Flagg vẽ đến áp phích năm 1917 để thu thập hầu hết tân binh mang đến cố gắng nỗ lực Chiến ttinh ranh nhân loại trước tiên làm việc châu Âu.


*
Tượng Samuel Wilson nghỉ ngơi Arlington, Massachusetts (Wikipedia)

Mặc mặc dù Samuel Wilson hoàn toàn có thể tất cả hoặc có thể chưa hẳn là "Uncle Sam" lúc đầu, nhưng Quốc hội Hoa Kỳ lần trang bị 87 đã trải qua nghị quyết sau vào trong ngày 15 mon 9 năm 1961:

Quyết định của Thượng viện và Hạ viện rằng Quốc hội tôn vinc chú Sam Wilson làm việc Troy, New York, là tiên sư của hình tượng quốc gia của Hoa Kỳ về crúc Sam.

Năm 1989, "Ngày của Chụ Sam" xác nhận biến đổi. Một nghị quyết tầm thường của Quốc hội đang hướng đẫn ngày 13 tháng 9, là "Ngày của chú ý Sam", ngày sinc của Samuel Wilson.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *