Các nhân đồ gia dụng trong truyền thuyết thần thoại về vua Arthur huyền thoại nước Anh. Xuất vạc xuất phát điểm từ một nhánh của truyền thuyết thần thoại Celtic, rất nhiều câu chuyện chuyển phiên xung quanh Arthur với rất nhiều hiệp sĩ Bàn tròn được nhiều học trả tập hòa hợp lại trong số dị bản khác nhau, nhưng mà ‘Le Morte d’Arthur’ của Thomas Malory vẫn được xem là phiên phiên bản rất đầy đủ và ‘thiết yếu quy’ tuyệt nhất.

Bạn đang xem: Vua arthur là ai

MERLIN

*

Merlin là con trai của một gã incubus với 1 fan bà mẹ phàm trằn. Từ thunghỉ ngơi nhỏ tuổi, Merlin đang sử dụng năng lượng tiên tri để giúp vua Vortigern xây thành tựu nhưng mà cứ tới đêm là đổ sụp. Sau đó, Ambrosius mang quân Saxons xâm lăng Anh Quốc, đánh bại Vortigern cùng đăng vương hoàng đế.

Một không bao lâu sau Ambrosius qua đời, em trai ông là Uther PenLong đăng quang, và Merlin lại thường xuyên phò trợ Uther trị vì chưng vương quốc, với lời tiên tri rằng nam nhi Uther vẫn là tín đồ lập nên vương vãi triều lớn lao độc nhất nước Anh.

Trong buổi tiệc đăng quang, Uther rung rộng Igraine, vợ của hầu tước đoạt Gorlois xứ đọng Cornwall. Nhà vua ve sầu vãn đàn bà, dẫu vậy bị Gorlois phân phát hiện cùng khó tính rút ít quân về Cornwall tulặng chiến cùng với Uther. Nhờ sự hỗ trợ của Merlin, Uther trá hình thành Gorlois cùng ân ái với Igraine, trúc tnhì Arthur, còn Gorlois thì chết bên cạnh trận mạc. Sau kia Uther đem Igraine làm phi tần, quăng quật lại nhị người con riêng rẽ của Igraine với Gorlois là Morgause – cưới vua Lot, và Morgan le Fay, cưới vua Urien.

Sau khi Uther bị tiêu diệt, Merlin phò trợ Arthur đăng quang, với thường xuyên là quân sư cho Arthur, cho đến lúc ông bị lâm vào bả tình ái với những người học tập trò Nimue cùng bị cô ta phong ấn trong hang cồn (tất cả dị phiên bản viết là bị trở thành cây). Có lời tiên tri rằng lúc Arthur một đợt nữa trỗi dậy để lấy Anh Quốc thoát khỏi chình họa lầm than, Merlin đã thức tỉnh cùng trở về.


ARTHUR PENDRAGON

*

Vua cha Uther đi đời Khi Arthur còn khôn xiết bé dại, chư hầu mọi địa điểm nổi dậy đòi vương quyền. Merlin đem Arthur giấu cho hiệp sĩ Ector nuôi nấng. Merlin cũng đặt một tkhô cứng gươm trong tảng đá cùng với lời tiên tri rằng ai rút ít được thanh khô gươm này đang biến đổi vua của nước Anh. Nhiều năm tiếp theo, trong một đợt phượt cho tới đô thị, hiệp sĩ Kay, đàn ông đẻ của Ector để quên thanh gươm với sai Arthur đi tìm kiếm mang lại anh ta một thanh khô gươm khác. Arthur vô tình rút ít được tkhô cứng gươm vào tảng đá, cùng cậu chứng tỏ được loại huyết hoàng thất của chính bản thân mình, mọi bạn tôn Arthur lên làm vua.

Vua Arthur đặt đế kinh trên thành Camelot, say đắm không ít tài năng về phò trợ với danh tức là phần đa Hiệp sĩ Bàn tròn. Họ thuộc thống duy nhất quốc gia, tiến công xua đuổi giặc ngoại xâm, và chống lại hồ hết thế lực hắc ám từ hai người chị kế của Arthur – Morgause với Morgan le Fay.

Trong một trận thách đấu cùng với vua Pellinore (phụ thân của hiệp sĩ Percival) trong rừng, Arthur bị gãy tìm – chủ yếu tkhô nóng gươm vào đá ngày như thế nào. Merlin tới cứu vớt thua kém cho Arthur rồi đưa anh tới gặp mặt Nữ thần Hồ (Lady of the Lake). Bà ta trao cho Arthur một tkhô nóng gươm bắt đầu – tkhô giòn gươm báu Excalibur.

Arthur lấy Guinevere, phụ nữ của vua Laodegan, dẫu vậy họ không có bé, cùng Guinevere thì có tư thông cùng với hiệp sĩ bàn tròn Lancelot. Đứa nhỏ độc nhất vô nhị của Arthur lại là với Morgause, bạn chị cùng bà mẹ khác thân phụ. Morgause quyến rũ Arthur ân ái, rồi sinc hạ Modred – đứa con béo lên sẽ là người giết thịt chết Arthur vào cuộc chiến cuối cùng tại Camlann.
HOÀNG HẬU GUINEVERE

*

Guinevere là đàn bà của vua Laodegan. Vua Laodegan bị quân Irel& bao vây, mà lại suôn sẻ được Arthur cùng Merlin giúp đỡ. Nhà vua hứa sẽ cho Arthur bất cứ lắp thêm gì anh muốn nhằm tỏ lòng hàm ân, cùng Arthur vẫn lựa chọn cô con gái Guinevere mà lại anh đem lòng thương mến. Không những gả phụ nữ mang đến Arthur, Laodegan còn khuyến mãi anh dòng bàn tròn bằng gỗ sồi – chính là nơi hội họp của Arthur và các Hiệp sĩ Bàn tròn.

Guinevere cùng Lancelot phát sinh cảm tình ngay lập tức trường đoản cú cái nhìn trước tiên, nhất là sau lần Lancelot giải cứu Guinevere vào một vụ bắt cóc. Nhưng những năm trôi qua, chúng ta vẫn giữ mối quan hệ trong trắng và thanh khiết cơ mà Arthur ko tuyệt biết. Kẻ lật tẩy mối tình của mình cùng với Arthur đó là người con riêng biệt của Arthur với Morgause – Hiệp sĩ bàn tròn Modred. Lúc bị vạc hiện nay, Lancelot đả thương thơm Modred rồi chạy trốn.

Modred xúi Arthur đưa Guinevere lên dàn hỏa thiêu, dẫu vậy nàng được Lancelot cưỡi ngựa xông vào giải bay. Arthur đưa ra quyết định tha tội chết mang đến Lancelot, cơ mà vẫn trục xuất anh ta khỏi quốc gia. khi Modred tạo ra phản nghịch, hiệp sĩ bàn tròn Gawain đã viết tlỗi cầu cứu giúp Lancelot trsống về phò trợ Arthur, tuy nhiên anh đã về không kịp.

Sau Lúc Arthur chết vào trận đánh cuối cùng với Modred, Guinevere đổi mới một tu bạn nữ, còn Lancelot cũng thay đổi một thầy tu nhằm sám hối cho tội ác của chính bản thân mình – tội lỗi vẫn loại gián tiếp dẫn đến sự bài trừ của vương vãi triều Camelot.

*

Lancelot là hiệp sĩ tài tình nhất trong các hồ hết Hiệp sĩ Bàn tròn. Anh được nuôi nấng cùng dưỡng dục vị Nữ thần Hồ (Lady of the Lake, người vẫn ban đến Arthur tkhô cứng gươm Excalibur), cùng được giới thiệu vào triều đình của Arthur từ khi còn hết sức trẻ.

Ngoài ái tình kinh khủng với Guinevere, Lancelot còn có một chuyện tình không giống cùng với con gái Elaine, phụ nữ của vua Pelles xđọng Carbonek. Công chúa Elaine yêu thương đơn pmùi hương Lancelot khi nhưng anh đã nguyện ái tình với Guinevere. Vậy là Elaine dựa vào một mụ phù tbỏ góp cô hoá trang thành Guinevere với cho ân ái cùng với Lancelot. Biết thực sự, Lancelot hóa điên do nghĩ rằng mình đã bội phản Guinevere, anh cho vào rừng, vươn lên là một ẩn sĩ. Còn Elaine một mình sinh hạ người con của mình, đánh tên là Galahad.

Sau này Lancelot được hiệp sĩ Bors và Percival nhờ vào một ẩn sĩ chữa trị khỏi hội chứng điên. Anh tìm kiếm lại Elaine tuy nhiên bạn nữ đã bị tiêu diệt 1 mình do bị Lancelot bỏ rơi, còn Galahad được các tu sĩ nuôi dạy dỗ. Sau này Galahad tham gia Hiệp sĩ Bàn tròn, và trở nên tín đồ tìm thấy Chén Thánh.

Lancelot trsinh hoạt về triều cùng nối lại tình ái với thiếu nữ Guinevere. Cái kết cho công việc tình của mình diễn ra nhỏng trong bài viết về Guinevere trước đó.

*

Morgan le Fay là quân địch không team ttránh bình thường của Arthur, vày cô ta là đàn bà của Gorlois với Igraine trước lúc Uther Pendragon hủy hoại niềm hạnh phúc gia đình họ. Sau Lúc bố mẹ cô bị tiêu diệt, Morgan le Fay được gởi tới tu viện, vị trí cô học yêu thuật, có một thời gian bên dưới sự chỉ dạy dỗ của Merlin. Sau đó cô cưới vua Urien, sinc hạ con trai là Ywain, với yêu cầu sống một cuộc hôn nhân gia đình không niềm hạnh phúc.

Không rõ tất cả cần do ông ông xã bất lực hay là không nhưng mà cô ta suốt cả ngày dùng bùa yêu thuật quỷ để sexy nóng bỏng Lancelot, nhưng mà gần như bất thành vày tình thương quá lớn của anh ấy giành riêng cho Guinevere.

Một lần, cô đánh cắp thanh hao gươm Excalibur của Arthur với trao mang đến hiệp sĩ Accolon, khiến cho Arthur giao chiến cùng với Accolon vào bóng buổi tối. Arthur bị trọng tmùi hương, dẫu vậy hối hả lật ngược thay cờ, áp hòn đảo với xém giết Accolon trước khi kịp nhận ra anh đang tấn công chúng ta bản thân, với toàn bộ số đông bài toán vì Morgan le Fay dàn dựng. Mưu kế thua cuộc, Morgan quay trở về đánh tráo bao kiếm của thanh khô Excalibur Khi Arthur sẽ ngủ – thiết bị bùa đảm bảo mang đến Arthur với thanh hao Excalibur bất khả bại trận. Cô ta còn toan hạ liền kề ông chồng Urien trong những khi ngủ, nhưng bị đàn ông Ywain ngăn cản. Cuối thuộc cô ta tránh Camelot với không lúc nào quay lại, dẫu vậy câu hỏi đánh tráo bao tìm Excalibur đang khiến cho Arthur mất bùa đảm bảo và mang tới cái chết của anh ấy trong cuộc chiến cuối cùng với Modred.

Nhưng có thể sau cuối Morgan le Fay cũng hoàn lương, Khi nhưng làm việc chương kết của mẩu chuyện, cô đứng vị trí số 1 team 4 thiếu nữ pháp sư (bao gồm cả Nimue), đưa thi hài Arthur về an nghỉ ngơi tại hồ nước Avalon sau thời điểm Arthur băng hà.

*

Có nhị nhân vật có thương hiệu Nữ thần Hồ (Lady of the Lake). Người đầu tiên là vị con gái thần đang trao mang đến Arthur thanh khô Excalibur, với là người mẹ nuôi của hiệp sĩ Lancelot. Người vật dụng nhị, còn biết đến cùng với tên gọi là Nimue – cô ta đó là người hàm ấn Merlin.

Nimue là một cô gái mạnh mẽ và giàu ý chí, cô là một trong trong số Nữ thần Hồ. Merlin dạy dỗ phnghiền mang lại Nimue, nhưng mà rồi lấy lòng yêu thương cô. Nimue khước từ, nhưng lại Merlin ko Chịu đựng buông tha, buộc Nimue đề xuất phong ấn Merlin trong hang hễ (có bạn dạng nói là trở thành Merlin thành cây).

Sau lúc Merlin bị phong ấn, Nimue cụ Merlin làm cho quân sư cho Arthur sinh sống triều đình. Cô cưới hiệp sĩ Pelleas với sinc con trai Guivret.

Lúc Arthur chết, Nimue gia nhập nhóm tư nữ giới thần thuộc Morgan le Fay chuyển anh về vị trí an nghỉ ở đầu cuối trên hồ Avalon.

*

Morgause là chị thuộc bà bầu khác phụ vương của Arthur, với là bà mẹ của Gawain và Modred.

Gorlois với Igraine bao gồm với nhau 3 fan con: Morgause, Elaine cùng Morgan le Fay. Sau Khi Uther PenLong cướp Igraine về làm cho vk, bố bà bầu tung tác, mỗi cá nhân được gả cho một ông chồng: Morgause gả mang lại vua Lot, Elaine gả mang lại vua Nentres cùng Morgan le Fay gả cho vua Urien. Ba vua này phần đa là thế lực cừu địch liên tục kháng phá Arthur.

Mặc mặc dù phụ huynh phản nghịch mà lại 4 người nhỏ của Morgause cùng Lot hầu như biến đổi những Hiệp sĩ Bàn tròn của Arthur: Gawain, Gaheris, Agravain với Gareth. Ngoài ra, Morgause còn quyến rũ Arthur, lúc đó cả nhị đo đắn bản thân là mẹ cùng người mẹ không giống cha, rồi cô ta sinc hạ Modred, kẻ tử thù của Arthur sau này. Thật là một trong mối quan hệ lẳng nhẳng rối rắm.

Xem thêm: Tim Anh Là Ai Vậy - Lời Bài Hát Tim Anh Là Của Ai

Trong một trận đánh ngăn chặn lại Arthur, vua Lot bị giết mổ do vua Pellinore, phụ vương của Hiệp sĩ Percival với là một liên minh của Arthur. Tức giận, nhì đàn ông của Lot là Gawain với Gaheris thịt chết Pellinore trả thù. Vấn đề này khiến nhà Morgause và đơn vị Pellinore luôn có xích mích.

Để mang đến mẩu truyện đời mình khxay lại góp thêm phần tuyệt vời, Morgause còn tư thông cùng với Hiệp sĩ Lamorak, nam nhi của Pellinore. Gaheris bắt quả tang tại trận và chém nhẹm đầu chị em.

*

Gawain là con trai của Morgause cùng Lot. Anh là 1 hiệp sĩ nổi bật vào Bàn tròn của vua Arthur với khá nhiều chiến công hiển hách, trong các số ấy câu chuyện danh tiếng nhất là về cuộc chiến với Lục Hiệp sĩ, the Green Knight.

Một hiệp sĩ khổng lồ, rất xấu, khắp cơ thể màu xanh lá cây, cưỡi trên lưng con ngựa xanh, cố theo dòng rìu xanh rong ruổi tiến vào Camelot, thử thách toàn bộ hầu như người đấu một trận cùng với hắn sống tòa Lâu đài Xanh sau 1 năm lẻ một ngày. Ngoại trừ Arthur, chỉ tất cả nhất Gawain đủ gan dạ để dấn thử thách này. Gawain kiêu hùng xông ra chỉm đứt đầu Lục Hiệp sĩ (ủa ngoài đợi 1 năm luôn hả?). Nhưng gã chỉ câu hỏi cùng với tay túm đem loại đầu rồi bỏ đi về phía hoàng hôn.

Gần một năm sau, Gawain giữ lại lời hứa hẹn, tách Camelot đi kiếm tòa Lâu đài Xanh. Trước ngày hứa hẹn 1 tuần, Gawain đi ngang sang một tòa lâu đài tất cả vk ông chồng lãnh chúa Bertilak cư ngụ cùng được chúng ta mời nấn ná lại ngủ chân vào 3 ngày. Lãnh chúa Bertilak dặn Gawain rằng từng giờ chiều anh ck đi săn về, Gawain đề xuất trao lại mang lại anh ta chính trang bị mình nhận ra từ tòa lâu đài trong ngày, đổi lại anh đã khuyến mãi Gawain thứ bản thân snạp năng lượng được.

Ba ngày sau, mỗi sáng cô bà xã hầu như gợi cảm Gawain cùng dụ anh ân ái, nhưng anh ko manh đụng cơ mà chỉ nhận của cô ta đều nụ hôn. Mỗi giờ chiều lãnh chúa Bertilak đi snạp năng lượng về, Gawain hôn lại anh ta đủ số nụ hôn nhấn trường đoản cú cô vk. Hết bố ngày, Gawain tránh thành tháp của nhị vị chủ nhà quý hóa, lấn sân vào tử địa Lâu đài Xanh.

Gawain phi vào thấy gã Lục Hiệp sĩ đang mài rìu. Anh xác định bản thân đang bị tiêu diệt phải không thèm tiến công, giơ cổng đầu ra mang lại gã hiệp sĩ chỉm. Nhưng cha lần Lục Hiệp sĩ vung rìu, gần chạm với tín đồ Gawain, hắn lại tạm dừng. Gawain bất thần, nhân cơ này mà vung gươm đánh trả, tuy thế Lục Hiệp sĩ chựng lại, lộ mặt rằng anh ta chính là lãnh chúa Bertilak.

Bertilak giải thích rằng trên đây chỉ với trò vày Morgan le Fay bày ra nhằm thử thách phđộ ẩm chất các hiệp sĩ của Arthur với làm Guinevere sợ hãi bạt vía. Trong lúc Gawain hổ hang về sự việc hèn nhát của bản thân mình, thì Bertilak lại tôn vinc anh là hiệp sĩ gan dạ, trung thực, với thanh hao sạch độc nhất vô nhị.

Một sự khiếu nại đặc biệt quan trọng khác, nói rằng Khi Lancelot bị tóm gọn trái tang tứ thông cùng với Guinevere, anh ta sẽ làm thịt chết cả 3 đồng đội của Gawain rồi chạy trốn. Gawain có mối thù cùng với Lancelot với liên tục đổ thêm dầu vào lửa trong xích míc của Lancelot-Arthur, mà lại lúc trận đánh sau cùng thân Arthur và Modred giáp với, Gawain đã hối hận, viết thư cung cấp báo Lancelot trnghỉ ngơi về, nhưng ko kịp nữa.

*

Galahad là đàn ông của Hiệp sĩ Lancelot với nữ giới Elaine. Anh là fan sẽ tìm ra Chén Thánh.

Từ trước lúc Galahad Ra đời, Merlin đã chỉ dẫn lời tiên tri về một hiệp sĩ sẽ làm được những điều to con. Quả thực, lúc Lancelot trình làng Galahad vào Hội Bàn tròn, Galahad đã được ngồi vào trong Ghế Tử Thần (Seige Perilous), dòng ghế vốn để trống dành riêng cho những người đang đưa ra Chén Thánh, mà bất cứ kẻ mạo danh như thế nào ngồi vào trong sẽ bị tiêu diệt bất đắc kỳ tử.

Hành trình tìm ra Chén Thánh là 1 trong hành trình khó khăn, cùng cũng là cmùi hương cuối cùng khxay lại kỷ nguyên huy hoàng của triều đại Arthur. Chiếc Chén Thánh nhưng mà ai khi uống vào sẽ có được ngôi trường sinh và hạnh phúc, được báo mộng cho tới những Hiệp sĩ Bàn tròn, cùng tiếp đến những hiệp sĩ đang xung phong khởi thủy đi tìm kiếm Chén Thánh. phần lớn hiệp sĩ vẫn từ vứt, hoặc bị thương nặng nề, thậm chí là bỏ mình bên trên chuyến du ngoạn.

Sau các mon ròng rã tung vô phương tìm kiếm kiếm, ở trong phần thành tích hành trình, Galahad tái ngộ với hiệp sĩ Percival với Bors – họ là bố hiệp sĩ cuối cùng còn còn lại. Họ thuộc tới Carbonek với chạm chán vua Pelles, ông nước ngoài của Galahad. Pelles đưa cho Galahad một tkhô hanh gươm bị gãy làm cho tía, và vừa chạm tay vào, thanh khô gươm đã lành lại. Ngay vào khohình họa xung khắc đó, Galahad nghe được lời của Chúa, rằng Camelot không thể xứng đáng cùng với Chén Thánh, anh bắt buộc sở hữu nó trsống về đô thị thánh thần Sarras. Và loại Chén Thánh lộ diện tức thì trước khía cạnh bọn họ, Galahad tuân ý Chúa, đưa về Sarras. Chén Thánh được thổi lên thiên đường, trường tồn xa cách tầm tay của loại fan.

Ba hiệp sĩ bị chấn cồn vày gần như gì bọn họ đã thấy. Galahad được dân địa pmùi hương tôn vinh làm vua, nhưng ít lâu sau anh cũng lên thiên đàng với Chúa. Bors trsống về Camelot nói lại mang đến Arthur tất cả những gì đã xảy ra. Percival biến một ẩn sĩ làm việc Sarras đến khi hết đời.

(Trong những dị bản cổ hơn, Percival new là nhân thiết bị tất cả vinc dự tìm ra Chén Thánh, tuy nhiên trong tương lai vai trò đó được chuyển nhượng bàn giao đến Galahad.)

*

Tristung là 1 trong những hiệp sĩ tài bố ship hàng mang đến vua Mark xđọng Cornwall. Trong một trận đánh, phái mạnh bị tmùi hương nặng nề, nhưng mà tiếng đàn thần diệu của phi tần Isaud xđọng Ireland đã chữa trị lành vệt tmùi hương mang lại quý ông. Hoàng hậu Isaud bao gồm cô gái là phái nữ Isolde Xinh Đẹp.

Tristan trsống về Cornwall cùng đề cập về phụ nữ Isolde cute đến vua Mark. Nhà vua ao ước lấy người vợ làm vk và sai Tristan quay trở về Ireland rước đàn bà về. Csản phẩm sẽ thịt một bé Long và đánh gục một hiệp sĩ của hoàng hậu Isaud, cùng được bà gật đầu đồng ý gả Isolde đến vua Mark. Trớ trêu núm, trên chuyến hải trình trsinh sống về Cornwall, Tristung và Isolde đã uống một liều tình dược và yêu nhau đậm sâu.

Để đảm bảo danh dự, Isolde vẫn chấp nhận cưới vua Mark. Nhưng đàn bà và Tristung vẫn kín gặp gỡ và hẹn hò, cho đến khi vấn đề vỡ lở. Tristung bị trục xuất ngoài quốc gia, Đấng mày râu tới Camelot, tham gia Hội Bàn tròn.

Tại đây anh rước người vợ Isolde Bàn Tay White, một người con gái không giống thuộc thương hiệu với người xưa làm vk, nhưng lại trái tlặng vẫn hướng về tín đồ cũ. Sau một trận đánh, Tristan bị tmùi hương bởi một mũi giáo tđộ ẩm độc. Biết rằng chỉ tài nghệ của Isolde Xinc Đẹp mới có thể chữa lành, Trisrã gửi tín đồ cho tới Cornwall vời con gái, dặn rằng ví như cô bé cho tới được thì hãy giong buồm màu trắng, nếu như không cho tới thì nên giong buồm màu Đen.

Khi con tàu trngơi nghỉ về, Trischảy sẽ quá yếu ớt cần yếu gượng gạo dậy. Chàng hỏi vợ mình Isolde Bàn Tay Trắng rằng cánh buồm màu gì. Vì ghen tuông ghen, cô bé nói buồm color Black, trong những khi thực chất cánh buồm white color. Tristan buông bản thân bị tiêu diệt. Isolde Xinch Đẹp tới vị trí ko kịp, người vợ cũng chết theo bạn tình. Thi thể của cặp người thương được đưa tới cho vua Mark, ông xá tội mang đến chúng ta cùng chôn chúng ta cạnh nhau, địa điểm mà một cành lá mọc trường đoản cú nnóng mồ của Trischảy cđọng quấn quanh tuyển mộ của Isolde không ngừng nghỉ.

*

Modred là con trai ko kể hôn thú của Arthur với Morgause. Hắn là kẻ đã kết liễu thiết yếu phụ vương mình vào trận đánh sau cùng.

Ngay lúc Modred được hình thành, Merlin đã tiên tri rằng một đứa trẻ có mặt vào thời điểm tháng này đang là người tử thù của Arthur. Arthur tức thời bắt toàn bộ trẻ em sơ sinh trong quốc gia để trên thuyền mang lại trôi sông. Tất cả chúng bị tiêu diệt, cơ mà Modred thoát nạn và được một fan dân đem về nuôi.

Hắn bự lên và mang mối thù với Arthur. Hắn tham gia Hội Bàn tròn, với vẫn lật tẩy vụ ngoại tình của Guinevere cùng Lancelot, gây ra sự phân chia rẽ lớn trong triều đình của Arthur. Trong lúc Arthur rước quân đi tiến công Lancelot, hắn phao đồn có niềm tin rằng Arthur vẫn bị tiêu diệt. Modred xưng vương cùng đòi cưới Guinevere làm vk.

Arthur trở về giận dữ cùng với hành vi ngỗ ngược của thằng nghịch tử, lấy quân đánh Modred trong trận tử chiến tại Camlann. Trong thời tương khắc định mệnh, Modred đâm xuyên người Arthur với Arthur cũng đâm lại thanh khô Excalibur qua fan Modred. Modred chết trên trận, còn Arthur bị trọng thương.’

Hiệp sĩ Bedivere gửi thi thể Arthur về hồ nước Avalon, nỉm trả thanh hao Excalibur về cho Nữ thần Hồ. Thi thể của Arthur được team 4 thiếu nữ thần bao hàm Morgan le Fay, Nimue, Queen of the Wastelands cùng Queen of the Northgales tiếp nhận, mang đến vị trí an nghỉ sau cuối.

Guinevere với Lancelot ân hận hận và đi tu nhằm sám hối. Không còn tín đồ lãnh đạo, Camelot sớm lâm vào chình họa láo loàn với bị xóm tính vì chưng người Saxons. Dẫu vậy, tín đồ ta vẫn tin tưởng rằng Arthur với Merlin sẽ một lần nữa quay trở về phục hưng Camelot.

*

Hay còn hoàn toàn có thể dịch là Hống Thú. Questing Beast là con quái vật xuất hiện thêm trong thần thoại về vua Arthur, vào vai trò như một biểu tượng về thời đại cũng như sự sụp đổ được báo trước của vị vua nước Anh này.

Questing Beast được diễn đạt với hình dáng cực kì kì khôi. Nó có đầu với cổ của loại rắn, thân loài báo, cặp đùi sư tử cùng bàn chân của loài chó. call là “Hống Thú” vày từ bụng sinch trang bị này luôn luôn vạc ra giờ gầm rú tựa như có một lũ chó săn uống vẫn xua đuổi theo bé mồi. Rất các hiệp sĩ sẽ bỏ công sức của con người truy nã bắt bé thú vật này dẫu vậy chẳng bao giờ đuổi theo kịp nó.

Xem thêm: Bố Chồng Linh Nga Là Ai Đại Gia Yêu Đương Ngày Một Mặn Nồng, Bố Chồng Linh Nga Là Ai

Còn về sự việc tương quan thân Questing Beast cùng sự sụp đổ của vương triều vua Arthur, bắt buộc nhắc về nguồn gốc của bé quái thú này. Theo lời nhắc của Merlin, thời xưa bao gồm một nàng công chúa rước lòng yêu thương thiết yếu anh ruột mình. Tình yêu thương làm cho đàn bà trở phải mù quáng cùng từ từ khiến cho người vợ bị một con quỷ thao bí. Con quỷ hứa rằng ví như chịu đựng quan hệ tình dục xác thịt cùng với hắn, hắn để giúp đỡ công chúa đạt được tình thương với anh trai, thế nhưng hắn lại tinh chỉnh và điều khiển bạn nữ vu cáo anh trai đã cưỡng bách bản thân. Vua phụ vương bực tức sai khiến rước hoàng tử quẳng đến chó xé xác, trước lúc chết, hoàng tử đã chửi rủa em gái – fan sẽ vu cho doanh nghiệp một tội ác làm nhục, vẫn đẻ ra một nhỏ quái vật cùng với những giờ kêu giống như tiếng lũ chó chuẩn bị xé xác đại trượng phu. Vậy là công chúa thụ tnhị cùng đẻ ra Questing Beast. Hình dáng kì dị, quỷ quái thai của Questing Beast thuộc câu chuyện bi tráng đầy ám ảnh đằng tiếp đến sẽ khiến cho nó trở thành một sinc đồ gia dụng bảo hộ cho việc loạn dâm, bạo lực, láo lếu loạn cùng đều điềm glàm việc.

Trong một chuyến du ngoạn snạp năng lượng, vua Arthur lạc đoàn tùy tùng và tạm dừng ven một vũng nước, địa điểm ông sẽ phát hiện Questing Beast. Thật trùng vừa lòng rằng, ông lại phát hiện một sinc thứ mang chân thành và ý nghĩa về sự việc loạn luân cùng láo loạn ngay sau khoản thời gian vừa quan hệ cùng với Morgause – người chị cùng mẹ không giống thân phụ thất lạc trong trần giới của chính bản thân mình. Một trong nhì bạn bé – tác dụng tự ái tình trái luân thường đạo lý này là Modred – kẻ cơ mà sau này đang kết liễu vua Arthur và xong vương vãi triều béo múp của ông. Phải chăng, câu hỏi vua Arthur phát hiện Questing Beast chính là điềm báo trước mang lại kết viên của ông sau đây, là “Hành sự tại nhân, Thành sự tại thiên”?

Chuyên mục: LÀ AI
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *